Chi phí thực sự của việc sở hữu máy bay tư nhân – So sánh máy bay tư nhân

Sở hữu máy bay tư nhân không dành cho những người yếu tim hoặc những người không có nhiều triệu trong ngân hàng nhà nước .
Không chỉ quy trình mua một chiếc máy bay riêng là một quy trình phức tạp nhưng nó chắc như đinh là một quy trình tốn kém .
Cửa máy bay phản lực riêng mở
Khi nói đến quyền sở hữu máy bay tư nhân, có 10 ngân sách chính cần xem xét. Đó là :

Sau đó, ước tính tổng giá cả hàng năm sẽ được cung cấp cùng với chi phí hàng giờ. Bấm vào đây để chuyển đến số cuối cùng.

Ngoài ra, để xác lập đúng mực những giá trị của ngân sách, bốn máy bay sẽ được tìm hiểu để đưa ra những số liệu. Pilatus PC-12 NG, Learjet 45XR, Bombardier Challenger 604 và Dassault Falcon 2000EX .
Những chiếc máy bay này đã được chọn vì chúng đại diện thay mặt cho một nhóm phong phú. Máy bay cho những hành trình dài ngắn và dài, nhiều độ tuổi khác nhau .

Thông số kỹ thuật máy bay mẫu

Máy bay mẫu mà chúng tôi sẽ sử dụng để thống kê giám sát ngân sách chiếm hữu máy bay tư nhân ước tính hàng năm là Pilatus PC-12 NG, Learjet 45XR, Bombardier Challenger 604 và Dassault Falcon 2000EX. Thông số kỹ thuật của chúng như sau .

Pilatus PC-12 NG

pilatus pc-12 ng mặt bằng bên ngoài

Hành khách tối đa 7
Phạm vi 1,594 Miles Nautical
Tốc độ hành trình 268 Knots
Sử dụng nhiên liệu mỗi giờ (GPH) 75
Năm sản xuất 2008 – 2020

Learjet 45XR

learjet 45xr chi phí sở hữu máy bay tư nhân bên ngoài

Hành khách tối đa 8
Phạm vi 1,889 Miles Nautical
Tốc độ hành trình 436 Knots
Sử dụng nhiên liệu mỗi giờ (GPH) 219
Năm sản xuất 2003 – 2012

Bombardier Challenger 604

bombardier challenger 604 bên ngoài

Hành khách tối đa 10
Phạm vi 4,016 Miles Nautical
Tốc độ hành trình 459 Knots
Sử dụng nhiên liệu mỗi giờ (GPH) 348
Năm sản xuất 1996 – 2007

Dassault Falcon 2000EX

Dassault Falcon 2000EX chi phí sở hữu máy bay tư nhân

Hành khách tối đa 10
Phạm vi 3,944 Miles Nautical
Tốc độ hành trình 482 Knots
Sử dụng nhiên liệu mỗi giờ (GPH) 274
Năm sản xuất 2003 – 2004

Giá mua

Giá mua máy bay khởi đầu cũng dễ hiểu. Đây là giá trị mà bạn thực sự phải trả để chiếm hữu chiếc máy bay của mình. Tất cả những máy bay có giá khác nhau tùy thuộc vào loại, độ tuổi, thực trạng, tùy chỉnh, v.v.
Máy bay phản lực tư nhân mới có giá giao động từ 3 triệu đến hơn 70 triệu USD. Tuy nhiên, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ tìm hiểu máy bay đã được chiếm hữu trước. Điều này là do xung quanh 85 % của tổng thể những máy bay phản lực tư nhân được mua trước chiếm hữu .
Nhìn vào chiếc máy bay mẫu của chúng tôi, giá mua ước tính của một chiếc Pilatus PC-12 NG chỉ dưới 5 triệu đô la. Các Learjet 45XR chỉ có giá dưới 4 triệu đô la. Các Bombardier Challenger 604 ước tính trị giá 6.3 triệu đô la đã chiếm hữu trước. Và ở đầu cuối là Falcon 2000EX ước tính trị giá 7.5 triệu đô la đã chiếm hữu trước .

Chi phí tài chính

Nhiều người mua tìm cách mua một chiếc máy bay tư nhân sẽ được vay một khoản để mua chiếc máy bay phản lực của họ .
Và, giống như bất kể khoản tiền nào bạn vay, sẽ có lãi suất vay phải trả .
Tài trợ máy bay, ở dạng cơ bản nhất, là vay thêm tiền mặt mà bạn cần để mua máy bay phản lực của mình. Khi làm như vậy, công ty cho vay tiền sẽ tính lãi suất vay cho bạn. Mức lãi suất vay sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty, tình hình kinh tế tài chính, thời hạn vay và số tiền vay .
người đàn ông bước của embraer phenom 100Có một nhiều loại công ty tương hỗ kinh tế tài chính cho máy bay. Đối với máy bay nhỏ hơn, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính cho vay. Nếu bạn biết lãi suất vay bạn đang trả, bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát cho một máy bay phản lực ở đây .
Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng 1 số ít số lượng nổi bật trong ngành. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ giả định khoản giao dịch thanh toán 25 % cho máy bay. Hơn nữa, hầu hết những chủ sở hữu máy bay tư nhân đổi khác máy bay của họ sau mỗi 4 hoặc 5 năm. Do đó, chúng tôi sẽ sử dụng thời hạn vay là 60 tháng .
Lãi suất biến hóa tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tại thời gian viết bài, Tài trợ Máy bay của Hoa Kỳ đưa ra mức lãi suất vay 3.35 % trên 1 số ít máy bay đã chọn. Tuy nhiên, với mục tiêu của ngữ cảnh này, chúng tôi sẽ sử dụng mức lãi suất vay 5 % hàng năm thận trọng hơn .
Do đó, nếu bạn không mua máy bay trọn vẹn, ngân sách hàng tháng sẽ như sau .

Mọi Người Xem :   Giá gas mới nhất hôm nay tháng 08/2022 – [Cập nhật ngày 10/08]
Phi cơ Trả nợ hàng tháng
Pilatus PC-12 $70,774.00
Learjet 45XR $56,619.20
Bombardier Challenger 604 $89,175.24
Dassault Falcon 2000EX $106,161.00

Chi phí trả nợ hàng tháng cho máy bay riêng. Giảm 25% với lãi suất 5%.

Quản lý

Quản lý máy bay riêng là điều thiết yếu so với hầu hết mọi chủ chiếm hữu. Trừ khi bạn chuẩn bị sẵn sàng tự mình đối phó với tổng thể những quản trị viên. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể sẽ làm giảm lượng thời hạn mà bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được khi bay bằng máy bay riêng .
Các công ty quản trị máy bay tư nhân trông coi máy bay cho bạn .
Họ bảo vệ rằng máy bay được bảo dưỡng. Họ sắp xếp việc cất giữ máy bay. Các công ty quản trị máy bay tư nhân về cơ bản bảo vệ rằng máy bay của bạn đủ điều kiện kèm theo bay và sẵn sàng chuẩn bị bay .
người đàn ông hướng dẫn trong máy bay riêngVí dụ, Zenith hàng không nêu rõ rằng “ chúng tôi hoàn toàn có thể thuê phi công, quản trị việc đào tạo và giảng dạy của họ, sắp xếp tổng thể những chuyến bay, thực thi bảo dưỡng và bán máy bay của bạn để thuê theo nhu yếu. ”
Nếu bạn chiếm hữu một chiếc máy bay phản lực hoặc đang tâm lý về quyền sở hữu, việc quản trị máy bay phản lực là điều thiết yếu. Hơn nữa, bằng cách sử dụng một công ty như Luxaviation, họ hoàn toàn có thể thương lượng những thanh toán giao dịch đặc biệt quan trọng về bảo dưỡng, bảo hiểm, nguyên vật liệu và hơn thế nữa .
Tổng chi phí quản trị máy bay phản lực sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng và size của máy bay .
Theo mục tiêu của bài viết này, mức giá quản trị chung sẽ được vận dụng là $ 5,000 mỗi tháng .

bảo trì

Việc bảo dưỡng máy bay là tương đối tự lý giải. Tất cả những máy bay cần được bảo trì để bảo đảm an toàn và hoạt động giải trí tốt .
Bảo dưỡng máy bay dựa trên số giờ bay. Do đó, việc bảo dưỡng phụ thuộc vào nhiều vào số giờ bay mỗi năm .
cessna citation móc treo bảo dưỡngVà tất yếu, tùy thuộc vào loại máy bay, số giờ bay sẽ khác nhau đáng kể. Do đó, những giả thiết sau đây đã được đưa ra .

Mọi Người Xem :   BẢNG GIÁ SIÊU XE LAMBORGHINI 2022 TẠI VIỆT NAM (07/2022)
Phi cơ Giờ bay mỗi năm
Pilatus PC-12 200 giờ
Learjet 45XR 250 giờ
Bombardier Challenger 604 350 giờ
Dassault Falcon 2000EX 350 giờ

Số giờ giả định bay mỗi năm.

Ngoài ra, không riêng gì toàn bộ những máy bay có lịch bảo trì khác nhau mà tổng thể những máy bay cũng nhu yếu những mức độ bảo trì khác nhau .
Do đó, ngân sách bảo dưỡng hàng năm ước tính cho máy bay chúng tôi đã chọn như sau, tính bằng hàng nghìn đô la .

Lưu kho

Khi máy bay của bạn không được bay, nó cần được cất giữ ở đâu đó. Nhiều năng lực là tại trường bay địa phương của bạn. Tất nhiên, sẽ có 1 số ít đêm máy bay của bạn được cất giữ xa địa thế căn cứ. Tuy nhiên, những khoản đó sẽ không được tính vào ngân sách tàng trữ hàng năm .
Chi tiêu ước tính này sẽ dựa trên giả định rằng máy bay dành mỗi đêm để trở lại địa thế căn cứ .
Với bộ nhớ, có hai tùy chọn. Bên trong hoặc bên ngoài. Người ta cho rằng nếu bạn vừa mua một chiếc máy bay tư nhân trị giá hàng triệu đồng nhưng bạn sẽ không cất nó ngoài trời mưa. Vì vậy, nó là nhà chứa máy bay .
Tùy thuộc vào trường bay mà bạn muốn đặt máy bay mà bạn sẽ trả những mức phí khác nhau. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ giả định ngân sách nhà chứa máy bay trung bình .
Ngân sách chi tiêu hangarage ước tính hàng năm cho máy bay mẫu của chúng tôi như sau .

Bảo hiểm

Như trường hợp của mọi thứ trong ngành hàng không, ngân sách phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố. Ngoài ra, ngân sách phần đông khác nhau trong mọi trường hợp. Bảo hiểm là hình ảnh thu nhỏ của câu nói đó .
Bảo hiểm cũng rất quan trọng so với quyền sở hữu máy bay. Và, như bạn mong đợi, bảo hiểm máy bay tư nhân hoàn toàn có thể là một bãi mìn .
Về cơ bản, có hai hình thức bảo hiểm bắt buộc nếu bạn chiếm hữu một chiếc máy bay riêng. Bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm số lượng giới hạn đơn. Cần biết rằng có nhiều sắc thái cho câu nói này. Chẳng hạn như số lượng giới hạn trơn so với số lượng giới hạn phụ .
người phụ nữ phục vụ rượu sâm panh trên máy bay riêngTuy nhiên, với mục tiêu đo lường và thống kê ngân sách chiếm hữu máy bay tư nhân, chúng tôi sẽ giữ nó chỉ để bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm số lượng giới hạn đơn .
Dự kiến, có nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến mức giá này. Các yếu tố như giờ bay, tuổi của máy bay và loại máy bay đều sẽ ảnh hưởng tác động đến ngân sách bảo hiểm. Tuy nhiên, có những yếu tố khác phức tạp hơn sẽ tác động ảnh hưởng đến tổng ngân sách bảo hiểm. Vì vậy, vui mắt tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của một công ty bảo hiểm máy bay tư nhân để được làm giá. Nhu la Bảo hiểm Saxon or Travers .
Chi tiêu bảo hiểm hàng năm ước tính cho máy bay mẫu của chúng tôi như sau .

Phi cơ Chi phí bảo hiểm hàng năm
Pilatus PC-12 $31,000
Learjet 45XR $33,000
Bombardier Challenger 604 $38,000
Dassault Falcon 2000EX $40,000

Ước tính tổng chi phí bảo hiểm mỗi năm.

Mọi Người Xem :   Giá xe Vision hiện nay là bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2020

Crew

Bạn sẽ cần một người lái máy bay của bạn. Ngân sách chi tiêu phi hành đoàn là một trong những ngân sách hàng năm lớn nhất khi chiếm hữu một chiếc máy bay tư nhân. Trong một số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể biến mất chỉ với một phi công – hãy nghĩ tua bin cánh quạt, VLJ và máy bay phản lực nhẹ .
Tuy nhiên, với những chiếc máy bay như Falcon 2000EX và Challenger 604, hai phi công sẽ được nhu yếu. Với máy bay lớn hơn, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể nhu yếu ba thành viên phi hành đoàn trên những chuyến bay dài .
Phi hành đoàn ngủ trên máy bay tư nhân chi phí sở hữuCông ty quản trị máy bay tư nhân của bạn hoàn toàn có thể sắp xếp việc tìm kiếm và đào tạo và giảng dạy phi hành đoàn. giá thành phi hành đoàn khác nhau tùy thuộc vào khu vực, loại máy bay và size máy bay .
Nguyên tắc chung là máy bay càng lớn, phi hành đoàn càng đắt tiền .
Chi tiêu thủy thủ đoàn ước tính hàng năm như sau. Xin chú ý quan tâm, những giá trị sau đây không tính đến bất kể khoản phí qua đêm nào của phi hành đoàn .

Nhiên liệu

Chi tiêu nguyên vật liệu là ngân sách đáng kể nhất khi chiếm hữu một chiếc máy bay riêng. Nó cũng phụ thuộc vào nhiều nhất vào số giờ bay mỗi năm .
Giả sử rằng mỗi gallon nguyên vật liệu có giá 4.25 đô la, những ước tính đúng chuẩn hoàn toàn có thể được tìm thấy dựa trên số giờ ước tính hàng năm đã đề cập trước đó .
Chi tiêu nguyên vật liệu ước tính hàng năm cho mỗi máy bay như sau .

Nâng cấp

Số lượng những tăng cấp có sẵn trong ngành hàng không là gần như vô hạn .
Cấu hình cabin hoàn toàn có thể được biến hóa. Công việc sơn hoàn toàn có thể được update. Buồng lái hoàn toàn có thể được tăng cấp lên công nghệ tiên tiến mới nhất. Cabin cần được tân trang lại .
Nâng cấp đa phần là tùy chọn và nhờ vào vào những gì bạn với tư cách là chủ sở hữu muốn đạt được. Nó nhờ vào vào loại trách nhiệm mà bạn bay. Nó cũng nhờ vào vào ngân sách mà bạn muốn phân chia để tăng cấp máy bay của mình .
Falcon Hình ảnh sàn đáp 6X EASy IIIVì những ước tính là tùy chọn và nhiều tiền, nên một ước tính chung hoàn toàn có thể được vận dụng cho tổng thể những máy bay. Do đó, người ta ước tính rằng ngân sách tăng cấp hàng năm sẽ tổng số từ 100,000 đến 500,000 đô la .

Tổng chi phí sở hữu máy bay phản lực tư nhân

Vậy, tổng ngân sách hàng năm của việc chiếm hữu máy bay tư nhân là bao nhiêu ?

Để tính toán các số liệu sau, một loạt các giả thiết đã được đưa ra. Ví dụ, số giờ hàng năm, giá nhiên liệu và phi hành đoàn.

Tuy nhiên, số liệu khá đúng mực đã được tạo ra. Xin quan tâm rằng những số lượng sau cuối giả định rằng máy bay đã được mua trọn vẹn, không cần vay vốn. Hơn nữa, người ta cho rằng mỗi máy bay có 100,000 USD chi cho việc tăng cấp mỗi năm .

Phi cơ Giờ bay hàng năm Chi phí hàng năm (Không bao gồm mua hàng)
Pilatus PC-12 NG 200 giờ $475,950
Learjet 45XR 250 giờ $888,440
Bombardier Challenger 604 350 giờ $1,417,750
Dassault Falcon 2000EX 350 giờ $1,452,430

Ước tính chi phí hàng năm để sở hữu một chiếc máy bay phản lực riêng. Giá bằng USD. Máy bay giả định được mua hoàn toàn.

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment