‘Dân chơi’ biển số đẹp: Xe sang – số ‘xịn’, có ngẫu nhiên?

Do nhu yếu mỗi người, nên việc tìm mua biển số xe đẹp sẽ khác nhau. Song việc biển số xe đẹp thường gắn trên xe sang khiến dư luận luôn đặt câu hỏi .

Giải mã số đẹp của người “chơi” số đẹp

Anh P. ( chủ shop cafe ở Đồng Nai ) cho biết, anh khởi đầu sưu tầm biển số xe đẹp được vài tháng. Mặt khác, do anh kinh doanh thương mại quán cafe nên cũng tin về mặt tâm linh, tử vi & phong thủy .

'Dân chơi' biển số đẹp: Xe sang - số 'xịn', có ngẫu nhiên?  - ảnh 1

Hiện tại, anh P. đang sở hữu hai chiếc máy có biển 5678 và 8888. Ở quán cà phê anh P. cũng thường tổ chức họp mặt những người có cùng sở thích sưu tầm xe có biển số đẹp để chụp ảnh, chia sẻ kinh nghiệm sưu tầm biển số đẹp.

Anh P. cho biết, tùy theo loại xe, xe sách vở Trung Quốc, xe Nhật, Thailand … sẽ có giá trị khác nhau ; có loại xe giá cao và biển số sẽ giá cao hơn .
Có những khái niệm về số xe đẹp như : tứ quý, sảnh 4567, 5678, … và giá trị biển số đẹp còn tùy theo sở trường thích nghi, nhiều giá. Nhiều người còn chọn ngày tháng, năm sinh, số như mong muốn … để làm biển số, thường giá tiền sẽ rẻ hơn .
“ Mức giá khi mua biển số đẹp cũng tùy theo người chơi, từ chục triệu đồng đến trăm triệu đồng. Tôi thấy biển số đẹp thì mua, nhưng cũng tùy theo người bán rao giá ; có cái biển đẹp muốn mua nhưng mua cũng không được ”, anh P. nói .
Tương tự, anh L.T.T ( chủ shop xe máy L.P, Q. 1 ) cũng cho biết thêm, kinh doanh thương mại xe máy, biển số xe đẹp đã được 8 năm. Thông thường, những biển số đẹp thiên về ý niệm tử vi & phong thủy, tâm linh. Quan niệm những biển số đẹp là những số có định dạng như : tứ quý, ngũ quý, sảnh, thần tài “ 39, 79 ”, lộc phát “ 68 ”. Hay đơn thuần là mua theo năm sinh, số như mong muốn theo sở trường thích nghi cá thể .
“ Nhiều người sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra số tiền lớn để mua được biển số vừa lòng nên không có khung nào để pháp luật đơn cử giá tiền biển số đẹp, mà dựa theo kinh nghiệm tay nghề nhiều năm của người chọn mua biển số đẹp và theo độ hiếm, độ khó của biển số. Ví dụ, độ khó của biển số như : biển số có 5 số lượng giống nhau sẽ mắc tiền hơn 4 số lượng giống nhau ; 4 số lượng lớn nằm ở đuôi như 199.99 sẽ mắc hơn 4 số lượng lớn nằm ở đầu 999.91 ”, anh T. nói
Về biển số không đẹp, mỗi người mỗi quan điểm nhưng hầu hết thường tránh những biển số có số : 49, 53 ; số 4 được cho là số “ tử ” .

Mọi Người Xem :   Viên uống Biocystine có tốt không? Giá bao nhiêu?

\ n

Xe sang – biển số đẹp

Các biển số ” ngũ quý 9 ” được ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh đa phần do những chủ xe sang bấm được, như : biển số 51F-999. 99 của xe Lexus LX570 ( khoảng chừng 8 tỉ đồng ), biển số 51A-999. 99 của xe Mercedes Benz G-Class ( khoảng chừng 10 tỉ đồng ). Duy chỉ biển số 51C-999. 99 khan hiếm thuộc về chủ xe Ford Ranger ( khoảng chừng 700 triệu đồng ) .

'Dân chơi' biển số đẹp: Xe sang - số 'xịn', có ngẫu nhiên?  - ảnh 2

Hay thực tế, có nhiều xe sang bấm được số đẹp như: Maybach biển số 30A…88.89; Maybach biển số: 30A…88.88; Range Rover biển số: 30A…7999; Lexus 570 biển số: 80A…6688; Porsche Cayenne biển số: 35A…8686, Mercedes 30E…68.88,…

Đã đi xe sang lại còn “ mát tay ” bấm được biển số đẹp nên khi những xe này được gia chủ của nó đưa thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội hoặc đang lưu thông ngoài đường luôn khiến hội đồng vừa tấm tắc lẫn đặt nghi vấn : Liệu có thật sự là “ ngẫu nhiên ” ?
Từ năm 2012, Cục CSGT thực thi quá trình ĐK xe bằng cách cho người dân bấm số ngẫu nhiên, nhằm mục đích tạo sự công minh, bình đằng và tránh xấu đi trong việc cấp biển số .

'Dân chơi' biển số đẹp: Xe sang - số 'xịn', có ngẫu nhiên?  - ảnh 3

Chiều 25.4, một cán bộ CSGT TP. Hồ Chí Minh cho biết, lúc bấy giờ trên mạng xã hội, internet … Open nhiều bài viết, video hướng dẫn thủ pháp bấm biển số đẹp. Chẳng hạn ” bấm và giữ nút cấp biển hoặc nút enter 5 – 10 giây năng lực cao bấm được biển số đẹp ” … là nội dung không đúng thực sự. Nút cấp biển hoặc nút enter dùng để ra lệnh thực thi một lệnh so với chương trình đang được liên kết. Việc nhấn nút này nhanh hay chậm không ảnh hưởng tác động đến quy trình hiển thị biển số xe trên màn hình hiển thị .
Theo vị cán bộ CSGT này, xu thế ” săn ” biển số đẹp được nhiều người chăm sóc bởi ý niệm xe gắn biển số đẹp thì gia chủ sẽ như mong muốn và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, như thế nào là biển số đẹp thì còn tùy vào cách nhìn nhận và sở trường thích nghi của mỗi người .
Biển số đẹp không phải khi nào cũng là số cặp, số gánh, số tứ quý. Có người cho rằng, biển số xe trùng với ngày sinh nhật là biển số đẹp. Chẳng hạn, phần lớn người Việt ” sợ ” số 4 khi bấm biển số, nhưng vẫn có người truy lùng số 4 chính bới họ thấy số lượng này hợp tử vi & phong thủy giúp làm ăn, kinh doanh thương mại tăng trưởng. ( còn tiếp )

Mọi Người Xem :   Thuốc tránh thai hàng ngày Embevin 28 dùng cho phụ nữ cho con bú

Bắt tạm giam cựu Trưởng phòng CSGT – Công an tỉnh An Giang liên quan vụ can thiệp phần mềm cấp biển số

Vào ngày 7.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định hành động khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Bá Quận ( 60 tuổi, cựu Trưởng phòng CSGT đường đi bộ – Công an tỉnh An Giang ) để tìm hiểu về hành vi ” tận dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ ” .
Bị can Quận bị khởi tố do tương quan đến vụ án ” tận dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ ” xảy ra tại Phòng CSGT đường đi bộ – Công an tỉnh An Giang .

Theo điều tra ban đầu, trong giai đoạn 2012 – 2021, Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang được Cục CSGT đường bộ (Bộ Công an) cài đặt và hướng dẫn sử dụng hệ thống đăng ký, quản lý, cấp biển số xe cơ giới đường bộ bằng hình thức bấm, nhận biển số ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, 1 số ít cán bộ khi thực thi trách nhiệm đã có tín hiệu cố ý can thiệp vào ứng dụng mạng lưới hệ thống ĐK, quản trị, cấp biển số sai pháp luật .
Đến tháng 12.2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định hành động khởi tố vụ án và ra quyết định hành động đình chỉ công tác làm việc 3 cán bộ công an tương quan đến vụ án. Hiện vấn đề đang được CQĐT liên tục tìm hiểu, xác định làm rõ .

Mọi Người Xem :   1️⃣ Rượu Macallan 1824 Select Oak (1000ml) giá tốt nhất | Winemart

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment