Bình Oxy Dùng Cho Y Tế Và Cá Nhân

binh-oxy-y-te

1. BÌNH OXY Y TẾ 40 LÍT

Bình oxy y tế loại 40 lít có giá bán 2.500.000đ/ bình (có dịch vụ đổi bình cũ). Sản phẩm cung cấp nguồn oxy tinh khiết 4.5 tương đương 99.995% và đảm bảo không lẫn bụi bẩn hay tạp chất nguy hiểm cho người dùng. Sản phẩm này phù hợp sử dụng tại bệnh viện, phòng khám hoặc gia đình người bệnh có nhu cầu sử dụng cao.

Thông số kỹ thuật:

Loại bình 40 lít
Trọng lượng 48kg – 60kg
Dung tích bình 6 m³
Chiều cao 1,33m
Đường kính bình 299 mm
Van chai QF-2C

binh-oxy-y-te-40-lit

2. BÌNH OXY Y TẾ 8 LÍT (bình oxy cá nhân)

Bình oxy y tế loại 8 lít được bán với giá là 800.000đ/ bình và có dịch vụ đổi bình cũ. Đây là dòng sản phẩm thường được sử dụng cho cá nhân và phù hợp sử dụng cho các gia đình có người bệnh hoặc có thể mang theo khi đi xa nhà để đề phòng các tình huống có thể xảy ra.

Thông số kỹ thuật:

Loại bình 8 lít
Trọng lượng 11.2 kg
Dung tích bình 1.2 m³
Chiều cao 0.55 m
Đường kính bình 145 mm
Van chai QF – 2C

binh-oxy-y-te-8-lit

3. BÌNH OXY Y TẾ 5 LÍT (bình oxy mini)

Bình oxy y tế loại 5 lít được bán với giá 600.000đ/ bình (có đổi vỏ cũ lấy mới). Sản phẩm này tương tự như bình oxy loại 8 lít, tuy nhiên có dung tích nhỏ hơn nên phù hợp với người có nhu cầu sử dụng mức thấp và dễ dàng mang theo khi di chuyển người bệnh trên xe cấp cứu, xe đẩy,… hoặc mang theo dự phòng khi đi công tác, du lịch.

Thông số kỹ thuật:

Loại bình 5 lít
Trọng lượng 6.8 kg
Dung tích bình 0.75 m³
Chiều cao 0.45 m
Đường kính bình 120 mm
Van chai QF – 2C

binh-oxy-y-te 5-lit

4. Đồng hồ oxy và dây thở oxy

 • Giá bán đồng hồ oxy: 300.000 vnd
 • Giá bán dây thở oxy: 30.000 vnd

Đồng hồ oxy là một trong hệ thống thiết bị cung cấp khí oxy cho ngời bệnh. Sản phẩm có công dụng kiểm tra áp suất khí oxy trong bình và điều chỉnh lưu lượng.

phu-kien-binh-oxy

5. Tổng quan về bình oxy y tế

Bình oxy y tế là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế, phòng khám và hiện cũng đang được chỉ định sử dụng tại gia đình có người bệnh. Sản phẩm này có chứa một lượng lớn khí oxy được nén bằng áp suất cao, độ tinh khiết của khí oxy lên tới 99.8%.

Bình oxy được sử dụng thông qua các thiết bị y tế hỗ trợ thở, thiết bị hô hấp. Một số trường hợp cấp cứu có thể dùng đến bình oxy nếu người bệnh bị ngạt thở, bệnh tim, rối loạn thở, gây mê,… Mỗi bình oxy sẽ có dung tích khác nhau từ 2 lít, 5 lít, 8 lít và 40 lít.

5.1 Cách tính thời gian sử dụng bình oxy y tế

Để tránh bị nhầm lẫn khi mua hàng và biết có thể sử dụng bình oxy y tế trong bao lâu bạn có thể áp dụng cách tính sau đây:

 1. Thể tích trong bình = Thể tích vỏ chai x Áp suất
 2. Thời gian sử dụng = Thể tích : lưu lượng cần sử dụng.

Khi đã tính được thể tích trong bình, bạn có thể suy ra thời gian sử dụng dựa vào nhu cầu sử dụng khí oxy của người bệnh.

Ví dụ: Bình oxy y tế loại 8 lít, áp suất nạp tiêu chuẩn là 150 bar thì khi thực hiện phép tính trên ta sẽ biết thể tích trong bình là 1.200 lít khí oxy (8 x 150 = 1.200). Nếu người bệnh cần lưu lượng oxy 3 lít/ phút, nhu cầu sử dụng liên tục = 1.200 : 3 = 400 phút (khoảng 6.7 tiếng).

5.2 Biểu hiện của thiếu oxy trong máu

Những triệu chứng cho thấy bạn hoặc người thân đang trong tình trạng thiếu oxy trong máu như:

 • Cảm giác lo âu, bồn chồn, hốt hoảng.
 • Cảm thấy khó thở, hơi thở nhanh hơn bình thường.
 • Tim đập nhanh, loạn nhịp, tăng huyết áp và tức ngực.
 • Tinh thần mệt mỏi, thần kinh lẫn lộn, mất định hướng, dị cảm, lú lẫn.
 • Màu da từ xanh sang màu đỏ anh đào.
 • Rối loạn giấc ngủ (có thể là triệu chứng ngưng thở khi ngủ).

Ngoài ra, trong trường hợp nặng có thể xuất hiện tím tái, thở chậm hoặc ngừng thở; rối loạn ý thức, tụt huyết áp và loạn nhịp tim. Bất cứ khi nào cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám.

5.3 Lưu ý khi mua bình oxy y tế:

 • Bình oxy y tế sẽ cần được kiểm định về độ an toàn là 5 năm 1 lần (thời hạn sẽ được in rõ trên vỏ bình).
 • Sau khi sử dụng hết oxy trong bình, bạn có thể đem bình oxy ra cửa hàng để đổi bình mới. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Người dùng cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định từ bác sĩ, không được tự ý sử dụng trong mọi trường hợp.

Trên đây là tổng hợp thông tin về bình tạo oxy và một số thiết bị hỗ trợ khác. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dưới đây là tổng hợp giá bán, thông số kỹ thuật và công dụng của bình oxy y tế loại 40 lít, 8 lít, 5 lít và đồng hồ, dây thở oxy.Bình oxy y tế loại 40 lít có giá bán 2.500.000đ/ bình (có dịch vụ đổi bình cũ). Sản phẩm cung cấp nguồn oxy tinh khiết 4.5 tương đương 99.995% và đảm bảo không lẫn bụi bẩn hay tạp chất nguy hiểm cho người dùng. Sản phẩm này phù hợp sử dụng tại bệnh viện, phòng khám hoặc gia đình người bệnh có nhu cầu sử dụng cao.Bình oxy y tế loại 8 lít được bán với giá là 800.000đ/ bình và có dịch vụ đổi bình cũ. Đây là dòng sản phẩm thường được sử dụng cho cá nhân và phù hợp sử dụng cho các gia đình có người bệnh hoặc có thể mang theo khi đi xa nhà để đề phòng các tình huống có thể xảy ra.Bình oxy y tế loại 5 lít được bán với giá 600.000đ/ bình (có đổi vỏ cũ lấy mới). Sản phẩm này tương tự như bình oxy loại 8 lít, tuy nhiên có dung tích nhỏ hơn nên phù hợp với người có nhu cầu sử dụng mức thấp và dễ dàng mang theo khi di chuyển người bệnh trên xe cấp cứu, xe đẩy,… hoặc mang theo dự phòng khi đi công tác, du lịch.Đồng hồ oxy là một trong hệ thống thiết bị cung cấp khí oxy cho ngời bệnh. Sản phẩm có công dụng kiểm tra áp suất khí oxy trong bình và điều chỉnh lưu lượng.Bình oxy y tế là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế, phòng khám và hiện cũng đang được chỉ định sử dụng tại gia đình có người bệnh. Sản phẩm này có chứa một lượng lớn khí oxy được nén bằng áp suất cao, độ tinh khiết của khí oxy lên tới 99.8%.Bình oxy được sử dụng thông qua các thiết bị y tế hỗ trợ thở, thiết bị hô hấp. Một số trường hợp cấp cứu có thể dùng đến bình oxy nếu người bệnh bị ngạt thở, bệnh tim, rối loạn thở, gây mê,… Mỗi bình oxy sẽ có dung tích khác nhau từ 2 lít, 5 lít, 8 lít và 40 lít.Để tránh bị nhầm lẫn khi mua hàng và biết có thể sử dụng bình oxy y tế trong bao lâu bạn có thể áp dụng cách tính sau đây:Khi đã tính được thể tích trong bình, bạn có thể suy ra thời gian sử dụng dựa vào nhu cầu sử dụng khí oxy của người bệnh.Ví dụ: Bình oxy y tế loại 8 lít, áp suất nạp tiêu chuẩn là 150 bar thì khi thực hiện phép tính trên ta sẽ biết thể tích trong bình là 1.200 lít khí oxy (8 x 150 = 1.200). Nếu người bệnh cần lưu lượng oxy 3 lít/ phút, nhu cầu sử dụng liên tục = 1.200 : 3 = 400 phút (khoảng 6.7 tiếng).Những triệu chứng cho thấy bạn hoặc người thân đang trong tình trạng thiếu oxy trong máu như:Ngoài ra, trong trường hợp nặng có thể xuất hiện tím tái, thở chậm hoặc ngừng thở; rối loạn ý thức, tụt huyết áp và loạn nhịp tim. Bất cứ khi nào cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám.Trên đây là tổng hợp thông tin về bình tạo oxy và một số thiết bị hỗ trợ khác. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Mọi Người Xem :   Xe BMX Cub Motor Bike 100cc giá bao nhiêu?

Related Posts

About The Author

Add Comment