Nên mua máy sạ lúa loại nào tốt và giá bao nhiêu?

Máy sạ lúa hay máy sạ phân là dòng thiết bị đa năng đang ngày càng phổ biến trong nông nghiệp. Chỉ cần một thiết bị và bộ phụ kiện đi kèm là hoàn toàn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau như: bón phân, sạ lúa, phun vôi, rải hạt…

Nội dung sau đây sẽ cùng bà con tìm hiểu và khám phá nên mua loại máy sạ lúa nào và tìm hiểu thêm những mức giá .

Chức năng của máy sạ lúa

Trong canh tác lúa nước mà đặc biệt quan trọng là những cánh đồng mẫu lớn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những việc làm như rải vôi, sạ lúa, bón phân, phun thuốc … thường tốn nhiều thời hạn và nhân công .

Từ đó phát sinh nhiều chi phí làm giảm lợi nhuận. Mặt khác việc không đồng đều và chậm tiến độ trong các việc kể trên còn khiến năng suất lúa giảm và lãng phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

chức năng của máy sạ lúa

Ngoài ra do vận động và di chuyển cơ cấu tổ chức lao động nên nhân lực ship hàng cho nông nghiệp ngày càng giảm. Vì vậy những thiết bị như máy phun thuốc, máy cắt cỏ, máy xới … ngày càng được yêu thích .Các bác nông dân thường gọi máy sạ lúa với những tên quen thuộc là máy sạ lúa 3 trong 1. Vì loại thiết bị này lại chiếm hữu rất nhiều công dụng. Hơn thế những công dụng hoàn toàn có thể sử dụng vào nhiều thời gian canh tác trong năm .

– Chức năng gieo hạt, sạ lúa :

Đây là công dụng thông dụng nhất. Máy sẽ thay thế sửa chữa sạ lúa thủ công bằng tay .Với lực máy mạnh và phong cách thiết kế ống thổi đặc biệt quan trọng, máy hoàn toàn có thể phun hạt giống xa hàng chục mét với độ đồng đều nhất định. Một số máy hoàn toàn có thể phun đến 4 kg hạt trên một phút .

– Chức năng phun vôi :

Đối với đất canh tác vôi có tính năng hạ phèn, tái tạo đất, giải quyết và xử lý hiện tượng kỳ lạ ngộ độc hữu cơ và phòng trừ được 1 số ít đối tượng người dùng dịch hại trên cây lúa .Khi được vận dụng để phun vôi, máy sẽ tạo sự đồng đều và phun vôi xa gấp nhiều lần khi rải tay .

– Phun phân bón :

Máy hoàn toàn có thể triển khai tốt so với phân dạng hạt, phân bón lá. Ngoài tầm phun và lưu lượng phun lớn, lực máy mạnh còn giúp phân bón không tiếp xúc với khung hình .Ngoài ra máy còn hoàn toàn có thể phun dạng lỏng như một máy phun thuốc trừ sâu hoặc dùng như một máy thổi bụi nếu thiết yếu .

Nên mua máy sạ lúa loại nào ?

Hiện nay trên thị trường máy sạ lúa được phân loại dựa vào một số ít đặc thù chính sau :

– Dựa vào kiểu động cơ : động cơ 2 thì, động cơ 4 thì

Xét về mặt hiệu suất thì tùy thuộc vào dung tích của động cơ mà máy sẽ mạnh yếu khác nhau .

Tuy nhiên do đặc điểm về nhiên liệu nên động cơ 2 thì phải dùng xăng pha nhớt theo tỷ lệ. Động cơ 4 thì sẽ tiện dụng hơn do chỉ dùng xăng và có hộc nhớt riêng để bôi trơn. 

Nhưng bù lại động cơ 2 thì cho lực máy bốc hơn .

– Dựa vào dung tích bình nước : 13 lít, 26 lít …

phân loại máy sạ lúa

Bình nước của máy chính là bình đựng hạt hoặc nước được đặt phía trên động cơ và lồng quạt. Như vậy bình có dung tích 26 lít sẽ là tương thích nhất .Vì ta hoàn toàn có thể cho nước hoặc hạt ở mức tương tự bình 13 lít. Nhưng khi có nhu yếu lớn hơn thì chỉ cần cho lượng nhiều hơn .

– Dựa vào thương hiệu: máy sạ lúa Kasei, Hyundai…

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chức năng cung ứng dòng máy này. Tuy nhiên nổi trội về chất lượng và có nhiều nâng cấp cải tiến có ích cho bà con nông dân nhất là những tên thương hiệu gắn bó lâu năm với nông nghiệp Nước Ta như máy sạ lúa Kasei, Hyundai .Như vậy để biết chắc nên mua loại máy nào là hài hòa và hợp lý nhất, ngoài những yếu tố về phân loại kể trên nên dựa vào nhu yếu sử dụng, năng lực kinh tế tài chính …

Đọc thêm : Top 3 Máy Phun Hạt được yêu thích nhất tại Nước Ta

Máy sạ lúa giá bao nhiêu và nên mua ở đâu ?

Do đang dạng về tên thương hiệu, hiệu suất và mẫu mã nên giá cả của loại máy này cũng có nhiều tùy chọn từ thấp đến cao .

Giá máy sạ lúa trên thị trường hiện tại khoảng từ 1.400.000 đồng đến hơn 11.000.000 đồng.

Tuy nhiên xét về về giá bán, chất lượng và điều kiện sử dụng thì các máy tầm trung như máy sạ lúa Kasei hay các mẫu tương đương là lựa chọn tối ưu nhất về chi phí.

giá bán máy sạ lúa

Để bảo vệ mua đúng hàng chất lượng đồng thời hưởng rất đầy đủ những chính sách bh sửa chữa thay thế, bà con nên chọn mua những máy có tên thương hiệu và được phân phối bởi những đơn vị chức năng uy tín .Khi chọn mua tại những đơn vị chức năng này, tiêu biểu vượt trội như mua máy tại mạng lưới hệ thống đại lý chính hãng hoặc những kênh bán hàng trực tuyến chính hãng của Anh Tin. Sản phẩm sẽ được bảo vệ là hàng mới 100 %, đạt chất lượng cùng với chính sách bh dài hạn vận dụng trên toàn nước .

Tham khảo mẫu máy sạ lúa thế hệ mới Kasei 3WF-3NE với nhiều cải tiến tại: anhtin.vn hoặc liên hệ 0909 789 130 để được tư vấn trực tiếp.

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Mọi Người Xem :   Gò ép biển số xe Tphcm, Phục Hồi Biển Số Cũ Tại Tphcm

Related Posts

About The Author

Add Comment