#20 Chai rượu vang Cabernet Sauvignon Cao Cấp, Giá Rẻ, Chính Hãng

Trong thế giới rượu vang có vô vàn loại rượu khác nhau, thế nhưng rượu vang Cabernet Sauvignon vẫn luôn chiếm được cảm tình của người yêu rượu. Để hiểu rõ hơn về loại rượu vang này hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Rượu vang Cabernet SauvignonRượu vang Cabernet Sauvignon

Giới thiệu về giống nho Cabernet Sauvignon

Rượu Cabernet Sauvignon được làm từ nho Cabernet Sauvignon. Loại nho này là loại sản phẩm lai ghép giữa 2 loại nho khác, đó là Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Hiện nay, Cabernet Sauvignon được trồng ở hầu hết những vương quốc như Mỹ, Canada, Chile, nước Australia, … nhưng nguồn gốc bắt đầu của nó là tại Pháp .
Ưu điểm của nho Cabernet Sauvignon đó là hoàn toàn có thể thích nghi với hầu hết mọi khí hậu. Và dù có trồng ở nơi đâu thì nó vẫn luôn giữ được mùi vị đặc trưng, đó là màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và có hương thơm gợi nhớ tới gỗ tuyết tùng, lá cà chua, quả lý chua đen cùng gia vị đậm. Tuy nhiên, nếu trồng ở khí hậu lạnh hoàn toàn có thể khiến nho không chín trọn vẹn .
Nho Cabernet SauvignonNho Cabernet Sauvignon

Mặc dù vẫn giữ được những hương vị đặc trưng nhưng tùy theo từng khí hậu Cabernet Sauvignon có thể mang tới thêm những hương vị mới. Ví dụ ở vùng mát mẻ nho đạt đủ độ trưởng thành mang hương vị của quả lý chua đen và ớt chuông xanh, tuyết tùng, bạc hà. Còn vùng khí hậu ôn hòa thì hương vị quả lý chua đen cùng anh đào đen, oliu đen rất nổi bật. Vùng nóng hương vị nho thiên về trái cây chính nhiều hơn.

Hương vị đặc trưng của rượu Cabernet Sauvignon

Hương vị của nho có tác động ảnh hưởng lớn tới mùi vị của rượu sau khi ủ lên men. Rượu vang được ủ từ nho Cabernet Sauvignon tại vùng khí hậu lạnh khi chưa chín hẳn thường có pyrazines nồng độ cao nên rượu mang mùi vị trái cây đen, mận và ớt chuông xanh .
Hương vị đặc trưng của rượu vang Cabernet SauvignonHương vị đặc trưng của rượu nho Cabernet Sauvignon

Mọi Người Xem :   Thay dây curoa xe tay ga hết bao nhiêu tiền, khi nào nên thay?

Trong khi đó, rượu vang Cabernet Sauvignon được sản xuất từ nho trồng tại vùng ấm áp, đã chín muồi sẽ cho ra vị của mứt, quả lý chua đen chín. Còn rượu Cabernet Sauvignon tại tại các quốc gia thuộc Tân Thế Giới phần lớn có hương vị trái cây rõ rệt. Nhưng rượu Cabernet Sauvignon tại các quốc gia Cựu Thế giới lại thiên về hương vị đất.

Các khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng trên thế giới

Bordeaux, Pháp

Đây là một trong những khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng nhất trên quốc tế. Nhờ đặc tính đất sỏi giúp Bordeaux, Pháp trồng ra được giống nho Cabernet Sauvignon tươi ngon, chất lượng. Đặc biệt, tại những tiểu vùng của Médoc, Graves và khu vực đất sỏi trong Côtes de Bourg và Blaye nho tăng trưởng rất tốt .
Nho Cabernet Sauvignon tại BordeauxNho Cabernet Sauvignon tại Bordeaux
Xem thêm những chai rượu vang Pháp của Phong Duy .

Bờ biển phía Bắc, California Mỹ

Khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng tại phía bờ biển phía Bắc, California nổi tiếng nhất bao gồm thung lũng Napa, Sonoma. Sản lượng nho Cabernet Sauvignon được trồng tại khu vực này rất lớn, trở thành nguồn nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang Cabernet Sauvignon Mỹ.

Nho Cabernet Sauvignon tại CaliforniaNho Cabernet Sauvignon tại Bắc California
Xem thêm những chai rượu vang Mỹ thơm ngon của chúng tôi .

Nam nước Úc

Tại Nam nước Úc vùng Coonawarra khí hậu ấm cúng cùng loại đất sét đỏ ( đất sét terra rossa ) hàm lượng oxit sắt cao là nơi lý tưởng để trồng nho Cabernet Sauvignon. Ngoài ra, vùng Langhorne Creek cũng là khu vực tương thích cho giống nho này tăng trưởng. Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon được trồng tại những vùng này có độ sâu đa dạng và phong phú, tannin can đảm và mạnh mẽ và mùi vị tiêu trắng hoặc lá nguyệt quế rất riêng không liên quan gì đến nhau .
Nho Cabernet Sauvignon tại ÚcNho Cabernet Sauvignon tại Úc

Chile

Tại những vùng như thung lũng Aconcagua, Maipon, Cachapoal hay Colchagua tại Chile rất tương thích để trồng nho Cabernet Sauvignon. Nho được trồng tại những vùng này cho chất lượng và sản lượng cao .
Vườn nho Cabernet Sauvignon tại ChileVườn nho Cabernet Sauvignon tại Chile
Những chải rượu vang Chile thơm ngon của Phong Duy .

Các loại rượu vang nổi tiếng được làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon

Nhắc đến các loại rượu vang Cabernet Sauvignon ngon thì không thể bỏ qua vang Pháp. Phần lớn rượu vang Pháp từ nho Cabernet Sauvignon đều được sản xuất từ giống nho được trồng tại vùng Bordeaux. Đặc điểm của loại vang này đó là phong cách đa dạng, từ cân bằng tới đậm đà. Hương thơm rượu đặc trưng của mận, nho đen, hương sỏi đất hoặc bút chì.

Mọi Người Xem :   Kem Nền Dạng Thỏi Cao Cấp BB Stick SPF 43 PA+++ - BBSTICK

Rượu Vang Pháp Roche Mazet Cabernet SauvignonRượu Vang Pháp Roche Mazet Cabernet Sauvignon
Hàm lượng tannin trong rượu khá cao. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cảm nhận được mùi vị bùng nổ với ghi chú trái cây và khoáng chất .

Rượu vang đỏ California Cabernet Sauvignon

Vang đỏ California Cabernet Sauvignon cũng là một loại rượu vang Cabernet Sauvignon cực kỳ nổi tiếng, đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Vùng sản xuất rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon California nhiều nhất là Napa Valley.

Rượu vang California từ nho Cabernet SauvignonVang California từ nho Cabernet Sauvignon
Phong cách của loại rượu vang đỏ này là đậm, khi và có mùi vị đặc trưng của những loại quả mọng, anh đào, quả lý chua, mứt, tiêu xanh, gia vị. Đặc biệt, những loại vang ủ trong thùng gỗ sồi còn có thêm cả mùi vị đặc trưng của bơ, khói ( bánh mì cháy, vani ) .

Rượu vang Ý Cabernet Sauvignon

Tại Ý, nho Cabernet Sauvignon được quản trị rất khắt khe, thậm chí còn còn không được cấp phép sử dụng trong những phân hạng rượu vang hạng sang nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ cho những giống nho địa phương .
Rượu vang Ý từ nho Cabernet SauvignonVang Ý từ nho Cabernet Sauvignon

Thế nhưng, với nhu cầu sử dụng vang Cabernet Sauvignon ngày càng cao, vẫn có không ít nhà làm vang sẵn sàng từ bỏ phân khúc rượu cao cấp để sản xuất vang từ Cabernet Sauvignon.

Xem thêm những chai rượu vang Ý của Phong Duy .

Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon

Đối với ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Chile, vang đỏ Cabernet Sauvignon đóng vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, Chile cũng có nhiều khu vực thích hợp để trồng loại nho này. Chính thế cho nên, sản lượng vang Cabernet Sauvignon tại Chile khá cao. Hương vị đặc trưng của rượu vang Chile Cabernet Sauvignon ghi chú cherry đen, hạt tiêu xanh, blackberry và gia vị nướng .
Rượu vang Cabernet Sauvignon của ChileRượu nho Cabernet Sauvignon của Chile

Rượu vang Cabernet Sauvignon giá bao nhiêu?

Rượu vang Cabernet Sauvignon giá bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để giải đáp vấn đề này thì cần xác định được nguồn gốc của rượu vang.

Rượu vang Cabernet Sauvignon giá bao nhiêuGiá của vang Cabernet Sauvignon

Giá của rượu vang Chile Cabernet Sauvignon

Chile nổi tiếng là vương quốc phân phối rượu vang ngon, chất lượng nhưng mức giá tiền lại khá “ mềm ”. Cụ thể, vang Chile Cabernet Sauvignon hiện có mức giá giao động từ 150.000 – 500.000 VNĐ / chai .

Mọi Người Xem :   Thuốc xịt mũi Flixonase - Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Giá của vang Cabernet Sauvignon của Pháp

Vùng Bordeaux của Pháp trồng rất nhiều nho Cabernet Sauvignon. Chính thế cho nên, đây cũng là nơi cho ra nhiều vang Pháp Cabernet Sauvignon nhất .
Tuy nhiên, vang không chỉ được sản xuất bởi mỗi nho Cabernet Sauvignon mà còn hoàn toàn có thể trộn lẫn thêm 1 số ít loại nho khác để tạo nên vang có phong thái phong phú và độc lạ hơn. Giá của một chai vang Pháp Cabernet Sauvignon thường từ 150.000 – 400.000 VNĐ / chai vang trẻ, 500.000 – 3.000.000 VNĐ / chai vang hạng sang .

Giá của vang Cabernet Sauvignon của Mỹ

Những chai vang Mỹ được làm từ nho Cabernet Sauvignon rất được người tiêu dùng thương mến. Tuy nhiên, nhìn chung mức giá của loại vang này hơi cao, vào lúc 500.000 – 4.000.000 VNĐ / chai .

Giá của vang Cabernet Sauvignon từ Ý

Thông thường các loại vang Ý không chỉ được sản xuất bởi mỗi Cabernet Sauvignon mà còn kết hợp thêm cả các loại nho khác như Sangiovese, Merlot, Syrah,… Giá của mỗi chai vang Ý Cabernet Sauvignon có thể dao động từ 500.000 – 2.500.000 VNĐ/chai. Riêng loại vang cao cấp có thể lên đến 4.000.000 VNĐ/chai.

Các món ăn phù hợp với loại vang này

Mỗi loại rượu vang lại phù hợp với những món ăn khác nhau và rượu vang Cabernet Sauvignon cũng vậy. Loại vang đỏ đậm này đặc biệt thích hợp khi thưởng thức cùng với các món thịt giàu vị, ví dụ như món quay, nướng, hun khói hoặc BBQ. Thịt nên là loại thịt đỏ, ví dụ như thịt heo, thịt bò, thịt cừu hoặc hươu nai. Ngoài ra, thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích cũng là một lựa chọn.

Món ăn phù hợp với rượu vang Cabernet SauvignonMón ăn phù hợp với vang Cabernet Sauvignon

Với bài viết trên chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về rượu vang Cabernet Sauvignon. Đây là một loại rượu ngon và rất nổi tiếng. Hiện loại rượu này đang được rất nhiều người lựa chọn thêm vào trong thực đơn của các bữa tiệc, sự kiện hoặc sử dụng hàng ngày để xả stress, tăng thêm sự lãng mạn, sang trọng cho bữa ăn.

Nếu bạn cần mua vang Cabernet Sauvignon hoàn toàn có thể tìm đến với Phong Duy. Cửa hàng hiện đang kinh doanh thương mại rất nhiều dòng vang Cabernet Sauvignon chính hãng, được nhập khẩu từ Pháp, Mỹ, Ý, … Mỗi chai rượu vang tại shop đều được cam kết về chất lượng và dữ gìn và bảo vệ theo đúng tiến trình tiêu chuẩn, cho ra mùi vị đặc trưng .

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment