Top 9 giống mèo không lông đắt tiền nhất thế giới, trị giá bằng 3 chiếc SH – Tapilu

Mèo không lông là một trong những giống mèo đắt tiền nhất thế giới. Chúng rất hiếm và không phải là giống mèo mà bạn có thể thấy hàng ngày. Ngoài Sphynx ra, có nhiều giống mèo không lông khác, và mỗi giống đều đặc biệt theo cách riêng của chúng. Dưới đây là danh sách các giống mèo không có lông phổ biến nhất, và giá trị của chúng bằng 3 chiếc xe SH.

1. Mèo không lông Bambino

Bambino là một giống mèo không lông có size rất nhỏ, như tên gọi của nó. ( Bambino có nghĩa là “ em bé ” hoặc “ đứa trẻ ” trong tiếng Ý ). Giống mèo nhỏ xinh này là con lai giữa mèo không lông Sphynx và mèo chân ngắn Munchkin. Một số con mèo không có lông, 1 số ít con hoàn toàn có thể có một chút ít lông, hầu hết ở mặt, tai, chân và đuôi. Bambino là giống mèo không lông hướng ngoại, tình cảm và khá vui mắt .
Tổng quan về mèo Bambino :

 • Chiều dài: 17 đến 20 cm
 • Cân nặng: 2,3 đến 4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc có lông tơ nhẹ; thân hình chắc nịch; tai lớn
 • Giá bán mèo không lông Bambino: 34 triệu – 69 triệu

2. Mèo không có lông Donskoy

Còn được gọi là loài mèo không lông Nga, mèo Don không lông, hoặc Don sphynx, mèo Donskoy độc lạ với giống mèo không lông Sphynx. Loài Sphynx không có lông do đột biến gen lặn ; trong khi đó, mèo không lông giống Donskoy bị rụng lông do gen trội. Điều mê hoặc là một số ít con mèo Donskoy tăng trưởng một phần bộ lông vào mùa đông, khi thời tiết lạnh đi và chúng sẽ rụng đi khi nhiệt độ ấm lên. Chúng cũng rất mưu trí nên dễ huấn luyện và đào tạo .
Tổng quan về mèo Donskoy

 • Chiều dài: 25 đến 30 cm
 • Cân nặng: 3 đến 6,8 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông; nếp nhăn quanh má; thân hình cơ bắp
 • Mèo không lông giá bao nhiêu tiền: giá mèo Donskoy tầm 23 triệu cho những con mèo con. Còn những con mèo không lông thuần chủng, chất lượng tốt hơn sẽ có giá trên 46 triệu.

Mèo không lông Nga Donskoy

3. Mèo Elf

Để tạo ra giống mèo không lông Elf với đôi tai cong mê hoặc, những nhà lai tạo đã kết giống mèo Sphynx và mèo tai xoắn Mỹ ( American Curl ). Elf là một giống mèo thân thiện và sung sướng. Chúng có làn da mềm mại và mượt mà với lớp lông tơ ở trên, tương tự như như lông tơ hồng đào. Một số con có những mảng lông nhẹ trên tai, mũi, bàn chân hoặc đuôi .
Tổng quan về giống mèo Elf

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 4,5 đến 6,8 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông; thân hình cơ bắp; xương má nổi rõ; da nhăn; tai cong
 • Mua mèo không lông Elf với giá tầm 57 triệu – 137 triệu
Mọi Người Xem :   Top 18 thay dây côn exciter 135 giá bao nhiêu mới nhất 2022

Mua mèo không lông ở đâu?

4. Mèo không lông Dwelf

Mèo Dwelf là con lai giữa những giống mèo Munchkin, mèo lông xoăn Mỹ ( American curl ) và mèo Sphynx. Một số đột biến đã tạo ra ngoại hình không có lông, nhỏ gọn và giống yêu tinh của giống mèo Dwelf. Dwelf giữ lại đôi tai cong của mèo Elf trong khi có được đôi chân siêu ngắn của mèo Munchkin. Điều này góp thêm phần gây ra những yếu tố về sức khỏe thể chất, gồm có cả những yếu tố về xương cho chúng .
Bạn hoàn toàn có thể xem thêm những yếu tố sức khỏe thể chất mà mèo Munchkin và mèo Dwelf gặp phải theo hướng dẫn .
Dwelf là những con mèo hướng ngoại và gắn bó với mái ấm gia đình. Chúng thích chơi đùa, có tính cách giống chó, vô cùng vui mừng và tình cảm .
Tổng quan về giống mèo không có lông Dwelf

 • Chiều dài: 15 đến 17 cm
 • Cân nặng: 1,8 đến 4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc có lông tơ nhẹ; râu và lông mày ngắn hoặc không có; chân ngắn; tai cong
 • Giá mèo không lông Dwelf: 46 triệu – 69 triệu

5. Mèo sói Lykoi

Nhắc tới giống mèo không lông, không hề nhắc tới mèo sói Lykoi. Tuy thuộc giống mèo không có lông, Lykoi không phải khi nào cũng không có lông. Ngược lại, chúng là giống mèo không lông một phần. Một số con mèo Lykoi được bao trùm trọn vẹn trong lớp lông đen xám đặc biệt quan trọng của giống mèo, trong khi những con khác hầu hết không có lông. Hầu hết những con mèo này đều thiếu lông quanh mặt, sau tai, chân và bàn chân của chúng .
Tổng quan về giống mèo sói Lykoi :

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 1,8 đến 3 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Một phần không có lông (thưa thớt ở mặt và chân); đuôi ngắn
 • Giá mèo sói Lykoi: 34 triệu – 57 triệu

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về đặc thù và cách nuôi mèo sói Lykoi theo hướng dẫn sau .

6. Mèo Minskin

Minskin là một giống mèo chân ngắn, không có lông, được tăng trưởng từ con lai giữa mèo Munchin và Sphynx. Các giống mèo Devon rex và mèo Miến Điện sau đó đã được nghiên cứu và điều tra để tạo ra giống mèo này. Những con mèo này thường có bộ lông thưa và mịn trên khung hình, đặc biệt quan trọng là ở những điểm như mũi, tai, chân và đuôi. Bụng của chúng phần đông luôn không có lông .
Tổng quan về giống mèo Minskin

 • Chiều dài: 17 đến 20 cm
 • Cân nặng: 1,8 đến 2,7 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Chân ngắn; chỉ có lông thưa ở các điểm (tai, mũi, chân, đuôi)
 • Mèo không có lông giá bao nhiêu: giá mèo Minskin trong khoảng 34 triệu – 114 triệu
Mọi Người Xem :   Giá tiền của lốp xe không xăm Maxxis hiện nay là bao nhiêu?

7. Mèo Peterbald

Mèo Peterbald là một loài mèo lịch sự với những đặc thù điển hình nổi bật và những chi dài. Nguồn gốc mèo không lông Peterbald là từ sự lai tạo giữa mèo Donskoy và Oriental. Không phải tổng thể Peterbalds sinh ra đều không có lông. Một số mèo con có một lớp lông tơ mịn mà chúng hoàn toàn có thể rụng đi hoặc giữ lại suốt đời. Đôi khi, một con Peterbald được sinh ra với bộ lông khá đầy đủ như một con mèo thông thường. Đây còn là mèo không lông đắt nhất quốc tế và chúng cũng cực kỳ trung thành .
Tổng quan về giống mèo Peterbald

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 2,7 đến 4,5 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc lông tơ ngắn; đôi mắt hình hạt hạnh nhân; tai lớn, nhọn
 • Giá của mèo không lông Peterbald giao động trong khoảng 114 triệu – 183 triệu

8. Mèo Sphynx

Đây là giống mèo không lông nổi tiếng nhất quốc tế – mèo Sphynx. Mèo Sphynx có nguồn gốc ở Canada vào những năm 1960, nó là hiệu quả của một đột biến gen lặn xảy ra tự nhiên. Giống mèo không lông Sphynx được tăng trưởng trải qua việc lai tạo với mèo lông ngắn để tạo ra một nguồn gen rộng và khỏe mạnh. Một số con mèo Sphynx có lớp lông tơ hoặc những mảng lông, đa phần ở mặt, chân và đuôi .
Nếu bạn muốn nuôi giống mèo này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chăm nom mèo Sphynx trên website .
Tổng quan về giống mèo Sphynx

 • Chiều dài: 20 đến 25 cm
 • Cân nặng: 4,5 đến 5,4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông; đầu nhăn nheo
 • Mèo không lông sphynx giá: 25 triệu – 137 triệu, phụ thuộc vào độ thuần chủng và màu sắc

Mèo không lông

9. Mèo Levkoy Ukraine

Với khung hình không có lông và đôi tai cụp vào trong, giống mèo Levkoy Ukraine có một ngoại hình độc lạ. Những con mèo này là hiệu quả của sự lai tạo giữa giống mèo Donskoy và mèo tai cụp Scottish Fold. Chúng có khuynh hướng khá thân thiện, mưu trí và vui mừng, và nhiều con thậm chí còn hoàn toàn có thể hòa thuận với những vật nuôi khác .
Tổng quan về giống mèo Levkoy Ukraine

 • Chiều dài: 17 đến 25 cm
 • Cân nặng: 3,6 đến 5,4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Không có lông hoặc có lông tơ nhẹ; tai gấp vào trong; thân hình thon dài
 • Giá mèo không lông Levkoy Ukraine: 23 triệu – 27 triệu
Mọi Người Xem :   Thuốc Hemopoly Soln 5ml là gì? Giá bao nhiêu? Có tác dụng gì?

mèo không lông

Thông tin về mèo không lông
Một số người cho rằng những loài mèo không lông không gây dị ứng do mèo không rụng lông. Nhưng điều đó không đúng. Thông thường, chất gây dị ứng mèo nằm ở trên da hoặc trong nước bọt của chúng chứ không phải là trên lông. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm cách giúp những người bị dị ứng mèo vẫn nuôi được mèo bảo đảm an toàn .

Đặc điểm mèo không lông: Mèo không lông là vật nuôi tuyệt vời. Chúng có thể trông hơi kỳ quặc, nhưng bên dưới tất cả những nếp nhăn đó, chúng vô cùng dễ mến, tò mò và tốt bụng.

Cách chăm sóc mèo không lông:

Giống mèo không lông là hiệu quả của đột biến gen, làm mất đi lớp lông bảo vệ của chúng. Cách nuôi mèo không lông cầu kỳ hơn những giống mèo khác. Những con mèo này thường gặp khó khăn vất vả trong việc giữ ấm, chúng cần áo len và quần áo chống rét. Hạn chế cho mèo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào những giờ không phải cao điểm. Và nếu ra ngoài nắng, da của chúng cần bôi kem chống nắng ( loại kem dành cho mèo ) .
Một số con mèo không có lông hoàn toàn có thể có lớp lông tơ như màu hồng đào, và những con khác hoàn toàn có thể trọn vẹn không có lông. Trong cả hai trường hợp, chúng không có lông dài để hấp thụ dầu trên da, vì thế chúng cần được tắm tiếp tục. Việc tắm rửa sẽ ngăn tích tụ dầu trên da, trên tai .

Nếu không được chăm sóc đúng cách, chúng có thể bị tích tụ chất nhờn trên cơ thể hoặc phát triển các vấn đề về da. Sử dụng dầu gội dành riêng cho mèo và tắm cho mèo không có lông khoảng một lần một tuần.

Một số con mèo không có lông cũng thiếu lông mi, tạo điều kiện kèm theo cho bụi bẩn xâm nhập vào mắt thuận tiện hơn. Cần quan tâm vệ sinh mắt cho chúng đúng cách. Sử dụng khăn ướt và lau chúng nhẹ nhàng khi thiết yếu .
Giống mèo nay cũng có khuynh hướng hoạt động giải trí nhiều hơn, với vận tốc trao đổi chất cao hơn, thường yên cầu thức ăn chất lượng cao hơn một chút ít để cung ứng nhu yếu nguồn năng lượng của chúng .

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment