Macallan 21 Năm

Macallan 21 năm

Có lẽ đây là mẫu sản phẩm không phải bạn cứ muốn mua là có ngay trên thị trường, nguồn cung ứng của hãng Macallan chưa khi nào có đủ số lượng rượu Macallan 21 năm cho thị trường tiêu thụ. Ở đây chúng tôi muốn nói đến loại Macallan 21 năm đựng trong hộp gỗ .Loại Macallan 21 năm hộp gỗ thường đắt hơn loại hộp thường khoảng chừng 2 triệu đồng, nhưng về 2 loại đó thì không có sự khác nhau về chai hay mùi vị của chất rượu. Vậy là Macallan 21 năm hộp gỗ đắt hơn vì nó có hộp gỗ, vậy giá trị chiếc hộp gỗ ở đây khoảng chừng 2 triệu đồng .Phiên bản rượu Macallan 21 năm hộp gỗ mặc dầu đắt hơn nhưng sức tiêu thụ lại vô cùng can đảm và mạnh mẽ, hơn hẳn mẫu sản phẩm hộp thường cùng loại. Điều này cũng dễ hiểu với tâm lí người mua khi đã chọn mua loại loại sản phẩm hạng sang, thì họ sẽ không tiếc thêm 1-2 triệu để mua phiên bản hộp gỗ vì như thế chai rượu trông sẽ giá trị hơn và sang chảnh hơn .

Nhưng nếu bạn thực sự muốn uống một chai Macallan 21 năm chúng tôi khuyên thật bạn hãy mua loại chai có hộp thường vì như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Bạn đang đọc: Macallan 21 Năm

Được biết đến Nước Ta khoảng chừng 5 năm nay Macallan 21 năm có vẻ như đang là cơn sốt trên thị trường Single malt. Không chỉ ở Nước Ta, ở Châu ÂU hay ở Đài Loan nơi được ca tụng là sứ xở thần tiên của Macallan cũng ngoắc ngoải về loại rượu này khi không có đủ loại sản phẩm bán ra cho thị trường tiêu thụ. Điều này khiến hãng rượu Macallan rất vui nhưng cũng rất áy náy buồn rầu, vui vì người tiêu thụ vẫn yêu quý mùi vị của Macallan nhưng cũng buồn vì không hề sản xuất thật nhiều Macallan 21 năm cung ứng cho thị trường Châu Âu và Đài Loan hay Châu Á Thái Bình Dương nói chung .Chúng tôi sẽ lý giải nguyên do vì sao không sản xuất được nhiều Macallan 21 năm, thứ nhất phải nói đến Macallan 21 năm là loại mẫu sản phẩm hạng sang làm từ một loại lúa mạch tinh lọc kỹ càng tốt nhất bằng tay, thứ hai sau đó chúng được ủ lên men trong những thùng gỗ sồi có tuổi đời tối thiểu 21 năm và được ủ trong đó một khoảng chừng thời hạn khá dài, khoảng chừng 18 – 24 tháng mới được đem ra kiểm nghiệm và đóng chai sản xuất .

Macallan 21 năm – Loại Single Malt huyền thoại này được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng tôn-nô khác nhau trong vòng ít nhất 21 năm, là sự kết hợp hương vị vị phong phú qua 3 giai đoạn từ loại thùng gỗ sồi hiếm có của Châu Âu ( Exceptional Oak Cask ), thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn với hương Sherry (*)( Spain Oak Cask ), và cuối cùng là thùng gỗ sồi của Mỹ với hương đặc trưng của Sherry và Bourbon ( American Oak Cask ). Sự trưởng thành trong bộ ba tôn-nô này mang đến cho Macallan 21 năm sự êm mượt tuyệt vời, phảng phất với hương vị phong phú, đa chiều.

 

Tên sản phẩm : Rượu Macallan 21 Hộp gỗ

Dung tích : 700 ml

Nồng độ : 43%

Màu Rượu : Màu vàng hổ phách sáng

Mùi : Mạnh mẽ, phong phú, hương vị phức hợp, nhiều lớp, nhiều gam hòa quện với nhau với hương Vani và hương vị của Trái lạc tiên

Vị : Nhẹ nhàng, hương vị phong phú điểm xuyết bằng chút hương cay của cam và khói than bùn đốt

Mọi Người Xem :   Satuchin Trĩ Giá Bao Nhiêu Tiền [MỚI 2022] Hộp 30 viên

Dư vị : Kéo dài với hương vị Khói than bùn khô

Quy cách : 6 Chai/ Thùng

Nguồn gốc xuất xứ: Tập đoàn Edrington Group _ Scotland

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU MACALLAN 15 TRIPLE CASK :

Thánh địa Macallan được thiết kế xây dựng từ năm 1700. Nơi đây có những cánh đồng lúa mạch. Rượu Macallan cũng được sản xuất ra tại đây

1. Qui trình xử lý Mạch nha:


hình ảnh : Qui trình giải quyết và xử lý mạch nhaLúa mạch được chế biến thành mạch nha bằng cách ngâm vào nước ấm từ 5 – 8 ngày để nẩy mầm tự nhiên cho đến khi mầm cây Open. Tinh bột được hóa đường ( Mạch nha )

2. Qui trình xấy khô lúa mạchKhi lượng đường được chuyển hóa thành đủ lớn, người ta sẽ cho dừng việc nảy mầm bằng cách làm khô hạt lúa mạch bằng khí nóng hoặc bằng phương pháp hun than. Quá trình hun than này sẽ giúp để lại vị khói trong chỗ lúa mạch đã qua xử lý, nhằm tạo nên vị khói cho thành phẩm whisky mãi về sau.

Quá trình giải quyết và xử lý mạch nha và nấu ( làm khô ) thường được thực thi tại nơi số lúa mạch được luân chuyển tới nhà máy sản xuất chưng cất .

3. Qui trình nghiền lúa mạchHình ảnh : Qui trình nghiền lúa mạch

Lúa mạch được xử lý (malted barley) sau đó sẽ được xay trong cối khổng lồ. Chỗ bột thô sau khi xay giờ sẽ được gọi là lúa mạch hoặc lúa mì (grist). Bột grist này được trộn với nước nóng già (khoảng 63 – 85 độ C) trong một chiếc thùng làm rượu lớn. 

Tại đây, nước nóng sẽ được đổ thêm để hòa tan số đường, nhằm chiết ra chất lỏng màu nâu gọi là “wort” (nước cất ngọt của mạch nha trước khi lên men). Quá trình này thường mất khoảng 4-8 giờ đồng hồ. 

4. Qui trình lên men:

Dung dịch “wort” được làm lạnh trong nhiệt độ từ 16 – 18 độ C, và men sẽ được bổ sung trên đường vận chuyển hoặc trực tiếp vào trong các thùng lên men, được gọi là “wash backs”. Kết quả sau 44 – 100 giờ đồng hồ sẽ là một loại dung dịch tên “wash” (“đã rửa”), trong khi từ “back” trong cụm từ “wash back” không phải nghĩa là cái lưng hay đằng sau như nhiều người nhầm tưởng, mà nghĩa là “bồn chứa lớn” trong tiếng bản địa Scotland.

Men sẽ chuyển hóa đường thành rượu, sau khi mức độ lên men đạt đến độ mạnh của bia, với khoảng 8 – 9% cồn. Đây có thể coi như là một loại bia không có ga, sẵn sàng để được đưa đến công đoạn tiếp theo.

Hình ảnh : Qui trình ủ lên men rượu

5. Qui trình chưng cất

Dung dịch “wash” sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thùng làm bằng đồng, có hình dạng và kích thước đặc biệt, nhằm khớp với từng nhà máy chưng cất khác nhau. Nhờ rượu có điểm sôi thấp hơn nước thường

Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra “rượu thấp độ”, với chỉ 20 – 25% cồn. Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa trong các thùng rượu.

Cũng giống như với lần chưng cất đầu tiên, rượu sẽ bốc hơi và nồng độ cồn sẽ gia tăng từ trong các thùng rượu, đi qua các ống tới thùng ngưng tự, nơi chỗ rượu đã bay hơi sẽ tiếp tục ngưng tụ, nhỏ xuống từng giọt một, dần dần đọng thành một lượng dung dịch rượu nhất định.

Dung dịch rượu này ban đầu sẽ không được trong lắm và có nồng độ cồn quá mạnh. Tuy nhiên, sau khi chưng cất trong vòng 10 – 15 phút nữa, rượu ngon sẽ được hình thành. Lúc này, rượu vừa trong vắt, vừa mạnh.

Mọi Người Xem :   TOP 20 Máy Rửa Mặt Nào Tốt Nhất: Giá Rẻ Bình Dân [SẠCH MỤN]

Dung dịch rượu trong và mạnh này sẽ giúp rượu chuyển hóa từ khoảng 72% cồn, xuống tới chỉ còn 62% cồn sau một vài tiếng đồng hồ. Vị nặng của rượu bắt đầu hình thành, và tùy theo công thức của từng thương hiệu và nhà máy chưng cất, người ta sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ, có loại thì nặng.

Hình ảnh: Chưng cất rượu

6. Quá trình ủ rượu trong các thùng gỗ sồi

Dù cho rượu có mạnh thế nào thì sau khi được cho ra khỏi thùng chưng cất, rượu nào cũng sẽ được giảm độ cồn xuống bằng cách bổ sung thêm nước, khiến cho độ cồn chỉ còn khoảng 63,5%. Đây là mức độ cồn mà người ta cho là hợp lý nhất để bắt đầu cho vào công đoạn trưởng thành.

Theo luật pháp Scotland, mọi loại …..đều phải được cho trưởng thành trong vòng tối thiểu 3 năm trong các thùng gỗ sồi không chứa quá 700 lít / thùng, nhằm đảm bảo lượng gỗ đủ dùng để nuôi rượu.

Trong các thùng gỗ sồi này, whisky bắt đầu hình thành. Sau khi chưng cất, rượu đã có sẵn khá nhiều hương vị, nhưng các thùng gỗ sồi vẫn là quá trình vô cùng quan trọng. Trong quá trình này, các hương vị quá mạnh sẽ bay hơi bớt, hoặc tự thay đổi khi tiếp xúc với gỗ sồi.

Bậc thầy chưng cất rượu Bob Dalgarno luôn quan sát kỹ lưỡng những thùng rượu đang trong những tiến trình ủ và chọn đúng thời gian khi mỗi thùng ủ đạt được điểm chín muồi tuyệt đối để đóng chai. Quá trình này thường thì thì Whisky được trộn lẫn ( Blend ), làm loãng, lọc và đóng chai .

Mỗi tiến trình sản xuất đều được những chuyên viên theo dõi kiểm tra sát sao để tạo ra loại rượu có tên thương hiệu nổi tiếng Thế giới này .

Rượu Macallan 15 Triple Cask là một trong những loại Single Malt Scotch được đánh giá cao nhất thế giới, và nó tiếp tục là một chuẩn mực, qua đó các sản phẩm rượu Single Malt Whisky 15 năm tuổi khác được đánh giá

The Macallan 15 Triple Cask là loại Single Malt lịch sử một thời được trưởng thành qua 3 quá trình trong 3 loại thùng Tônô bằng gỗ Sồi khác nhau trong vòng tối thiểu 15 năm, là sự tích hợp mùi vị vị phong phú và đa dạng của 3 tiến trình này : Từ loại thùng gỗ sồi hiếm có của Châu Âu ( Euro Oak Cask ), thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn với hương Sherry ( Spain Oak Cask ), và sau cuối là thùng gỗ sồi của Mỹ với mùi vị của Sherry từ thùng gỗ sồi Bourbon ( American Oak Cask ) Sự trưởng thành của rượu Whisky trong bộ ba thùng tônô bằng gỗ Sồi này mang đến cho Single Malt Scotch Whisky có mầu sắc đặc trưng và sự êm mượt tuyệt vời, phảng phất mùi vị đa dạng chủng loại, đa chiều. Bạn sẽ hài lòng trọn vẹn với The Macallan 15 Triple Cask bởi lẽ càng uống thì bạn sẽ càng tò mò được thêm nhiều mùi vị mới ở trong nó, tiên phong là Socola, Nho khô, sau là hương Cam và Trái cây chín, ở đầu cuối là hương Hoa hồng và Quế

Hình ảnh : Thánh địa macallan

VÀI NÉT VỀ LỊCH SỬ RƯỢU MACALLAN :

Căn nhà The Macallan có tên là Easter Elchies Hose, được xây dựng vào năm 1700 nằm ở trung tâm khu đất nhà Macallan, nơi đây có cánh đồng lúa mạch còn được gọi là Thánh địa Macallan. Các sản phẩm rượu Macallan đều được tạo ra tại Thánh địa Macallan

Mọi Người Xem :   Top 18 giá samsung j10 mới nhất 2022

Năm 1824: Alecxander Reid – Một nông dân đã xin giấy phép sản xuất rượu Macallan tại nhà và thương hiệu Macallan cũng ra đời từ đây

Năm 1848: Người con trai của Alecxander hợp tác cùng với Jemes Davisidson là nhà thương gia giàu có lên nhờ buôn bán Ngô nhằm tăng nguồn lực về tài chính để sản xuất nhiều hơn rượu Macallan đáp ứng nhu cầu tại địa phương

Năm 1886: Jemes Stuart là chủ sở hữu duy nhất của hãng rượu Macallan. Ông là người đã đua rượu Macallan lên chiếm lĩnh thị trường rượu Whisky tại Địa phương mình sau những vụ nho mất mùa sản lượng rượu Brandy suy giảm

Năm 1892: Đổi tên Công ty thành Macallan – Glenlivet đồng thời cho xây dựng làm mới khu chế xuất Macallan nhằm phát triển thương hiệu Macallan và nâng cao chất lượng rượu Macallan bằng cách ủ rượu Macallan trong những thùng gỗ Sồi nhập từ Tây Ban Nha về

Năm 1968 – 1970: Công ty tái cơ cấu toàn bộ và thay đổi bộ máy điều hành nhằm phát triển sản xuất và xuất khẩu rượu Macallan sang các Quốc gia khác

Năm 1980: Macallan giới thiệu chuỗi sản phẩm Macallan – Glenlivet và đã thành công rực rỡ khởi đâu cho sự phát triển rực rỡ của thương hiệu rượu Macallan sau này

Ngày nay Công ty thuộc chiếm hữu của Edrington Group. Sản phẩm Rượu Macallan đã xuất hiện trên hơn 150 Quốc gia trên Thế giới .

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU RƯỢU MACALLAN :

Vào năm 1824, Alexander Reid – Một nông dân đã xin giấy phép sản xuất rượu Macallan tại ngôi nhà phía đông Elchies, Scotland và Thương hiệu Macallan cũng sinh ra và trở nên nổi tiếng từ đó The Macallan được biết đến với sản xuất Single Malt số 1 Thế giới. Gần đây The Macallan còn được gọi là loại rượu Mạch nha đơn ngon nhất Thế giới và là một chuẩn mực để qua đó hoàn toàn có thể nhìn nhận những loại rượu Whisky khác .Danh tiếng của rượu Macallan được thiết kế xây dựng dựa trên cam kết của những bậc thầy phối trộn rượu ( Ông Bod Dalgamo ) và chyên gia về thùng gỗ Sồi ( Ông George Espie ). Họ là hiện thân của đỉnh điểm nghề nghiệp được tich lũy và tăng trưởng qua nhiều thế hệ để làm ra Thương hiệu The Macallan nổi tiếng trong ngày thời điểm ngày hôm nay .The Macallan luôn giữ mầu tự nhiên của rượu khi đóng chai, sự tương tác của rượu và thùng gỗ Sồi góp thêm phần vào sự nhiều mẫu mã phong phú về mầu sắc, đồng thời cũng là sự thử thách mê hoặc khi nói đến việc duy trì, bảo vệ tính đồng điệu từ chai này đến chai khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác .Năm 1980 The Macallan ra mắt chuỗi loại sản phẩm Macallan – Glenlivet tại Châu Âu đã thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ, khởi đầu cho một quy trình tăng trưởng Thương hiệu Macallan như ngày thời điểm ngày hôm nayHiện nay, The Macallan thuộc chiếm hữu của Tập đoàn Edrington Group, loại sản phẩm rượu Macallan là một tên thương hiệu rất nổi tiếng và đã xuất hiện tại hơn 150 Quốc gia trên Thế giới .

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Bán hàng của trên toàn nước :

    0913 493 679

Sản phẩm liên quan: 

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment