Quy định đổi màu sơn xe máy và những điều cần lưu ý

Màu sơn của xe là đặc thù nhận dạng được ghi rõ trong giấy ĐK xe. Sau một thời hạn sử dụng, vì những nguyên do khác nhau, nhiều chủ xe có nhu yếu đổi khác màu sơn cho phương tiện đi lại của mình .

1. Tự ý sơn màu xe máy có bị xử phạt không?

Trong quy trình sử dụng, chủ phương tiện đi lại tự ý đổi khác màu sơn xe máy nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền trải qua đồng nghĩa tương quan với việc đã vi phạm pháp lý. Theo đó, người vi phạm phải chịu những mức phạt theo lao lý và cam kết Phục hồi lại sắc tố của xe theo đúng thông tin đã ghi trong giấy ĐK xe .Không được tự ý thay đổi màu xe theo quy định đổi màu sơn xe máyChủ phương tiện cần tuân thủ các quy định đổi màu sơn xe máyMức phạt về lỗi tự ý biến hóa màu sơn của xe máy không đúng với màu sơn ghi trong giấy ĐK xe được nhà nước lao lý rõ ràng tại Nghị định 100 / 2019 / NĐ-CP như sau :

  • Đối với phương tiện của cá nhân: Từ 100.000 – 200.000 đồng.
  • Đối với phương tiện của tổ chức: Từ 200.000 – 400.000 đồng. 
Mọi Người Xem :   BoniDetox giá bao nhiêu? BoniDetox mua ở đâu?

2. Quy định đổi màu sơn xe máy 

Theo quy định hiện hành, chủ phương tiện trước khi thay đổi màu sơn xe phải được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cụ thể, theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 của Bộ Công an, việc thay đổi màu sơn của phương tiện thuộc trường hợp phải đổi lại Giấy đăng ký xe.

Khi đổi khác màu sơn xe, chủ sở hữu phương tiện đi lại phải là người trực tiếp đi làm thủ tục cấp lại Giấy ghi nhận ĐK xe. Trong trường hợp là xe của cơ quan, tổ chức triển khai thì phải có giấy trình làng của cơ quan, tổ chức triển khai đó .

3. Thủ tục đổi màu sơn xe máy như thế nào?

Chủ phương tiện đi lại hoàn toàn có thể đổi khác màu xe nếu triển khai không thiếu thủ tục theo pháp luật đổi màu sơn xe máy hiện hành. Dưới đây là 5 bước trong quá trình thủ tục đổi màu sơn xe máy :

3.1. Đến nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký của xe

Chủ phương tiện đi lại đến nơi đảm nhiệm hồ sơ ĐK xe để triển khai thủ tục cấp lại Giấy ghi nhận ĐK xe. Thông thường, Công an Q., huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh là nơi chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp đón hồ sơ .Khi đến nộp hồ sơ, chủ xe cần mang theo phương tiện đi lại để cán bộ có thẩm quyền kiểm tra .

Mọi Người Xem :   TOP 5 Mẫu Xe Cào Cào Giá Rẻ, Phổ Biến Thị Trường Việt Nam

3.2. Điền vào mẫu giấy đăng ký xe máy

Bước tiếp theo, chủ xe thực thi điền thông tin mẫu giấy khai ĐK xe máy theo hướng dẫn. Ngoài điền đúng chuẩn và không thiếu thông tin, người làm thủ tục cũng cần phải nêu rõ nguyên do đổi giấy ĐK xe, đơn cử trong trường hợp này là đổi màu sơn xe máy .

3.3. Nộp hồ sơ thủ tục đổi màu sơn xe máy

Một bộ hồ sơ thủ tục đổi màu sơn xe máy gồm có :

  • Giấy chứng nhận đăng ký xe.
  • Giấy khai đăng ký xe.
  • CMND/CCCD của chủ xe.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, chủ phương tiện nộp hồ sơ cho cán bộ cơ quan quản lý. 

3.4. Lệ phí thay đổi màu sơn xe máy

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, chủ phương tiện đi lại thực thi bước nộp lệ phí để hoàn toàn có thể triển khai đổi màu xe. Mức phí theo lao lý hiện hành là 50.000 đồng / lần .

3.5. Sơn lại xe đúng màu mới đã đăng ký

Khi mọi thủ tục đã hoàn thành xong ( cơ quan chức năng có thẩm quyền đã phê duyệt ), chủ phương tiện đi lại hoàn toàn có thể triển khai đổi màu xe máy. Việc sơn sửa sắc tố phải theo đúng thông tin đã ĐK trước đó .Thay đổi màu xe như thông tin đã đăng ký để đảm bảo đúng quy định đổi màu sơn xe máyThay đổi màu sơn xe theo đúng thông tin đã đăng ký (Nguồn: Sưu tầm)Chủ sở hữu phương tiện đi lại phải tuân thủ lao lý đổi màu sơn xe máy, tránh trường hợp bị xử phạt do tự ý đổi màu sơn không đúng với giấy ĐK xe. Trong trường hợp muốn ĐK biến hóa màu sơn, chủ xe cần sẵn sàng chuẩn bị không thiếu hồ sơ, sách vở và thực thi những thủ tục thiết yếu .Xe máy điện VinFast chiếm hữu phong cách thiết kế tân tiến, sắc tố phong phú, thời trang và tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua khác nhau. Quý khách hàng chăm sóc hoàn toàn có thể ĐK lái thử và mua trả góp ngay thời điểm ngày hôm nay để nhận được nhiều khuyến mại mê hoặc .Mọi vướng mắc vui mắt liên hệ qua :

Mọi Người Xem :   Thuốc Kích Dục Nữ D10 Giá Bao Nhiêu? Cách Dùng Hiệu Quả

●  Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.

● E-Mail chăm nom người mua : [ email protected ] .* tin tức trong bài viết mang đặc thù tìm hiểu thêm .

>> Xem thêm: 

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment