Dây mạng bao nhiêu tiền 1m?

Bạn muốn lắp mạng internet ?
Bạn muốn tìm dây mạng giá rẻ, chất lượng và tương thích với nhu yếu của mình ?

Bạn đang tìm hiểu giá của dây mạng lan?

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định chọn mua dây cáp mạng phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn đang đọc: Dây mạng bao nhiêu tiền 1m?

I. Khái quát cơ bản về dây mạng LAN

Ngày nay với những người sử dụng máy tính, Internet có thể đã được nghe khá nhiều về cụm từ mạng LAN. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ lắm mạng LAN là gì. Thuật ngữ mạng “LAN” là từ viết tắt của từ tiếng anh Local Area Network – từ có nghĩa là mạng máy tính cục bộ, đây là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ ở môi trường hẹp hơn như nhà ở, phòng làm việc, trường học, … Các máy có thể dùng chung một ứng dụng nào đó, trao đổi thông tin và truyền dữ liệu dễ dàng.  Trong phạm vi hẹp, các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau, mà điển hình là chia sẻ tập tin, máy in, máy quét và một số thiết bị khác. Vậy nên, mạng Lan được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi với những tính năng ưu việt của nó trong đời sống hiện nay của con người.

Một mạng Lan cần có những yếu tố cơ bản sau : sever ( server ), những thiết bị ghép nối ( như : Repeater, Hub, Switch, Bridge ), máy tính con ( client ), card mạng ( Network Interface Card – NIC ) và dây cáp mạng ( cáp xoắn đôi ) ( cable ) Trong đó, dây cáp mạng có vai trò để liên kết những máy tính lại với nhau, tạo nên một mạng lưới hệ thống mạng cho tất cả chúng ta sử dụng hằng ngày .

II. Các loại dây mạng phổ biến

Dây cáp mạng là thành phần không hề thiếu ở mỗi mạng lưới hệ thống mạng. Dây cáp mạng xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi tòa nhà, nhà ở, khu công trình. Ở đâu cần có sự truyền tải Internet thì ở đó sẽ cần dây cáp mạng. Hiện nay những loại mạng không dây đang rất được ưu thích tuy nhiên tất cả chúng ta cũng không hề phủ nhận được những ưu điểm điển hình nổi bật của mạng dây ví dụ như vận tốc truyền của mạng dây luôn nhanh và không thay đổi hơn … Dưới đây tất cả chúng ta hãy cùng khám phá về 1 số ít loại dây cáp mạng phổ cập nhé .

Mọi Người Xem :   Thuốc Tonka giá bao nhiêu? Thành phần & Cách sử dụng

1. So sánh các loại dây cáp mạng Cat5e hay Cat6e? Dây utp, ftp hay sftp.

Cáp mạng Cat5e, Cat6e lúc bấy giờ khá phổ cập, hoàn toàn có thể cung ứng được những tiêu chuẩn tương đối cao trong việc truyền tài liệu. Cat5e có vận tốc truyền tải tối đa 1 gbs, trong khi đó cáp mạng cat6e có vận tốc lên tới 10 gbs .
Cáp mạng Cat5e có cấu trúc gồm có 4 cặp dây xoắn đôi ( có công dụng giảm dộ nhiễu tín hiệu và bớt bức xạ khi nằm gân cac thiết bị khác ). Trong khi dây cáp mạng cat6e có thêm lõi nhựa múi khế ở giữa để hoàn toàn có thể chống nhiễu tốt hơn nữa so với Cat5e .
Cáp mạng dây FTP có lớp lá bạc đi kèm. Dây SFTP lại có nhiều hơn dây FTP 72 lá nhôm chống nhiễu bao quanh và 1 sợi dây đồng tiếp mát. Đây là những điểm tiêu biểu vượt trội hơn mà Cat5e, Cat6e UTP không có .
Do những sự khác nhau về thành phần cấu thành. Vậy nên dây mạng SFTP có giá tiền cao hơn FTP và UTP. Dây mạng Cat6e có giá cao hơn Cat5e .

2. Cấu tạo các loại dây mạng, gồm:

Lớp ngoài cùng đó là vỏ dây mạng :
Thường được làm bằng nhựa PVC chống cháy. Dây có vỏ càng dày, khi gập lại không để lại vết hằn thì càng tốt .

Lớp tiếp theo là lõi dây mạng:

Thường được làm bằng 4 loại xếp theo thứ tự từ xấu nhất đến tốt nhất : sắt, kim loại tổng hợp nhôm, nhôm pha đồng và đồng nguyên chất. Tất nhiên với mỗi loại được sử dụng sẽ có sự khác nhau về Ngân sách chi tiêu .

Độ lớn của lõi dây ( tiết diện):

Bình thường dây mạng cat5e có độ lớn 0.4 mm – 0.5 mm, dây mạng Cat6e lớn hơn 0.5 mm

Lõi dây cáp mạng càng lớn, truyền tải tín hiệu càng cao và ổn định.

Dây cáp mạng Cat6e được nhìn nhận là dòng loại sản phẩm có hiệu suất tốt và vận tốc lưu truyền tài liệu nhanh. Vậy nên giá dây mạng Cat6e thường cao hơn Cat5e. Lý do một phần cũng là chúng có vỏ dày và tốt hơn Cat5e. Dây mạng lõi đồng giá cao nhất trong những loại xét riêng về cấu trúc lõi .

Mọi Người Xem :   Giá Cục Máy Takegawa 125 Giá Bao Nhiều, Takegawa Giá Tốt Tháng 10, 2021

Xem thêm===>>> Cách kết nối mạng giữa hai máy tính

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Tư vấn thiết kế thi công mạng lan

Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Giá cả cạnh tranh

===>>> Gọi ngay Hotline/zalo: 0247.77.99.555 – 0965.271.666

III. Các thương hiệu dây mạng và giá thành

Chắc hẳn những bạn cũng vướng mắc vậy giá tiền của những loại dây cáp mạng trên như thế nào, đơn cử là bao nhiêu đúng không nào ?

1. Dây mạng Cat 6E.

Tùy theo tiêu chuẩn cáp và vật liệu kim loại tổng hợp hay đồng nguyên chất và có chống nhiễu hay không chống nhiễu giá tiền sẽ khác nhau, vận tốc truyền tín hiệu cũng khác nhau. Do vậy giấ cả cũng có sự chêch lệch từ 7.000 đ / mét đến 20.000 đ / mét tùy loại. Dây cáp mạng Aptek có giá từ 6000 đ – 7000 đ so với Cat5e và 8000 đ – 10.000 đ / mét so với Cat6e .

2. Dây mạng Tenda.

Đây là dây nguồn gốc Trung Quốc những bạn nên dùng khoảng cách xa dưới 50 m so với Cat5e còn Cáp Cat6e hoàn toàn có thể dùng dưới 100 m để hoàn toàn có thể có được vận tốc tốt nhất, giá dây cáp mạng này khoảng chừng 4.000 đến 5000 đ / mét .

3. Dây mạng Golden Link.

Dây cáp mạng này xứ Taiwan. Nhỉnh hơn so với dây Tenda 1 chút bạn nên dùng dây này với khoảng cách dưới 60 mét cho vận tốc tốt nhất so với Cat5e còn Cáp Cat6e hoàn toàn có thể dùng dưới 100 m. Sản phẩm có giá khoảng chừng 5000 – 8000 đ / mét .

4. Cáp mạng lan SuperLink USA.

Dây cáp mạng SuperLink có nguồn gốc USA dây này nên dùng với khoảng cách dưới 70 mét cho vận tốc tốt nhất so với Cat5e còn Cáp Cat6e hoàn toàn có thể dùng dưới 100 m cho vận tốc tốt nhất. Sản phẩm có giá khoảng chừng 4.500 – 6.000 đ / mét .

5. Cáp mạng AIPOO thương hiệu AIPOO Link.

Đây là dây cáp mạng được sản xuất theo tiêu chuẩn USA dây này nên dùng với khoảng cách dưới 80 mét cho vận tốc tốt nhất so với Cat5e còn Cáp Cat6e hoàn toàn có thể dùng dưới 120 m cho vận tốc tốt nhất, giá dây cáp mạng này khoảng chừng 6.500 – 15.000 đ / mét tùy theo tiêu chuẩn Cat5 hay Cat6 .

Mọi Người Xem :   Giá thay dây curoa lead 125 chính hãng bao nhiêu tiền

6. Cáp mạng lan AMP USA.

Dây cáp mạng AMP này được nguồn gốc USA. Nên dùng với khoảng cách dưới 80 mét cho vận tốc tốt nhất so với Cat5e còn cáp Cat6e hoàn toàn có thể dùng dưới 120 m cho vận tốc tốt nhất, giá dây cáp mạng này khoảng chừng 7.000 – 15.000 đ / mét .

7. Dây mạng Dintek.

Dây internet Dintek nguồn gốc Taiwan dây cáp này nên dùng với khoảng cách dưới 90 mét cho vận tốc tốt nhất so với Cat5e còn Cáp Cat6e hoàn toàn có thể dùng dưới 125 m cho vận tốc tốt nhất ) giá dây cáp mạng này khoảng chừng 8.000 – 25.000 đ / mét .
Thông thường khi dùng cáp LAN để liên kết máy tính / máy tính máy in thì mọi người hay dùng những loại cáp tầm giá 5.000 đ – 7.000 đ là được. Bạn nên sử dụng dưới 50 m để hoàn toàn có thể đạt được tốt độ tốt nhất. Nếu trên 50 mét nên sử dụng những loại cáp tốt như Dintek, AMP, .. Tuy nhiên lúc bấy giờ có rất nhiều loại cáp giả không có tên thương hiệu. Việc sử dụng cáp mạng hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tác động đến khu công trình, có rủi ro tiềm ẩn cháy nổ cao, … Thế nên trước khi mua những bạn lên lựa chọn những nơi mua uy tín và những loại dây chính hãng để bảo vệ vận tốc liên kết mạng nhanh .

IV. Vậy làm như thế nào để có thể nhận biết dây cáp mạng thật hay dây cáp mạng giả là như thế nào?

Các bạn nên mua những dây cáp có tên thương hiệu như mình đã ra mắt .
Trên dây cáp tốt bên ngoài thường được lớp nhựa PVC bền đẹp, mang tính phẩm mỹ cao không pha tạp và thường khi nào cũng in tên thương hiệu lên dây cáp và số mét cáp một cách rõ ràng, sắc nét .

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 – 09.111.444.26

Email: cskh.office4u@gmail.com

Website: https://ors.com.vn/
 

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment