Rượu Phú Lễ Bến Tre hương vị truyền thống

Xứ dừa Bến Tre không chỉ nổi danh loại rượu dừa đặc trưng của vùng mà còn nổi danh bởi Rượu Phú Lễ. Người ta thường bảo với nhau rằng, rượu Phú Lễ ngon nhờ vào men cộng với nước giếng của vùng này, mặc dầu cùng thứ men đó nhưng khi nấu ở vùng khác thì coi như ” hỏng “, không tạo ra được mùi vị cần có. Ngoài ra còn tùy thuộc vào nếp trồng trên đất Bến Tre, mặc dầu có 2 yếu tố trên nhưng yếu tố thứ 3 này được thay thế sửa chữa bằng một loại nếp khác thì vị ngon cũng không bằng. Điều đặc biệt quan trọng sau cuối đó chính là nhờ vào những cái ” tỉn ” ( Lọ sành phình ở giữa, thường dùng đựng nước mắm ) ủ cơm để lâu hằng trăm năm .

Đặc điểm của rượu Phú Lễ Bến Tre:

Xuất xứ:

Ấp Phú Lợi, xã Phú Lễ, Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre là nơi sản sinh ra loại Rượu Phú Lễ Bến Tre danh bất hư truyền cho đến nay .

Thành phần, mùi vị, màu sắc:

Rượu Phú Lễ Bến Tre được làm từ nguyên vật liệu chính tựa như như những loại rượu khác là nước, nếp, men. Loại rượu này có vị nồng đậm, thơm ngon, nặng ‘ ‘ đô ‘ ‘ nhưng không gây nhức đầu khi uống. Có thể nói rượu Phú Lễ mang đậm mùi vị truyền thống cuội nguồn trong từng chén rượu trong vắt, phảng phất đâu đó thoáng qua hương men nồng điệu đàng biết bao nhiêu người chiêm ngưỡng và thưởng thức, càng góp thêm phần tăng thêm thi vị trong cuộc đối ẩm cùng bạn hiền .

Mọi Người Xem :   Máy Ép Chậm OLIVO SJ210- Ép Kiệt Bã 97% - Ép Trái Cây Hoa Quả Rau Củ Đa Năng

Phân loạiRượu Phú Lễ Bến Tre:

Hiện nay Chính Gốc cung cấp các loại rượu Phú Lễ Bến Tre sau:

 • Rượu nếp bình Sứ 500ml, bài thuốc nam 36 vị, kèm theo hai chung nhỏ đựng trong hộp sang trọng giá 420,000 VND. 
 • Bộ rượu Phú Lễ bình sành 2 lít đi kèm lộ li sành 6 chiếc, giá 750,000 VND.
 • Rượu Phú Lễ hộp giấy + ly riêng, 85.000 VND
 • Rượu Phú Lễ nếp chai trắng 29 độ 375ml giá 60,000 VND
 • Rượu Phú Lễ chuối hột 29 độ 375ml giá 60,000 VND
 • Rượu Phú Lễ mini 50ml, giá 65,000 VND/cặp

Quy trình chế biến, cách làm rượu Phú Lễ:

Rượu Phú Lễ Bến Tre có cách làm tựa như như những loại rượu nếp thường thì, tuy nhiên mỗi cơ sở nấu rượu đều có 1 tuyệt kỹ riêng để tạ nên mùi vị đặc trưng .

 • Nếp để nấu rượu Phú Lễ phải là loại nếp mùa dài ngày của xứ dừa Bến Tre, không chà trắng.
 • Men cũng chính là thành phần quyết định tạo nên hương vị của rượu, hồ men được chọn từ 34 vị thuốc Bắc và 2 vị thuốc Nam, gồm: trần bì, quế khâu, đinh hương, tất phát, đại hồi, sa nhân, tiểu hồi, lương cương, càng cương, bạch khấu, ngọc khấu, mai hoàng, hậu phát, thảo quả, quế chi, trạch lan, xích thước, hồng hoa, linh cừ, mật nang, tạo giác, cam thảo, son tàu, cam thảo nam, thiên niên kiện, cát cánh, bồ kết, hương truật, nhãn lồng, trầu lương, rau răm, lá nhãn, ngũ vị, tai vị, tiêu sọ, mần tưới. Tất cả được tán nhuyễn thành bột rồi đem trộn chung cùng với bột gạo lứt sau đó vo thành viên.
 • Tiếp theo người thợ cho cơm nếp đã được trộn đều hồ men bỏ vào tỉn sành ủ nơi thoáng mát, hơi râm tối trong vòng từ 7 đến 10 ngày khi men đã đạt chuẩn (khi cơm rượu lắng xuống đáy, dung dịch nước biến thành màu cam nhạt, có mùi hăng hăng bay lên) rồi tiến hành nấu rượu như bình thường.
 • Giai đoạn nấu đòi hỏi phải điều chỉnh ngọn lửa cho vừa phải, không được quá mạnh hay quá yếu, sẽ làm hỏng rượu.
Mọi Người Xem :   Bất ngờ 2021 Honda Wave 100 ở đây giá gần 30 triệu đồng

Nhờ vào phương pháp chế biến thủ công mà Rượu Phú Lễ Bến Tre giữ được hương vị truyền thống, thắm đượm hương quê trong từng giọt rượu nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thưởng thức và bảo quản Rượu Phú Lễ Bến Tre:

Thưởng thức:

Bảo quản:

 • Rượu Phú Lễ bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và đậy nắp kỹ sau khi sử dụng để tránh bay hơi

Chắc cũng không cần nhiều lời để nói thêm về hương vị của Rượu Phú Lễ Bến Tre này thì danh tiếng của nó cũng đã được toàn quốc biết đến là món đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre mà du khách rất ưa chuộng và đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dùng để làm quà cho người thân bè bạn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rượu dán nhãn Phú Lễ chứa độc tố đang làm người tiêu dùng sợ hãi, tuy nhiên đến với Chính Gốc bạn sẽ trọn vẹn yên tâm về chất lượng loại sản phẩm, cùng với chủ trương giao hàng tận nơi bạn vô cùng tiện nghi. Chính Gốc hân hạnh mang đến cho bạn loại rượu Phú Lễ chính gốc Bến Tre danh bất hư truyền .
TN

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Mọi Người Xem :   Thuốc Orgametril điều trị đa kinh, rong huyết - cách dùng hiệu quả

Related Posts

About The Author

Add Comment