Bột Trét Tường Loại Nào Tốt Và Cách Lựa Chọn

Bột trét tường loại nào tốt trên thị trường hiện nay, cách pha bột trét tường. Hoặc định mức bột trét tường, 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2 luôn là câu hỏi được đặt ra trước khi khách hàng lựa chọn bột trét tường cho công trình.

Thuật ngữ bột trét tường không còn xa lạ khi nói về quy trình hoàn thiện bề mặt tường. Và mục đích quan trọng nhất khi sử dụng chính là xử lý các khuyết điểm trên bề mặt tường. Bên cạnh đó còn có tác dụng bảo vệ tường tốt hơn. Tuy nhiên sự đa dạng của thị trường bột trét tường hiện nay thì khó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Tham khảo: Bảng Giá Sơn Dulux Cập Nhật Mới Nhất 2021

Định mức bột trét tường và 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2?

Để có thể đánh giá được bột trét tường loại nào tốt thì trước tiên cần hiểu được định mức bao nhiêu để lựa chọn phù hợp.

Thông thường định mức sử dụng bột trét tường là 1 – 1.2 m2/kg cho 2 lớp tùy bề mặt vật liệu. Từ đó có thể thấy trung bình 1 bao bột trét tường 40kg quy cách hay gặp có thể bả được từ 40 – 45 m2/ 2 lớp với độ dày tiêu chuẩn 1mm/1 lớp.

Không thể đưa ra con số chính xác cho 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2. Vì như chúng ta biết mức độ che phủ của mỗi loại bột trét tường khác nhau thì kéo theo định mức khác nhau. Do đó mọi con số đinh mức bột trét tường đưa ra chỉ là dự đoán để bước đầu mua số lượng.

Hơn nữa còn tùy thuộc vào tình trạng của bề mặt và mục đich thi công. Nếu bề mặt lồi lõm, nhiều khe nứt hở thì cần đến một lượng lớn bột trét tường để làm phẳng. Hoặc công trình yêu cầu độ dày khác nhau thì định mức sử dụng cũng khác nhau.

Cách pha bột trét tường ảnh hưởng thế nào?

Cách pha bột trét tường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết quả mà sản phẩm mang lại. Do đó đừng nên chỉ băn khoăn bột trét tường loại nào tốt. Hãy tìm hiểu thêm cách pha bột trét tường đúng cách là như thế nào.

Mỗi hãng, mỗi dòng sẽ có con số cho tỉ lệ bột và nước chính xác nhất. Nhưng hiện nay phổ biến là các loại bột trét có tỉ lệ 1:3( 1 bột, 3 nước). Nghĩa là thông thường bao quy cách 40kg thì cần 14-16l nước. Thành phẩm cho ra phải sền sệt không quá khô hay quá nhão. Để tránh hiện tượng vón cục thì nên cho bột vào nước và khuấy đều tay.

Một số lưu ý là sau khi pha nên để từ 7-10 phút để các thành phần phát huy được tác dụng. Và nên sử dụng trong vòng 3 giờ sau khi trộn. Lớp thứ 2 sẽ được tiến hành sau lớp thứ nhất từ 1-2 giờ tùy điều kiện thời tiết.

Phương pháp thi công cũng là yếu tố quan trọng không kém. Hiện nay thay vì thi công bằng phương pháp thủ công thì đã được thay bằng máy phun bột trét tường. Máy phun bột trét tường được cho là tiện lợi hơn, nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Bột trét tường loại nào tốt?

Thị trường bột trét tường hiện nay rất đa dạng nên người dùng có nhiều sự lựa chọn. Nhưng chính điều này cũng khiến khó khăn hơn vì không biết bột trét tường loại nào tốt.

Điểm danh và phân loại tham khảo các loại bột trét tường trên thị trường hiện nay như sau:

  • Bột trét tường cao cấp mà ai cũng biết đến và công nhận đó là Dulux và Jotun, Nippon
  • Bột trét tường tầm khá gồm có bột trét tường Mykolor, Spec, Toa
  • Bột trét tường tầm trung như bột trét tường Joton, Supper Loacoat, Maxilite…
  • Bột trét tường kinh tế thì có thể nhắc đến Việt Mỹ

Nhưng chúng ta quên mất rằng đi tìm bột trét tường nào tốt. Hay nên đi tìm bột trét tường nào phù hợp với công trình. Đầu tư cho loại cao cấp thì chắc chắn sẽ tốt. Nhưng nó có thực sự dành cho tường nhà bạn hay không. Do đó phải tìm loại nào tốt và phù hợp, 2 yếu tố này đi cùng với nhau sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Lời khuyên đưa ra là hãy dùng sơn trang trí và bột trét cùng một hệ thống hay thương hiệu là tốt nhất. Vì trong quá trình nghiên cứu sản xuất đã được tính toán. Từ đó các sản phẩm bổ trợ cho nhau đem lại kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó khách hàng còn được nhà sản xuất bảo hành. Hoặc xử lý các tình huống phát sinh chuẩn xác hơn.

Với tất cả thông tin về bột trét tường loại nào tốt, định mức bột trét tường. 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2 hay cách pha bột trét tường. Chúng tôi hi vọng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho công trình của mình.

Tin tức liên quan

Phong Thủy Người Mệnh Hỏa

Người mệnh hoả là người người được sinh ra trong năm mang mệnh Hoả, một trong số 5 ngũ hành tương sinh ...

Sinh Con Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Sinh con năm 2021 có tốt không? Năm 2021 là năm con gì và năm 2021 mệnh gì. Đây là những quan tâm chung của các ...

Điểm Chuẩn Lớp 10 Năm 2020-2021 Mới Nhất

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020-2021 là điều được rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm. Dựa vào ...

Năm 2021 hợp với tuổi nào? Đừng Bỏ Lỡ

Năm 2021 hợp với tuổi nào? Ai cũng có riêng một số mệnh nhưng tùy mỗi năm sẽ có sự biến động khác ...

Bảng Giá Sơn Dulux Cập Nhật Mới Nhất 2021

Bảng giá sơn Dulux mới nhất thế nào? Sơn Dulux có thật sự tốt không? Định mức sơn Dulux là bao nhiêu hay 1 lít ...

Báo Giá Sơn Maxilite Chính Hãng Chuẩn Nhất

Báo giá sơn Maxilite, bảng màu sơn Maxilite, sơn Maxilite có tốt không hay cách tìm đại lý sơn Maxilite chính hãng, ...