Tất tần tật các loại Rượu Cognac bạn nên biết | Rượu SG

Rượu Cognac là một thương hiệu nhận được rất nhiều sự yêu thích từ những người có đam mê về rượu ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vậy rượu Cognac là gì mà lại nổi tiếng như thế, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin bổ ích về thương hiệu này.

Rượu Cognac là gì?

Có 2 yếu tố tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm về rượu Cognac là gì .

Thứ nhất rượu Cognac không phải một loại rượu vang mà chúng thuộc dòng rượu mạnh, tất các rượu Cognac đều là rượu mạnh nhưng không phải chai rượu mạnh nào cũng là rượu Cognac. 

Rượu mạnh chỉ được gọi là rượu Cognac khi chúng được làm ra từ loại vang trắng có tối thiểu là 90 % nho Ugni Blanc, Folle Blanche và Colombard được trồng tại khu vực Cognac phía Tây nước Nga, 10 % còn lại là những giống nho khác như : Chardonnay, Sesmillom, …
Trải qua quy trình chưng cất 2 lần và ủ trong thùng gỗ sồi loại Limousin hoặc Troncais tối thiểu 2 năm để đạt đến độ cồn tối thiểu 40 % .
Vấn đề thứ 2 là rượu mạnh Cognac hoàn toàn có thể được gọi là rượu Brandy nhưng không phải loại Brady nào cũng là rượu Cognac. Những chai rượu Brandy được là rượu Cognac nếu chúng hình thành ra từ khu vực Cognac – Pháp và tuân thủ khắt khe những lao lý làm rượu của khu vực này .
Để bảo vệ tên thương hiệu rượu Cognac cơ quan chính phủ nước Pháp đã đưa ra một lao lý rõ ràng đơn cử những loại rượu mạnh được phép dùng tên Cognac khi chúng được làm ra từ khu vực Cognac của Pháp và làm theo giải pháp nấu rượu của vùng này .
Chai Rượu Cognac

Mọi Người Xem :   Giá xe Wave Alpha 2022 - Honda - Minh Long Motor

Các loại rượu Cognac nổi tiếng hiện nay

Thương hiệu Hennessy

Là ông sản xuất lớn trong nhất trong vùng Cognac có sản lượng chiếm hơn 40 % sản lượng Cognac trên quốc tế. Hennessy là loại sản phẩm thuộc công ty Jas Hennessy và Co có trụ sở tại vùng Cognac, mỗi năm công ty này bán ra hơn 50 triệu chai rượu Cognac cho nhiều thị trường khắp quốc tế với mẫu mã và giá tiền khác nhau .
Thương hiệu Hennessy

Thương hiệu Martell

Thương hiệu Martell là hãng rượu Cognac truyền kiếp vào năm 1715 tung ra thị trường với phong phú loại sản phẩm từ tầm trung cho đến hạng sang được phần đông giới yêu rượu truy lùng .
Martell cũng là cái tên thường được sử dụng để họ nhắc nhở nhau nhớ đến năm tên thương hiệu tuyệt vời này xây dựng .
Phần lớn những loại sản phẩm của Martell đều được sản xuất ra từ vùng Borderies ( Petite Champagne ), mỗi loại sản phẩm đều có mùi vị và nét đặc trưng khác nhau .
Thương hiệu Martell

Thương hiệu Remy Martin

Được thành lập vào năm 1724 mang đến người dùng những sản phẩm có hương vị tao nhã, tinh tế chính điều này đã mang đến sự thành công ngày nay của thương hiệu này. Rượu Cognac Remy Martin dùng các loại nho chất lượng ở vùng có nhiều đá vôi như Grand Champagne và Petite Champagne để làm nên, hiện nay đã trở thành thương hiệu bán chạy nhất thế giới.

Mọi Người Xem :   Máy làm nhang tự động giá rẻ | Công ty Hải Lan

Xem thêm: iPhone 7 giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày (23/06/2022)

Thương hiệu Remy Martin

Thương hiệu rượu Courvoisier

Là tên thương hiệu rượu Cognac được một người Pháp xây dựng nên, do không có người tiếp nối nên đã bán lại cho một người Anh, sau đó đổi tên thành “ Cognac of Napoléon ” điển hình nổi bật với hình Napoléon trên nhãn .
Thương hiệu rượu Courvoisier

Phân cấp bậc rượu Cognac

Đôi khi bạn trong quy trình bạn tìm hiểu và khám phá về thông tin rượu những bạn sẽ phát hiện một số ít câu hỏi : rượu XO là gì ? VSOP là gì ? Những thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn vấn đáp thắc mắc này .

Dòng rượu Cognac V.S 

V.S được viết tắt từ cụm từ “ very special ” những chai Cognac có dòng chữ V.S này sẽ có thời hạn ủ tối thiểu 2 năm. Được nhìn nhận 3 sao cho nên vì thế chất lượng mẫu sản phẩm này mang đến cho người sử dụng là không cần phải bàn cãi nữa .

Dòng rượu Cognac V.S.O.P

Nếu bạn thấy trên chai rượu có cụm từ V.S.O.P ( very superior old pale ) bạn sẽ biết được rằng dòng rượu này được ủ trong thời hạn là 4 năm là tối thiểu, loại thông dụng nhất sẽ được ủ từ 6 đến 12 năm .
Có một điều đặc biệt quan trọng về tên thương hiệu này chính là trong thời hạn nghỉ, sắc tố của rượu không bị sậm đi mà lại sáng dần lên, mùi vị đậm đà hơn .

Dòng rượu Cognac X.O (Extra Old) 

Dòng rượu X.O là dòng rượu Cognac hảo hàng thời hạn ủ tối thiểu từ 6 năm có khi lên đến 20 năm. Rượu XO giá bao nhiêu ? là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều, giá của của chai rượu X.O khá cao, gấp 4 lần với V.S và 3 lần với chai V.S.O.P.
Ngoài ra còn có một loại sản phẩm hạng sang Super-Catégorie được ủ trong những thùng gỗ hiếm có trăm năm tuổi, giá hoàn toàn có thể hơn 10,000,000 đô / chai .

Mọi Người Xem :   Viên Ăn Ngủ Ngon Good Sleep (10 vỉ x5 viên)

Các khu vực trồng nho nổi tiếng của Cognac

Yếu tố quan trọng tạo ra mùi vị tuyệt vời của rượu Cognac chính là dựa vào thời tiết, khi hậu, thổ nhưỡng khu vực đó như thế nào. Những yếu tố ngoại cảnh này ảnh hưởng tác động đến mùi vị của nho tạo ra mùi vị đặc trưng riêng .

6 khu vực thuộc vùng Cognac nổi tiếng sản xuất ra những chai rượu Cognac nổi tiếng bao gồm: Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies, Fins Bois, Bon Bois, Bois Cordinaires.

Điều kiện thổ nhưỡng những khu vực này đa phần là đất sét, đá vôi, đất cát tích hợp với khí hậu ven bờ biển Đại Tây Dương do đó mùi vị nho được trồng tại khu vực này đều có nét đặc trưng riêng của vùng Cognac .
Thời tiết có tác động ảnh hưởng rất lớn đến nho làm rượu Cognac, chúng sẽ bị đổi khác nếu thời tiết đổi khác vì dụ thời tiết nóng lên sẽ làm cho hàm lượng đường trong nho tăng lên khiến nồng độ cồn rượu cũng sẽ tăng .
Các khu vực trồng nho nổi tiếng của Cognac
Rượu ngoại là một nghành có nhiều điều mê hoặc và mê hoặc, nó sẽ lôi cuốn bạn trong từng câu truyện, phương pháp sinh ra, mùi vị của từng loại rượu. Mong rằng bài viết trên đã cung ứng cho bạn được những thông tin hữu dụng nhất về dòng rượu Cognac này. Chúc những bạn có những thưởng thức tuyệt vời khi chiêm ngưỡng và thưởng thức rượu .

 

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment