GẠO TÁM ĐIỆN BIÊN (Túi 10kg)

Gạo tám điện biên là gì

Gạo tám điện biên là một loại gạo đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc với hương thơm mê hoặc, mùi vị ngon, dẻo mềm khiến ai đã từng ăn một lần nhớ mãi không quên và muốn ăn thêm lần nữa .
Lúa Tám Điện Biên được trồng ở trên những thửa ruộng Mường Thanh và trồng trọn vẹn theo giải pháp thủ công bằng tay nên mới giữ nguyên được mùi vị. Tuy nhiên gống lúa này có hiệu suất thấp do quy trình tiến độ sản xuất đều trọn vẹn bằng tay thủ công từ gieo trồng, đến chăm nom .

Giá trị dinh dưỡng của gạo tám điện biên

Trong gạo tám điện biên có chứa nhiều chất dinh dưỡng và những chất chống lại sự xâm nhập của vi sinh vật, con trùng gây hại. Gạo tám điện biên chứa carbohydrat ( carb ) rất cao ( độ 82 gram trong mỗi 100 gram ). Do đó, 90 % nguồn năng lượng gạo phân phối do carb. Trong tinh bột có hai thành phần hầu hết là amylose và amylopectin. Hai loại tinh bột này tác động ảnh hưởng rất nhiều đến hạt cơm sau khi nấu, nhưng không ảnh hưởng tác động đến giá trị dinh dưỡng của gạo tám điện biên

Mọi Người Xem :   Xe đạp điện xmen 2021 giá bao nhiêu? – Phố Xe Điện

         Gạo tám điện biên có chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho con người htuy nhiên nó có nhược điểm là có chỉ số đường huyết cao, sẽ làm hoocmon đồng hóa insulin tăng lên, không phù hợp cho những người bị mắc bệnh tiểu đường và nếu cơ thể không tiêu thụ hết được năng lượng sẽ làm tích tụ mỡ thừa gây nên tình trạng thừa cân béo phì.

Đặc điểm nổi bật của gạo tám điện biên

Từ khi còn là hạt gạo, dù chưa nấu thành cơm nhưng gạo tám Điện Biên đã có mùi thơm thoang thoảng do được gieo trồng, sinh trưởng và tăng trưởng một cách tự nhiên, không có thuốc trừ sâu. Hạt gạo tám điện biên có hìnhdạng bầu nhỏ, màu trắng đục chứ không trắng trong như gạo tám thường. Bề mặt hạt gạo tám thì căng bóng, đều tăm tắp, thơm hương lúa mới .

            Cơm gạo tám thơm Điện Biên được ví von dẻo như cơm nếp với mùi thơm hấp dẫn. Khi nhai, cơm có vị ngọt đậm và nhiều nhựa. Với vị dẻo thơm đặc biệt, loại gạo này thường được người dân dùng để làm các mốn đặc sản như cơm lam, khẩu cắm,…

Tại sao nên mua gạo tám điện biên

  • Tám Điện Biên gạo sạch, ngon thơm đáng để thưởng thức
Mọi Người Xem :   Máy lạnh - Điều hòa Aqua Chính Hãng, Giá Rẻ Tháng 8/2022

Tám Điện Biên được nhìn nhận là gạo sạch bởi hàng loạt tiến trình sản xuất, thu hoạch không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu nào. Do đó gạo tám điện biên rất bảo đảm an toàn, bảo vệ sạch và rất tốt cho con người .

         Tám Điện Biên còn gây lưu luyến cho những ai đã từng thưởng thức bởi mùi thơm tự nhiên của hạt gạo. Chỉ cần ngửi thôi là đã cảm thấy vị ngon và muốn ăn ngay rồi. Mùi thơm của cơm tám Điện Biên là đặc trưng không thể lẫn được vào bất cứ loại gạo nào khác nên ai đã từng thưởng thức sẽ dễ dàng phân biệt được với những loại gạo khác.

  • Giá gạo tám Điện Biên phù hợp với túi tiền người dân Việt

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng nhưng giá gạo tám Điện Biên giao động từ 16.000 – 20.000 đồng / kg. Đây là một mức giá cực mê hoặc, tương thích với túi tiền của dân cư Việt nên ai cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức loại gạo ngon, đặc sản nổi tiếng này .

Giá gạo tám điện biên ở Hà Nội

Giống lúa tám này thì hiệu suất không cao nên lúc bấy giờ nhiều người ở TP. Hà Nội muốn tìm mua gạo tám Điện Biên nhưng không biết giá gạo tám Điện Biên là bao nhiêu để tránh mua gạo bị hớ, mua phải hàng giả hàng nhái, hang trộn. Giá gạo tám điện biên ở TP.HN có giá đúng chuẩn là 20.000 đồng / kg .

Mọi Người Xem :   #Top Sale 8/2022 Cá cờ kiếm cắt lát tươi và cấp đông giá tốt

Mua gạo tám điện biên ở đâu

Hiện nay, ngoài những đại lý, shop bán gạo tám Điện Biên bảo vệ đúng chuẩn 100 % thì cũng có những địa chỉ vì muốn trục lợi mà làm ăn gian dối. Có những nơi bán tám Điện Biên là gạo thật nhưng giá cả lại cao ngất ngưởng so với mặt phẳng chung. Còn có những địa chỉ lại lừa những người tiêu dùng không có kinh nghiệm tay nghề phân biệt tám Điện Biên nên đã bán gạo kém chất lượng, gạo trộn hay gạo nhái, … Nắm bắt được diều này, gạo ba miền chúng tôi cam kết kết bảo vệ chất lượng về nguồn gạo cũng như hiểu về tâm lí người mua muốn lựa chọn một loại sản phẩm chất lượng. Hãy truy vấn vào website gaominhthanh.com để khám phá kỹ hơn .

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment