Hiện Tượng Hở Xupap Xe Máy Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Hiện tượng hở xupap xe máy là hiện tượng thường thấy ở xe, tuy nhiên nếu không phát hiện và sửa chữa sẽ gây tổn hại rất lớn cho phương tiện sử dụng.

Bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu nhận biết xe máy của mình đang có hiện tượng hở xupap xe máy như: có tiếng kêu ở phần động cơ, đề không nổ, cảm thấy động cơ yếu hơn bình thường,… đây là lúc bạn nên kiểm tra lại tỷ số nén, thông số khe hở xupap,… để xem xe có bị hở xupap hay không! Những thông tin sau đây sẽ giúp cho bạn nhận ra xe bị hở xupap và tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về hiện tượng hở xupap xe máy

Là một trong những linh phụ kiện quan trọng của xe máy, xupap là một bộ gồm 2 cái với tính năng : ( 1 ) tạo khe hở để nạp nguyên vật liệu, ( 2 ) thoát khí thải giúp động cơ hoạt động giải trí tốt .

Hiện tượng hở xupap xe máy có thể do nhiều nguyên nhân như:

  • Xupap không kín do côn ở đầu xupap bị cháy rổ, rạn nứt, mòn, bám bụi than, …
Mọi Người Xem :   DANH MỤC XÉT NGHIỆM LIÊN KẾT MEDLATEC & GIÁ

Buồng đốt đóng muội than rất dày sẻ làm xe giãm công suất

  • Thân của xupap bị mòn, bị cong hoặc bị gỉ do để lâu ngày không sử dụng, …

Xuppap bị mòn, phần thân bị cháy đỏ

  • Đuôi của xupap bị mòn do chịu va đập mạnh, hoặc hoàn toàn có thể do tiếp xúc với cần mở, đầu con đội, …

Chân xuppap mòn do sử dụng lâu ngày hoặc thiếu nhớt bôi trơn
Xupap xe máy cấu tạo phức tạp và dễ bị hở trong quá trình sử dụng, cần được điều chỉnh nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành xe
Trong trường hợp xe máy bị hở xupap, cần kiểm soát và điều chỉnh để bảo vệ xe được quản lý và vận hành tốt. Sau đây Kilu sẽ hướng dẫn những giải pháp để kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap .

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng hở xupap xe máy

  • Xoáy xupap xe máy

Khi xupap bị hở, người ta thường sử dụng cách xoáy xupap để điều chỉnh khe hở. Vậy cụ thể xoáy xupap xe máy để làm gì?

Xoáy xupap nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh xupap khi bị hở, khắc phục những hiện tượng kỳ lạ như : xe không nổ hoặc khó nổ, động cơ yếu, … do hở xupap .
Xoáy xupap xe máy để điều chỉnh hở xupap

Khi xoáy xupap ta cần sử dụng dụng cụ là cát xoáy xupap. Đây là bộ phận gồm có 2 đầu, một bên đầu là cát lớn, một bên đầu là cát nhuyễn. Đồng thời còn sử dụng cây xoáy và dầu nhớt.

Tiến trình thực thi là sau khi xoáy xupap bằng cát lớn, ta thực thi xoáy bằng cát nhuyễn và sau đó bôi dầu nhớt .

  • Chỉnh cò xupap

Thông số khe hở xupap honda đảm bảo cho xupap vẫn hoạt động tốt là 0.05ly. Trong khi xe hoạt động, khe hở này có bị nhỏ đi hay rộng ra đều phải điều chỉnh.

Mọi Người Xem :   Máy Ép Chậm OLIVO SJ210- Ép Kiệt Bã 97% - Ép Trái Cây Hoa Quả Rau Củ Đa Năng

Bộ dụng cụ sử dụng để chỉnh cò xupap giúp khắc phục hiện tượng hở xupap

Những dụng cụ thuộc bộ chỉnh cò xe máy bao gồm: bộ lưỡi canh xupap, bộ chỉnh cò xupap, …

Cò và xupap hoàn toàn có thể nhìn thấy sau khi bạn mở nắp đầu bò, sau đó hãy tháo nắp đậy xupap rồi mở xupap ra tối đa. Tiếp theo đặt bộ căn lá vào giữa cò mổ và đuôi xupap và triển khai canh chỉnh bằng ví cho đến khi lá sắt kẽm kim loại vừa khít .

Những lưu ý khi tự khắc phục hiện tượng hở xupap xe máy

Những chú ý quan tâm sau bạn cần quan tâm khi tự mình thực thi chỉnh sửa xupap tại nhà :

  • Nên kiểm soát và điều chỉnh xupap vào ở vị trí cuối kỳ nén để đạt hiệu suất cao chỉnh khe hở tốt nhất .
  • Khi chỉnh khe hở xupap, dùng tay để xiếc ốc cò vào đuôi xupap sẽ tốt hơn là dùng cờ lê vì có thể khiến xupap đội quá cao.

Chỉnh xupap xe Wave

Trên đây là những thông tin về hiện tượng hở xupap xe máy và các cách khắc phục. Tuy nhiên, thực hiện điều chỉnh xupap xe máy tại nhà vẫn rất khó thực hiện vì nếu bạn làm sai một trong số các quy trình như: điều chỉnh cát xoáy xupap, sử dụng không đúng bộ chỉnh cò xe máy,… sẽ vừa không sửa được hiện tượng này lại vừa làm xe hư hỏng nặng hơn.

Mọi Người Xem :   Top 18 dây curoa vision 2016 mới nhất 2022

Trong trường hợp xe máy đã cũ muốn kiểm tra hiện tượng hở xupap xe máy hoặc muốn mua xe cũ và được kiểm tra kỹ lưỡng, hãy liên hệ với Kilu.vn – nơi mua xe máy cũ đáng tin cậy nhất và được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Kilu luôn đặt quyền lợi của người mua lên số 1, có thợ chuyên viên kiểm tra máy móc, sách vở xe, được Bảo hành và bảo trì định kỳ, … Và hơn hết bạn sẽ được tư vấn tổng thể những trường hợp xảy ra với xe máy và cách khắc phục nhanh và hiệu suất cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi và mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn .

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment