Nguyên liệu và Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu

Mỗi nén hương, nhang được thắp lên là một nét đẹp thiêng liêng thể hiện văn hóa tâm linh. Thể hiện lòng tôn kính của mỗi cá nhân với ông bà, tổ tiên, một niềm tin bất diệt trong tín ngưỡng truyền thống. Hương khói tạo nên không gian ấm cúng, thể hiện sự gắn kết của mọi thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất hương, nhang sạch xuất khẩu và nguyên liệu làm ra chúng.

Nguyên liệu, thành phần tạo nên những nén hương, nhang sạch.

Nguyên liệu, thành phần chính để làm hương nhang bao gồm: 

  • Cây tre đủ loại, cây để chẻ làm chân nhang.
  • Bột vỏ cây bời lời (trong vỏ cây bời lời có chất tạo kết dính như keo)
  • Các loại bột gỗ như: bột gỗ trầm, bạch đàn, quế, bách, ….
  • Các loại cây cỏ như: rễ cây hương, thảo mộc, thuốc bắc,…
Mọi Người Xem :   Thắp Nhang - Ý nghĩa số lượng cây Hương trên bàn thờ | Gốm Bát Tràng

Quy trình sản xuất hương, nhang sạch xuất khẩu.

Để bảo vệ chất lượng cũng như đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, quy trình tiến độ sản xuất hương nhang sạch phải trải qua những quy trình vô cùng khắt khe .

Công đoạn 1: Kiểm tra nguyên liệu.


Nguyên liệu để tạo ra Hương, Nhang Trầm sạch Việt Hương Trầm được lựa chọn, phân loại và vô hiệu tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm mục đích tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm .

Công đoạn 2: Xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm.


Trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột .

Công đoạn 3: Ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo thực vật (Bột cây Bời lời).

Bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ quy trình 2 được chuyển sang 1 mạng lưới hệ thống Máy chuyên sử dụng khác để ray mịn, việc ray lại Bột đã nghiền nhằm mục đích sàng lọc để thu được Bột trầm mịn tối đa, tạo được loại sản phẩm chất lượng hơn, thích mắt hơn .
Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương TrầmQuy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương TrầmQuy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm
Sau đó, bột trầm lại được liên tục trộn đều với keo thực vật ( Bột cây bời lời – Một loại bột chuyên dùng trong sản xuất nhang sạch ) bằng một tỷ suất nhất định, phối hợp với nước để tạo độ kết dính vừa đủ, sự kết dính này trọn vẹn không làm tác động ảnh hưởng đến mùi thơm của mẫu sản phẩm và càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng .

Mọi Người Xem :   Nghi lễ tôn nhang bản mệnh (đội bát nhang) - Phủ Dầy Nam Định

Công đoạn 4: Cho bột đã trộn đều vào Máy chuyên dụng kết hợp với tỷ lệ theo công thức nhất định để tạo ra từng dòng sản phẩm hương nhang khác nhau.

Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương TrầmQuy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương TrầmQuy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm
Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương TrầmQuy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương TrầmQuy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm

Công đoạn 5: Để nhang khô trong điều kiện tự nhiên


Bột trầm hương không giống như những loại bột gỗ khác, Nhang Trầm hương cũng vậy, để có được những mẫu sản phẩm chất lượng Người làm nhang ngoài việc chăm sóc đến Nguyên liệu nguồn vào, còn cần phải chăm sóc đến yếu tố thời tiết, nhằm mục đích bảo vệ sau khi Nhang được làm ra sẽ được khô trọn vẹn trong điều kiện kèm theo thích hợp ( nắng gió vừa đủ ), nhằm mục đích giữ được hình thái thích mắt nhất, không bị cong vênh sau khi nhang khô .

Công đoạn 6: Đưa sản phẩm vào Phòng hút ẩm

Mặc dù những mẫu sản phẩm đã được phơi khô trong điều kiện kèm theo tự nhiên thích hợp, tuy nhiên, việc đưa những mẫu sản phẩm vào Phòng hút ẩm nhằm mục đích tối ưu chất lượng và hạn chế 100 % năng lực ẩm thấp của Nhang, ngày càng tăng mùi thơm khi sử dụng .

Công đoạn 7: Kiểm tra lại độ cong vênh của sản phẩm

Xem thêm: Tóm Lại Là: Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng

Mọi Người Xem :   Mơ Thấy Đi Chùa, Đền Chùa Điềm Gì ❤️️ Đánh Con Gì

Công đoạn 8 (công đoạn cuối cùng): Đóng gói thành phẩm theo từng loại với nhiều khối lượng khác nhau, thích hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Đóng gói thành phẩm hương nhang sạch xuất khẩuĐóng gói thành phẩm hương nhang sạch xuất khẩuĐóng gói thành phẩm hương nhang sạch xuất khẩu
Hương nhang cây cháy thời gian dài - Việt Hương TrầmHương nhang cây cháy thời gian dài - Việt Hương TrầmHương nhang cây cháy thời gian dài – Việt Hương Trầm

“Nhang sạch không khói”
“Hương không hóa chất”
“An toàn sức khỏe”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 096 953 63 55
CSKH : 093 641 76 69
Email: cskh.office4u@gmail.com
Showroom: Số 68 Cự Lộc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Comments

Chia sẻ:

Like this:

Like

Đang tải …

Source: https://ors.com.vn
Category: Nhang

Related Posts

About The Author

Add Comment