Thực hư nho sữa Nhật Bản siêu đắt bất ngờ xuống giá thê thảm

Vị khách Trần Huyền Trang ( trú tại căn hộ chung cư cao cấp VOV, Thành Phố Hà Nội ) khá giật mình khi những ngày gần đây tìm mua nho sữa Nhật Bản thì thấy loại quả này bán với mức giá ” giật mình ” .
” Từ trước đến giờ nho sữa Nhật Bản chưa khi nào rẻ như vậy. Kể cả giờ đây là thời gian chính vụ đi chăng nữa thì giá cũng phải từ 600.000 – 900.000 đồng / kg, nho loại 1, thì giá thành triệu đồng. Vậy mà giờ đây có nơi bán rẻ tới 4-5 lần thì thật khó hiểu “, Huyền Trang nói .
Bỏ ra nửa triệu mua nho sữa về ăn vì thấy rẻ, Kim Loan ( trú tại Đống Đa, HN ) khá bức xúc vì nho không ngon như quảng cáo .

“Nho sữa nhưng lại có hạt, quả nhỏ và có màu xanh đậm. Tuy trái cứng nhưng vỏ rất dày. Đúng là tiền nào của nấy, từ giờ tôi không dám mua loại nho này nữa”, Kim Loan chia sẻ.

Khảo sát thị trường, nho sữa được những tiểu thương nhỏ lẻ bán với giá lẻ từ 260.000 – 270.000 đồng / kg. Thậm chí, mua số lượng lớn, tính theo thùng loại 2 – 2,2 kg, mức giá chỉ khoảng chừng 200.000 – 220.000 đồng / kg .
Theo những kinh doanh nhỏ lẻ, nho sữa giòn, quả cứng và ngọt. Hàng vẫn tươi nên cuống nho xanh. Mặc dù khẳng định chắc chắn đây là giống nho Nhật Bản, tuy nhiên nhiều kinh doanh nhỏ lẻ phủ nhận việc lý giải vì sao giá cả lại rẻ như vậy .

Mọi Người Xem :   Thuốc Philurso - Thuốc có tác dụng điều trị các bệnh về gan
{keywords}
Nho sữa Nhật Bản được quảng cáo trồng tại vùng Nam Ninh hoặc Vân Nam, Trung Quốc đang rao bán với giá rẻ.

Nguyễn Thu Anh ( chủ shop hoa quả nhập khẩu khá có tiếng ở TP. Hà Nội ) cho biết, nho sữa Nhật Bản là loại hoa quả khá được yêu thích. Hiện shop của kinh doanh nhỏ lẻ này đang bán chúng với giá 900.000 đồng / chùm ( khoảng chừng 6 lạng ) .

“Không có chuyện nho sữa Nhật Bản xuống giá. Mấy ngày qua, nhiều khách phàn nàn tại sao giá nho tại cửa hàng lại đắt như vậy. Đây thực chất là vì xuất xứ của loại quả này khác nhau. Thực ra nho sữa đang rao bán giá rẻ có xuất xứ từ vùng Vân Nam hay Nam Ninh, Trung Quốc.

Hầu hết người bán đều nói giống nho siêu đắt này được trồng thành công xuất sắc tại Vân Nam, tuy nhiên thực hư ra làm sao thì không rõ. Nếu đúng, thì mùa vụ thu hoạch đang trùng với nho Nước Hàn và Nhật Bản là từ tháng 7 – tháng 8 “, Thùy Anh cho biết .
Theo tiểu thương nhỏ lẻ này, 1 số ít ít shop công khai minh bạch nguồn gốc nho từ Trung Quốc nhưng một số ít nơi thì không, vì tâm ý khách dị ứng với hàng Trung Quốc, còn việc gắn mác Nhật thì dễ bán hơn .
Kinh doanh nho sữa nguồn gốc Nước Hàn và Nhật Bản nhiều năm, chủ shop trên phố Nguyễn Chí Thanh cho biết, giá loại quả này khá không thay đổi. Tuy có thời gian giảm từ 100.000 – 200.000 đồng / kg, nhưng là do chủ trương của từng shop. Người này chứng minh và khẳng định, nho sữa nhập hoặc xách tay từ Nhật Bản thì không có giá rẻ .

Mọi Người Xem :   Kim Phun Xăng Điện Tử - Vệ Sinh Kim Phun Xăng Có Thực Sự Quan Trọng • Chuyện xe

“Cách nhận diện nho sữa chuẩn là chúng không có hạt. Trong khi đó, nho sữa giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc là dòng có hạt, vị chua nhẹ chứ không ngọt và thơm mùi sữa đặc trưng của nho Nhật “chuẩn”.

” Nếu so sánh sẽ thấy, chùm nho Nhật to, quả tròn đều, màu xanh ngọc. Các quả san sát nhau, không hở cuống nho. Đặc biệt, vỏ nho được phủ lớp phấn trắng. Kích cỡ tiêu chuẩn của mỗi chùm chừng 6 lạng .
Để tránh nhầm lần và muốn biết nguồn gốc của nho xách tay hay nhập khẩu thì khách hoàn toàn có thể hỏi tem tag bay hoặc bill mua hàng “, tiểu thương nhỏ lẻ này cho hay .
( Theo Báo dân số )

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment