Mua cá hề nemo ở đâu? Giá bao nhiêu? Lưu ý khi nuôi cá

Cá hề nemo là loài cá cảnh biển nổi tiếng, nhất là sau khi bộ phim nổi tiếng thế giới “Đi tìm Nemo” của hãng Pixar được phát hành. Sở hữu màu sắc đẹp, hình dáng nhỏ gọn, lại dễ nuôi và chăm sóc, loại cá này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ thông tin về loài vật này!

1. Đặc điểm cá hề nemo

Cá hề nemo là loài cá nhỏ, có sắc tố sặc sỡ. Có nhiều loại cá nemo, mỗi loài có sắc tố khác nhau như cam, đỏ nhạt, vàng, đen xám, …

đặc điểm cá hề nemo

Tuy nhiên, chúng có điểm chung là những sọc trắng, đen phân bổ từ cổ đến thân .
Cá hề nemo có size khá nhỏ. Chúng hoàn toàn có thể chiếm hữu chiều dài tối đa 18 cm và tối thiểu 10 cm tùy loại và điều kiện kèm theo sống .
Sở dĩ có tên gọi cá hề là bởi chúng có kiểu bơi vô cùng đặc biệt quan trọng. Khi bơi, chúng lắc lư, nhìn vô cùng thích mắt và mang đến cảm xúc vui tươi .
Những chú cá này có vẻ như không khi nào chịu đứng yên mà vận động và di chuyển liên tục như muốn gây ấn tượng, muốn chọc cười người khác như những chú hề .

2. Môi trường sống của cá Nemo

Cá hề là một loài cá biển, sống đa phần trong những dải đá ngầm và rặng sinh vật biển. Chúng tập trung chuyên sâu nhiều nhất ở những vùng nước ấm trong khu vực Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương ,

Môi trường sống của cá Nemo

Ngay từ khi mới sinh ra, cá con đã mở màn chuyển dời để tìm kiếm những vỉa sinh vật biển thích hợp và lấy nó làm nơi định cư .
Chúng có thói quen chuyển dời rất xa nhưng rất thuận tiện tìm được đường về nhà .
Bởi khi còn rất nhỏ, chúng đã có năng lực đánh hơi mùi của những chiếc lá ở gần rạn sinh vật biển nơi chúng làm nhà .

3. Khả năng sinh sản của cá hề

Cá hề nemo có một đặc thù sinh lí rất kỳ lạ, đó là lưỡng tính. Khi sinh ra, tổng thể những con cá đều mang giới tính đực .
Con đực nổi trội nhất trong đàn hoàn toàn có thể tự đổi khác giới tính thành con cháu và tiếp đón trách nhiệm sinh sản cho cả đàn .
Một đàn cá hề sẽ chỉ có 1 con cá cái duy nhất nhất và 1 con đực đầu đàn sinh sản, còn lại là những con đực thành viên. Cá cái thường có size lớn nhất và đứng đầu đàn .

Mọi Người Xem :   Cụm ic xe Wave chính hãng giá bao nhiêu? Bảng giá

cá hề nemo sinh sản

Nếu con cháu duy nhất đó chết đi, con đực đứng đầu hoàn toàn có thể tự biến hóa thành giống cái và đi kết đôi cùng 1 con cá đực khác, liên tục trách nhiệm sinh sản .
Cá hề sẽ chọn một mặt phẳng nơi vật chủ hải quỳ làm nơi đẻ trứng. Mỗi lần, cá cái hoàn toàn có thể đẻ hàng trăm đến hàng nghìn quả trứng vào ngày trăng tròn .
Các con cá đực sẽ bảo vệ cho đến khi trứng nở ( 6-10 ngày sau đó ) .

4. Mối quan hệ giữa cá hề và hải quỳ

Để hoàn toàn có thể sống sót và tăng trưởng, cá hề có mối quan hệ tương tỗ với hải quỳ. Giữa cá hề và hải quỳ có một mối quan hệ gắn bó vô cùng thân thương .
Hải quỳ có cấu trúc nửa động vật hoang dã, nửa thực vật. Chúng có năng lực săn mồi nhờ những tua cảm chứa độc .
Khi có bất kể sinh vật nào chạm vào, vòi gai của hải quỳ sẽ tiêm chất độc vào khung hình kẻ xâm phạm, khiến chúng bị tê liệt và trở thành thức ăn cho hải quỳ .

cá hề và hải quỳ

Tuy nhiên, cá hề là loài vật duy nhất không bị chất độc từ hải quỳ làm hại. Bởi khung hình loài cá này có một màng bảo vệ. Khi cá hề và hải quỳ sống cộng sinh cùng nhau .

  • Hải quỳ giúp cá tránh khỏi những mối nguy nơi đại dương. Ngoài loài cá này, không một sinh vật nào hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với chất độc của hải quỳ, vì vật, hải quỳ như một chiếc ô bảo vệ hoàn hảo nhất cho loài cá này .
  • trái lại, cá hề sẽ giúp chúng kiếm được nhiều thức ăn hơn. Đồng thời, hải quỳ còn hoàn toàn có thể tiếp đón dinh dưỡng từ phân cá. Ngoài ra, quy trình bài tiết của cá hề sẽ tiết ra chất nito, giúp thôi thúc quy trình tăng trưởng mô và tái sinh của hải quỳ .
Mọi Người Xem :   Bảng giá xe máy điện VinFast 2022 và ưu đãi mới nhất tháng 4/2022

5. Mua, Bán cá hề nemo ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Sở hữu vẻ bên ngoài đẹp, dáng bơi vui nhộn nên nuôi cá hề nemo làm cảnh trở nên rất phổ cập thời nay .
Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua cá hề tại những shop cá kiểng trên toàn nước .

cá nemo giá bao nhiêu

Đây là một trong số những loại cá cảnh biển rẻ nhất, lại dễ nuôi. Mức giá tiền cho 1 chú cá này dao động trong khoảng 90.000 – 200.000 VND tùy loại, kích cỡ và màu sắc.

6. Một số lưu ý khi nuôi cá hề

Mặc dù cá nemo có năng lực thích nghi cao và khá dễ nuôi nhưng để cá khỏe mạnh, sống dai nhất hoàn toàn có thể, bạn cũng cần quan tâm một vài điều :

Chọn nuôi cá hề

Khi mua cá, bạn nên chọn những con :

  • Khỏe mạnh, đôi mắt ranh mãnh, bơi nhanh gọn. Một con cá hề thông thường phần đông sẽ không khi nào đứng yên một chỗ mà tiếp tục bơi lượn .
  • Màu sắc cá cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua cá hề. Cá có sắc tố quá nhạt nghĩa là chúng được nuôi ở điều kiện kèm theo thiếu sáng, dẫn đến yếu ớt và dễ chết yểu .
  • Kích thước : Nên chọn những con có size lớn. Chúng thường có sức đề kháng cao, dễ chăm nom hơn .

cá hề nước ngọt

Có cá hề nước ngọt hay không?

Rất nhiều người thích nuôi cá hề. Tuy nhiên, họ lại lo lắng việc nuôi loài cá nước mặn này sẽ khó khăn vất vả hơn cá nước ngọt nên có vướng mắc : “ Có cá hề nemo nước ngọt hay không ? ” Trên trong thực tiễn, câu vấn đáp là không .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo nước biển tự tạo trong bể bằng cách hòa tan 1 lượng muối biển tự tạo vào nước ngọt có sẵn
Nếu biết pha chế đúng cách, theo tỷ suất chuẩn trên vỏ hộp của đơn vị sản xuất, cá hề nemo sẽ sống tốt và tăng trưởng khỏe mạnh không thua kém khi ở biển tự nhiên .

Mọi Người Xem :   Rượu bình dương đại nam yến tửu giá bao nhiêu

Bể cá cảnh

Khi phong cách thiết kế bể nuôi cá hề nemo, để cá sống sót và tăng trưởng khỏe mạnh, bạn cần chú ý quan tâm những yếu tố :

  • Độ pH của nước : 8 – 8.4 pH
  • Chiều cao tối thiểu : 3 – 4 inch ( 10 cm )
  • Nhiệt độ nước : 75 °F – 80 °F ( 24 °C – 27 °C )
  • Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.024
  • Kích thước bể : tối thiểu 100 lít .

Bạn cũng cần chú ý quan tâm để nước trong bể luôn tuần hoàn. Tuy nhiên, không nên để nước chảy mạnh .
Bởi đêm hôm, cá cần nghỉ ngơi, chúng hoàn toàn có thể mất ngủ khi nước chảy quá mạnh, dẫn đến ảnh hưởng tác động sức khỏe thể chất cá .

Cá hề cảnh ăn gì?

Bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn giun, thịt sống, tôm ướp đông hoặc thức ăn viên, đồ hộp cho cá. Để cá nemo lên màu đẹp, hãy chú ý quan tâm bổ trợ tảo xoắn trong khẩu phần ăn của chúng .
Cần thiết kế xây dựng cho cá một thực đơn phong phú, đổi khác tiếp tục nhằm mục đích bổ trợ rất đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng của cá .

Tập tính của cá hề Nemo

Cá hề nemo khá hiền hòa. Tuy nhiên, bạn không nên trộn lẫn nhiều loại cá hề khác nhau trong bể, tránh chúng đánh nhau. Số lượng cá lí tưởng là 1 con hoặc 1 cặp cá .

Tập tính của cá hề Nemo

Bạn cũng không nên thả chúng chung với 1 số ít loài cá ăn thịt lớn hơn như cá mú, cá sư tử, cá chỉ vàng, cá chình, cá Nóc, …

Một số loài cá cảnh bạn có thể nuôi ghép cùng cá nemo là: cá lia thia, cá đuôi gai xanh, đuôi gai vàng, cá bống biển, cá Bangai,…

Những loại có có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng cá hề, tránh thực trạng cá lớn nuốt cá bé .
Nếu có chính sách chăm nom tốt, cá hề cảnh hoàn toàn có thể sống từ 3-6 năm, đem lại niềm vui thú cho gia chủ. Chúc bạn có đàn cá đẹp và khỏe mạnh !

AQUA PET VIETNAM

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment