Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu Cao Cấp Hàng Chuẩn Giá 1đ

Bước vào thế giới rượu vang rộng lớn thì rượu vang Pháp có nhiều điều thú vị một cách đến kinh ngạc, bạn phải cần cả một cửa hàng rượu hoặc tìm hiểu cả cuộc đời để hiểu hết về thức uống hảo hạng này. Bạn có biết rằng, ngay cả những loại nho California Cabernets và Argentine Malbecs đều có nguồn gốc từ Pháp, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dòng vang nổi tiếng này.

Giá rượu vang Pháp bao nhiêu.

Trong những loại rượu vang nhập khẩu lúc bấy giờ trên thị trường, vang Pháp vẫn được cho là có mức giá tương đối tương thích với phần đông người mua và nằm ở tầm trung giữa rượu vang Ý và Chile .
vang-phap-chateau-la-douce
Giá rượu vang nhập khẩu của Pháp thường sẽ chia thành :

Vang Pháp Phổ thông

> 180.000 đến 300.000 đ

Tầm trung

> 300.000 – 600.000 đ

Trung và hạng sang 700.000 – 1.000.000 đ

Vang hạng sang

> một triệu – 11.000.000 đ

Vang nổi tiếng lâu năm 15.000.000 – 160.000.000 đ

Nhìn qua bảng trên, bạn hoàn toàn có thể biết ngay được loại vang nào tương thích với mức kinh tế tài chính của mình từ đó đưa ra quyết định hành động mua đúng chuẩn .

Khái quát về rượu vang Pháp lúc bấy giờ .

Những năm gần đây, ngành công nghiệp rượu vang của Pháp đã hoạt động giải trí tốt và được chứng tỏ bằng giá trị xuất khẩu ngày càng lớn. Nhưng nó cũng phải đương đầu với những thử thách từ đổi khác khí hậu, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính biến hóa .
ruou-vang-phap
Ngành công nghiệp rượu vang sản xuất khoảng chừng 7 đến 8 tỷ chai hàng năm, mang lại việc làm cho khoảng chừng 3 triệu người lao động ở Châu Âu và 558.000 người ở Pháp .
Nhiều vườn nho ở đây thuộc chiếm hữu của mái ấm gia đình với truyền thống cuội nguồn sản xuất rượu vang truyền kiếp, còn lại là thuộc chiếm hữu của hợp tác xã, lúc bấy giờ có khoảng chừng 610 hợp tác xã sản xuất rượu vang trên toàn nước Pháp .

Languedoc là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp cả về sản lượng sản xuất và diện tích với diện tích khoảng 227.000 ha dọc theo bờ biển Địa Trung Hải từ Tây Ban Nha đến Provence ở phía Đông, khu vực này sản xuất 14,3 triệu thùng rượu vang hàng năm.

Rượu vang khu vực này thường rất phong phú về phong thái và mẫu mã, mùi vị tốt, những loại vang hữu cơ cũng rất tăng trưởng, giá thành cũng không quá cao so với mặt phẳng chung lúc bấy giờ .

Một số lưu ý về rượu vang Pháp cao cấp bạn cần biết.

Bạn đã khi nào tự hỏi tại sao rượu vang của quốc gia này lại có sức mê hoặc đến thế ? Đầu tiên, tất cả chúng ta phải nói đến là điều kiện kèm theo khí hậu, đất đai, địa hình để trồng nho, hay gọi chung là Terroir .

Mọi Người Xem :   Lốp xe Wave Alpha 100 bánh sau chính hãng

Khí hậu là thuật ngữ để chỉ những vùng đất có đặc điểm địa lý độc đáo của vùng Burgundy, khí hậu và điều kiện tự nhiên của Burgundy và các sườn đồi ở khu vực Champagne đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2015.

vang-phap
Ở Pháp, người ta không chỉ đề cập đến rượu vang theo loại nho mà còn đề cập đến loại vang đó được sản xuất ở vùng nào vì khi đó họ sẽ biết ngay được là khí hậu, đất đai, địa hình khu vực đó ra sao, từ đó biết được chất lượng của loại rượu vang mà mình đang hoặc sẽ nếm thử .

AOC trong rượu vang Pháp nhập khẩu cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý vì những dòng rượu vang đạt được phân hạng này thường có chất lượng tương đối tốt.

AOC là viết tắt của Appellation d’Origine Contrôlée được sinh ra từ năm 1937, phân hạng rượu vang chất lượng cao do nhà nước Pháp tiến hành. Những loại sản phẩm thuộc phân hạng này bị trấn áp ngặt nghèo về trồng và sử dụng nho, ví dụ như khi trồng nho phải vận dụng giải pháp truyền thống cuội nguồn .

Các loại vang Pháp Grand Cru và Premier đều thuộc phân hạng AOC, bạn có thể gặp các loại vang của vùng ở Burgundy, Alsace và Champagne, Grand Cru là dòng vang Pháp ngon nhất.

Vin de Pays được đưa ra năm 1970, nghĩa là rượu vang của đất hay còn gọi là rượu vang của đồng quê, các loại vang này thường tập trung vào nguồn gốc xuất xứ chứ không tập trung vào phong cách và truyền thống, năm 2000 đã có khoảng 130 danh hiệu VDP cá nhân, chiếm ¼ sản lượng rượu vang của Pháp.

Vin de France có thể được làm từ nho trồng bất cứ đâu trên nước Pháp nhưng nhãn của chúng không nói đến xuất xứ của một vùng cụ thể nào đó.

Các giống nho nổi tiếng làm rượu vang Pháp .

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các giống nho nổi tiếng sử dụng để làm rượu vang đều có nguồn gốc từ Pháp, những giống nho này gồm Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Syrah.

Các giống nho làm rượu vang đỏ tất cả chúng ta phải kể đến Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot, Franc Cabernet, Malbec ở Bordeaux, Languedoc, Tây Nam nước Pháp. Nho Syrah, Carignan, Cinsault, Mourvedre, Syrah và Grenache hầu hết được trồng ở thung lũng Rhône, miền Nam nước Pháp. Pinot Noir ở vùng Champagne .

Các giống nho nổi tiếng làm rượu vang trắng gồm có Chardonnay vùng Burgundy ; Champagne ; Languedoc ; Sauvignon Blanc vùng Bordeaux ; thung lũng Loire ; Tây Nam nước Pháp ; Languedoc ; Riesling, Pinot Gris, Pinot Blanc, Gewürztraminer trồng đa phần ở vùng Alsace .
Để hiểu hơn về những giống nho này thì tất cả chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá về những vùng trồng nho ở phần dưới đây .

Các vùng trồng nho chính ở Pháp.

Tìm hiểu về rượu vang Pháp sẽ là thiếu xót nếu tất cả chúng ta bỏ lỡ những vùng trồng nho chính, bạn sẽ hiểu được mỗi vùng trồng nho có đặc thù gì và đâu là vùng nổi tiếng nhất .
Các loại vang Pháp phổ biến
Trong tổng thể những vùng sản xuất rượu vang thì điển hình nổi bật lên 5 vùng chuyên sản xuất vang nho Pháp nổi tiếng số 1 .
Chúng ta cùng mở màn chuyến hành trình dài mày mò những vùng làm vang của quốc gia có tháp Eiffel .

Mọi Người Xem :   Hiện Tượng Hở Xupap Xe Máy Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Vùng nho Champagne.

Với diện tích quy hoạnh trồng nho khoảng chừng 30.000 ha, chiếm tỷ trọng 2 % tổng diện tích quy hoạnh trồng nho toàn nước nơi đây được coi là cái nôi của làng rượu vang Pháp. Các giống nho Chardonnay ( 30 % ), Pinot Noir ( 30 % ) và Pinot Meunier ( 40 % ), đất đai vùng này rất cằn cồi nên dễ của những cây nho phải ăn sâu vào lớp đất đá tới hơn 20 cm để tìm khoáng chất .
champagne_dom_perignon_vintage
Champagne Pháp nằm gần Reims, vùng được bao trùm hầu hết bởi đất đá vôi cộng với khí hậu gần biển nên nho nơi đây thường ngon, ngọt đượm và giàu axit .
Khi đến nơi đây, tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ ngôi nhà màu hồng nổi tiếng đó là “ Dom Perignon ”. Ngôi nhà này được đặt tên cho nhà ý tưởng ra rượu Champagne là Benedictine, khi đến đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đến thăm lăng mộ của ông .
Vùng này còn sản xuất những loại rượu vang không sủi bọt như vang đỏ và hồng ở địa phận Riceys, vang trắng ở địa phận Bouzy, Sillery, Mareuil .

Vùng nho Burgundy.

Burgundy nằm lê dài từ phía Nam thành phố đầy thơ mộng Paris đến phía Bắc Lyon. Rượu vang Pháp vùng Burgundy được nhiều người yêu thích vì nơi đây có khí hậu cận nhiệt Địa Trung Hải đổi khác theo từng mùa, đặc biệt quan trọng thổ nhưỡng là đất sét và đá vôi thuận tiện cho việc trồng nho, hai giống nho Pinot Noir và Chardonnay được trồng thông dụng nơi đây
Vang Pháp luôn chiếm được tình cảm trong lòng thực khác
Rượu vang đỏ Burgundy được sản xuất theo tiến trình khắt khe có từ hàng nghìn thế kỷ đến nay. Quả thực, bạn sẽ không tiêu tốn lãng phí một xu nào khi ra mua và chiêm ngưỡng và thưởng thức vang Pháp chất lượng tuyệt vời này .

Rượu vang vùng Bordeaux.

Diện tích trồng nho khoảng chừng hơn 105.000 ha và 57 địa điểm có chất lượng cao được nhà nước bảo công nhận ( AOC ) .
Nơi đây, nổi tiếng với những địa điểm trồng nho và làm rượu vang như Medoc, với hơn 60 loại rượu vang được xếp hạng hạng sang, vùng Saint – Emilion có 11 loại vang được xếp hạng hạng sang tiếp theo là vùng Pomerol và Graves .
Trong dòng rượu vang nho Bordeaux, ta hoàn toàn có thể kể đến rượu vang Bordeaux 1997 và năm nay là dòng vang được nhiều người tìm kiếm .
Vang Pháp vùng Bordeau luôn được nhiều người yêu thích và tín dùng
Các giống nho phổ cập để làm rượu vang đỏ vùng này phải kể đến Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot còn vang trắng là Sauvignon Blanc và Semillon .
Cộng với khí hậu ôn hòa cận Đại Dương, bao quanh đó còn có những dòng sông thơ mộng tạo ra một thổ nhưỡng gồm đất sét, sỏi, cát .
Chính thế cho nên, vang Pháp có mùi vị phức tạp, lịch sự, đầy đặn và điệu đàng như những cô gái mới lớn .. Với những người thích sự sôi sục, lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống thì việc du lịch và chiêm ngưỡng và thưởng thức rượu vang nho nơi đây quả là tuyệt vời. Có thể đến thăm những quán rượu vang nổi tiếng và những điểm đến như Saint-Emilion, Margaux và Médoc

Mọi Người Xem :   Rượu Đông Trùng Hạ Thảo: Công Dụng Và 4 Loại Rượu Quý Giá Nhất

Các dòng rượu vang nơi đây thường có mức giá nhỉnh hơn so với vang của các vùng khác, đặc biệt là trong phân khúc rượu vang Pháp cao cấp thì vang vùng này có mức giá cao nhất và chất lượng tuyệt vời nhất.

Vùng Loire Valley.

Loire là vùng trồng nho to lớn với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 75.000 ha nằm dọc theo những dòng sông lớn và những nhánh nhỏ của chúng trong vùng châu thổ Loire Valley .
Những dòng sông nhỏ len vào những thung lũng lớn làm khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng huyền ảo, đây là điều kiện kèm theo lý tưởng để trồng và tăng trưởng những giống nho .

Rượu vang thung lũng Loire Valley được làm từ những giống nho như Sauvignon Blanc, Cabernet Franc, Chenin Blanc .
Các tên thương hiệu nổi tiếng như Langlois Chateau, Henri Bourgeois, Mellot, Thierry Redde. Rượu vang ở đây có vị đầm nhẹ, hương êm dịu tràn trề, thanh tao với mức giá cả vừa phải .

Vùng Alsace.

So với những vùng sản xuất rượu vang Chile thì vùng này có nhiều điểm tương đương. Trong hành trình dài đi tìm rượu vang cap cấp thì tất cả chúng ta không hề “ bỏ quên ” rượu vang vùng Alsace được. Với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 15.000 ha, nằm trên những sườn đồi dốc hoặc thoai thoải, ở độ cao từ hơn 200 – 450 m .
Điều kiện tự nhiên và chất đất đã ảnh hưởng tác động không ít đến chất lượng vang vùng này từ vang chát cho đến rượu vang ngọt .
Hương vị của rượu vang vùng này đó là hương thơm của vị trái cây cùng vị sự hòa quyện của những giống nho Pinot Gris, Gewurztraminer, Sylvaner, cấu trúc rượu thì mềm mại và mượt mà và đằm thắm hơn .
Rượu vang đỏ Pháp ngày một thịnh hành

Ngoài các vùng làm rượu vang chính trên, nước Pháp còn có một số vùng sản xuất rượu vang khá nổi tiếng như vùng Corse, Languedoc và Tây Nam.

Rượu vang Pháp cao cấp nhập khẩu tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, những tầng lớp trung lưu tại Nước Ta tăng trưởng ngày một nhiều, đây là điều kiện kèm theo quan trọng cho những dòng vang Pháp hạng sang lan rộng ra thị trường của mình .
Vang Pháp cao cấp trở nên phổ biến hơn

Một số dòng vang Pháp được nhiều người yêu thích phải kể đến Chateau Lagrange, Saint-Julien, Grand Cru Classé 1855 hay Chateau Angelus, St-Emilion Grand Cru, Premier Grand Cru Classé A như Chateau Pavie. Đây là những chai rượu có tầm giá từ 1.000.000 VNĐ cho đến 10.000.000 VNĐ mà được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Hộp quà vang Pháp được nhiều người yêu thích

Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại rượu vang Pháp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Vndrink – Rượu Vang VN để biết thêm chi tiết.

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment