Sản phẩm tăng cân G-Star và giảm cân L-Star chứa chất cấm vẫn bán tràn lan trên thị trường

Cục Quản lý Dược đã có văn bản đình chỉ lưu hành và tịch thu hàng loạt những loại sản phẩm chứa sibutramine và Phenolphthaleine. Thế nhưng, mẫu sản phẩm tăng cân Viên bổ thảo mộc G-Star và mẫu sản phẩm viên giảm cân L-Star Original của Công ty TNHH Health Star có chứa chất cấm này nhưng vẫn chào bán công khai trên thị trường .
Mới đây, thị trường kinh doanh thương mại trực tuyến đang dậy sóng về một mẫu sản phẩm tăng cân và 1 loại sản phẩm giảm cân hoàn toàn có thể giúp người dùng tăng hoặc giảm từ 3-7 kg sau 1 liệu trình ( 1 tháng ). Tuy nhiên, người tiêu dùng lại đang tố 2 mẫu sản phẩm Viên bổ thảo mộc G-Star và giảm cân L-Star Original đang lưu hành trên thị trường có chứa chất cấm ?

Coi thường Sức Khỏe người tiêu dùng

Cục An toàn Thực phẩm và Cục Quản lý Dược đã đăng tải trên website cơ sở cảnh báo nhắc nhở về thực trạng 1 số ít tổ chức triển khai cá thể vì doanh thu mà coi rẻ sức khỏe thể chất người tiêu dùng, vẫn để thành phần có chưa chất cấm gây hại vào loại sản phẩm .Các đơn vị chức năng Bộ Y tế đã khuyến nghị thoáng rộng về mức độ nguy cơ tiềm ẩn của 2 hoạt chất Sibutramine và Phenolphthaleine đến sức khỏe thể chất con người như thế nào .Tuy nhiên, thời hạn gần đây trên thị trường Open hai loại sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất tăng cân G-Star và giảm cân L-Star đang nổi đình nổi đám với lời ra mắt có cánh về tác dụng đặc trị giảm béo, tăng cân .Theo ra mắt, viên uống G-Star, L-Star là dòng loại sản phẩm được tăng cấp từ mẫu sản phẩm viên uống tăng cân SQA có nguồn gốc Nhật Bản với 100 % thành phần tự nhiên, không gây công dụng phụ. Giá loại sản phẩm được niêm yết : G-Star là 850.000 đồng và 950.000 đồng với viên giảm cân L-Star .Trên nhiều phương tiện đi lại truyền thông online đều sử dụng giấy tiếp đón ĐK công bố sản phẩn số 13050 / 2019 / ĐKSP ngày 30/11/2019 làm vật chứng cho việc mẫu sản phẩm trên được công nhận bởi Bộ Y tế. Tuy nhiên, tìm kiếm trên website của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thì không hề có thông tin gì về những loại sản phẩm G-Star và L-Star .Từ những xác định cũng như thông tin trên vỏ hộp loại sản phẩm, Viên bổ thảo mộc G Star được phân phối bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Thương Mại Dịch Vụ C Star ; còn viên uống giảm cân L-Star Original do Công ty TNHH Health Star phân phối và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa loại sản phẩm ra thị trường .Tuy nhiên, hai công ty trên đều có cùng một địa chỉ ĐK kinh doanh thương mại tại số 228 Lệ Ninh lê dài, phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An ; với cùng 1 người đại diện thay mặt theo Pháp luật là bà Hoàng Thị Thuận

Mọi Người Xem :   Báo giá thay bình xe đạp điện của một số dòng xe lớn thịnh hành – Phố Xe Điện

G-Star – dòng sản phẩm được nâng cấp từ viên uống tăng cân SQA

Thời gian gần đây, trên thị trường Open hai mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất tăng cân G-Star và giảm cân L-Star đang gây sốt với lời trình làng có cánh về hiệu quả đặc trị giảm béo, tăng cân .Theo ra mắt, viên uống G-Star là dòng mẫu sản phẩm được tăng cấp từ loại sản phẩm viên uống tăng cân SQA có nguồn gốc Nhật Bản với 100 % thành phần tự nhiên, không gây công dụng phụ. Tuy nhiên, đây lại là mẫu sản phẩm đã từng bị cơ quan báo chí truyền thông và những cơ quan chức năng điểm mặt, chỉ tên về việc lưu hành phạm pháp trên thị trường .

Viên uống G-Star là dòng sản phẩm được nâng cấp từ sản phẩm viên uống tăng cân SQA có nguồn gốc Nhật Bản với 100% thành phần tự nhiên, không gây tác dụng phụ.

Sau đó, Cục ATTP, Tổng Cục Hải quan đều có văn bản khẳng định chắc chắn không hề có tài liệu tương quan tới việc cấp phép lưu hành, tài liệu nhập khai báo hải quan của loại sản phẩm viên uống tăng cân SQA “ Made in Nhật Bản ”. Đồng thời, Tổng cục QLTT đã phát hành văn bản nhu yếu những Cục QLTT trên cả nước tiến hành xác minh thông tin, giải quyết và xử lý vi phạm so với những cá thể có kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm Viên uống tăng cân SQA .Nhưng lạ một chỗ, sau khi thực sự về viên uống tăng cân được phanh phui thì chỉ vài tháng sau ( tháng 10/2019 ), trên nền tảng kinh doanh thương mại trực tuyến lại Open một “ hiện tượng kỳ lạ mới ” với tên gọi “ Viên uống thảo mộc G Star – phiên bản tăng cấp từ Viên uống tăng cân SQA mẫu sản phẩm từ Nhật Bản ” .

Mọi Người Xem :   Máy giặt Samsung Inverter 12 kg WA12T5360BV/SV, giá rẻ, chính hãng

Sản phẩm viên uống tăng cân G-Star được phân phối bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Thương Mại Dịch Vụ C Star .

Theo tìm hiểu và khám phá của PV, mẫu sản phẩm viên uống tăng cân G-Star được phân phối bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Thương Mại Dịch Vụ C Star ; còn viên uống giảm cân L-Star được phân phối và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Health Star. Điều giật mình là hai công ty trên đều có cùng một địa chỉ tại số 228 Lệ Ninh lê dài, phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An, với cùng một người đại diện thay mặt theo pháp lý cũng là bà Hoàng Thị Thuận .Giá loại sản phẩm được niêm yết : G-Star là 850.000 đồng và 950.000 đồng với viên giảm cân L-Star .Như vậy, phải chăng đây là màn “ ve sầu thoát xác ” mà mẫu sản phẩm viên uống tăng cân SQA đang khoác trên mình nhằm mục đích qua mặt cơ quan chức năng ? Có hay không việc viên uống tăng cân G Star đánh lừa người tiêu dùng ?

G-Star, L-Star Original chứa chất cấm ?

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert), trong thành phần Viên uống thảo mộc G-Star chứa hàm lượng chất Phenolphthalein, còn trong viên uống giảm cân L-Star Original có chứa chất Sibutramine. Đây đều là các chất cấm sử dụng trong điều chế thuốc và được kiểm soát nghiêm ngặt từ Bộ Y tế.Sibutramine là chất cấm sử dụng trong điều chế thuốc và được trấn áp khắt khe từ Bộ Y tế. ảnh Tạp chí TCDN

Mọi Người Xem :   [VẠCH TRẦN] Trị Nám Sáng Hồng Bảo Ngọc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu

Sibutramine là hợp chất được sử dụng để giảm sự thèm ăn, thường được dùng trong điều trị bệnh béo phì. Hợp chất này được quản trị ngặt nghèo và bị Cục quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ( FDA ) cấm sử dụng từ tháng 10/2010, do có rủi ro tiềm ẩn làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim và gây nguy khốn cho những người có tiền sử bệnh về động mạch vành, đau tim, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ .Ngoài ra, sibutramine cũng hoàn toàn có thể tương tác với những loại thuốc khác có năng lực gây chết người .

Phenolphthaleine là hóa chất thường được sử dụng trong việc đo độ kiềm/axit (pH) của dung dịch dựa vào khả năng đổi màu của nó. Chất này đã từng được sử dụng trong điều trị táo bón nhưng do các nghiên cứu cho thấy nó có khả năng là chất gây ung thư (carcinogen) nên đã bị FDA cấm lưu hành từ năm 1999. Hiện nay, chất này đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi thành phần hoạt tính của tất cả các loại thuốc lưu hành tại Mỹ.

Cục An toàn Thực phẩm và Cục Quản lý Dược đã cảnh báo nhắc nhở về thực trạng 1 số ít tổ chức triển khai cá thể vì doanh thu mà coi rẻ sức khỏe thể chất người tiêu dùng, vẫn để thành phần có chưa chất cấm gây hại vào mẫu sản phẩm. Đồng thời, những đơn vị chức năng Bộ Y tế đã khuyến nghị thoáng rộng về mức độ nguy cơ tiềm ẩn của 2 hoạt chất Sibutramine và Phenolphthaleine so với sức khỏe thể chất con người .Trước thông tin 2 loại sản phẩm viên bổ thảo mộc G-Star ( được phân phối bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Thương Mại Dịch Vụ C Star ) và giảm cân L-Star Original ( Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Health Star ) đang lưu hành trên thị trường có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphthaleine. Đề nghị Cục ATTP ( Bộ Y tế ) nhanh gọn vào cuộc xác định và giải quyết và xử lý nghiêm để bảo vệ người tiêu dùng .

Hạ Nguyên (T/H)

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment