Trên thị trường hiện nay, bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu?

Tất cả chúng ta đều đang sống trong một xã hội tiên tiến với mức sống ngày càng hiện đại. Với mong muốn cuộc sống tiện nghi mà vẫn bảo vệ môi trường thì ngày nay các phương tiện đi lại đặc biệt là xe máy cũng đang rất được các nhà sản xuất quan tâm với tiêu chí vừa áp dụng được công nghệ máy móc vừa phải thân thiện với môi trường. Để đáp ứng yêu cầu đó, các nhà đầu tư sản xuất đã nghiên cứu, trang bị các hệ thống phun xăng điện tử. Đây là bước cải tiến mang tính đột phá của ngành công nghiệp cơ khí, mang rất nhiều ưu điểm. Để mọi người có thể nắm rõ hơn thông tin về bộ phun xăng điện tử đồng thời biết được một bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu thì bài viết này sẽ trả lời thắc mắc của độc giả.

bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu

Trên thị trường bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu ?

bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu

  Đa số các loại xe máy trên thị trường hiện nay đều được lắp bộ phun xăng điện tử, đặc biệt là dòng xe tay ga, ví dụ như Honda Future 125 Fi, Honda Wave RSX Fi, Yamaha Jupiter Fi, Yamaha Sirius Fi, Honda Air Blade….

Bạn đang đọc: Trên thị trường hiện nay, bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu?

Mọi Người Xem :   Cao Vị Nhân – Dành Cho Người U Nang, U Xơ & Phì Đại Tiền Liệt Tuyến

Song song với nó thì bất kể mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến qua quy trình sử dụng nào cũng đều song song với sự chăm nom và bảo trì thì mới bền chắc lâu dài hơn được. Tuy nhiên sẽ có lúc bộ phun xăng gặp trục trặc hư hỏng. Nếu gặp phải những sự cố như xe yếu, khó tăng cường, chết máy bất thần, nguyên vật liệu hao tốn quá mức được cho phép, … thì chắc như đinh bộ phun xăng điện tử đang gặp yếu tố .
Trong trường hợp phải thay nguyên bộ phun xăng điện tử thì giá của chúng giao động ở khoảng chừng từ 700.000 VNĐ tới 2.000.000 VNĐ. Nhưng có phải khi nào chiếc xe gặp sự cố đều phải thay nguyên bộ phun xăng điện tử không ? Câu vấn đáp là không nếu chiếc xe máy bạn có những sự cố trên thì có khi yếu tố nằm ở kim phun hay đầu cảm ứng. Có thể những bộ phận này dính bụi quá nhiều, lâu ngày không được vệ sinh mới xảy ra những sự cố trục trặc kia. Giải pháp là chỉ cần làm sạch thì chúng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường. Giá cả cho một lần làm sạch cũng rất rẻ, chỉ khoảng chừng 90.000 VNĐ / lần .

Những lỗi thường gặp khi phun xăng điện tử

bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu

Là một thiết bị văn minh, tối ưu là thế nhưng khi phun xăng điện tử vẫn có những lỗi xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến những lỗi thường gặp khi phun xăng điện tử để bạn hoàn toàn có thể tránh khi sử dụng .
Hiện tượng xăng phun không đều, kim phun xăng bị kẹt, bộ tinh chỉnh và điều khiển TT hỏng ở vị trí mạng lưới hệ thống phân phối nguyên vật liệu cho xe là những lỗi mà người dùng hoàn toàn có thể thường hay gặp nhất khi sử dụng mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử .

Mọi Người Xem :   Thay bình ắc quy cho xe máy bao nhiêu tiền? - Dầu nhớt Huỳnh Châu

Lỗi do đầu cảm biến bị bẩn, cháy hoặc lỏng giắc

Chắc chắn với bất kỳ máy móc nào sau một thời hạn sử dụng sẽ không còn trơn tru như lúc mới sử dụng. Với mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử cũng vậy, khi sử dụng được một thời hạn thì những đầu cảm ứng của xe sẽ hay gặp yếu tố do bụi bẩn bám lâu ngày hoặc dây điện, giác cắm nối ECU đến những cảm ứng này bị lỏng do nhiều tác động ảnh hưởng. Nếu cảm ứng bị bụi bám thì đèn báo lỗi trên xe sẽ không sáng còn với trường hợp dây điện bị lỏng hay chập dây điện, đèn này sẽ sáng yếu, chập chờn .
Các loại cảm ứng khi gặp yếu tố nếu không được sửa ngay sẽ có những triệu chứng khác nhau như cảm ứng với bướm ga sẽ gây rồ ga hay cảm ứng với oxi bẩn sẽ nạp lượng xăng lớn gây dư xăng thải ra khói đen vào thiên nhiên và môi trường bên ngoài .

Các bộ phận bị hỏng, ùn tắc

Khi những nguyên vật liệu không bảo vệ tiêu chuẩn được nạp vào mạng lưới hệ thống sẽ tạo ra cặn, dẫn đến tắc những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu như kim phun, bơm xăng. Khi hiện tượng kỳ lạ này xảy ra, xe thường có tiếng nổ “ lụp bụp ” hoặc không hề khởi động được xe bởi xăng không được bơm vào buồng đốt. Kết quả là vận tốc xe chậm, ì ạch và hay bị rồ ga bất ngờ đột ngột. Lúc này bạn nên mang xe đến những cơ sở chuyên nghiệp để nhân viên cấp dưới ở đó làm sạch kim phun hay bơm xăng .

Mọi Người Xem :   Chi phí kích trứng hiện nay là bao nhiêu?

Dây điện bị đứt, lỏng hoặc chập, ECU hỏng

Đây là một trường hợp tiếp tục xảy ra khi những mối nối hoặc dây điện bị nước vào hay bị chập do rửa xe. Nếu rửa xe với vòi phun áp lực đè nén cao thì ảnh hưởng tác động của nước sẽ làm chập, cháy, lỏng mối nối của những đầu mối .
Khi dây điện bị đứt lỏng hoặc chập sẽ làm ảnh hưởng tác động trực tiếp đến việc quản lý và vận hành của cả mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử, lưu thông tín hiệu trong quy trình phun xăng điện tử. ECU bị hỏng là việc hiếm gặp bởi ECU là bộ đầu não điều khiển và tinh chỉnh nên sẽ có một loạt những loại cầu chì để bảo vệ nó tránh bị chập cháy .

  Bài viết đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về hệ thống phun xăng điện tử. Đây là một thiết bị phổ biến trên các dòng xe máy thông dụng bởi tính tiện nghi cũng như thân thiện với môi trường của nó. Nhờ vậy mà động cơ hoạt động hiệu quả hơn, giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm lượng khí thải độc hại. Mong sao với những chia sẻ trên đã giúp giải đáp phần nào thắc mắc của độc giả về bộ phun xăng điện tử fi giá bao nhiêu

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment