Thuốc hen P/H có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Những câu hỏi thường gặp nhất về bệnh hen và thuốc hen P/H

Hơn 15 năm lưu hành trên thị trường, được hàng nghìn người bệnh tin dùng trong phòng và điều trị hen phế quản, viêm phế quản co thắt (thể hen), tắc nghẽn phổi mạn tính, thuốc hen P/H đã khẳng định được chất lượng điều trị cũng như vị thế số 1 của mình trong dòng thuốc thảo dược điều trị các bệnh hô hấp mạn tính. Dưới đây là những thông tin thêm về bệnh hen và những câu hỏi thường gặp nhất về thuốc hen P/H như thuốc hen mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Liều dùng – cách dùng….

(Đây là thông tin dành riêng cho các chuyên gia y tế, hãy cân nhắc trước khi đọc)

 

I. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BỆNH HEN PHẾ QUẢN/HEN SUYỄN

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh hen phế quản/hen suyễn

Theo kế hoạch toàn thế giới xử trí và phòng ngừa hen phế quản của tổ chức triển khai Y tế quốc tế và hướng dẫn chẩn đoán hen của Bộ Y tế, nếu có bệnh sử những triệu chứng hô hấp sau thì hoàn toàn có thể xem xét chẩn đoán hen phế quản :

– Người bệnh có nhiều hơn một triệu chứng nổi bật thuộc nhóm 4 triệu chứng nổi bật KHÒ KHÈ, KHÓ THỞ, NẶNG NGỰC, HO ( ở người lớn, ho đơn độc hiếm khi do hen )
– Các triệu chứng xảy ra biến hóa theo thời hạn và cường độ
– Các triệu chứng thường nặng hơn về đêm hoặc lúc thức giấc
– Các triệu chứng thường bị kích phát bởi hoạt động, cười, dị nguyên, khí lạnh
– Các triệu chứng thường Open và trở nặng khi nhiễm vi rút .

Chẩn đoán hen phế quản ở trẻ nhỏ ( dưới 6 tuổi ) thường gặp khó khăn vất vả hơn ngườilớn, hoàn toàn có thể xem xét chẩn đoán hen ở trẻ trong những trường hợp sau :

– Có khò khè kèm 1 trong những triệu chứng ho hay khó thở
– Các triệu chứng này tái phát liên tục
– Nặng hơn về đêm và sáng sớm
– Xảy ra khi gắn sức, cười, khóc hay tiếp xúc với khói thuốc lá, không khí lạnh, thú nuôi ….
– Xảy ra khi không có nhiễm khuẩn hô hấp ( viêm mũi họng, viêm phế quản … )
– Có tiền sử dị ứng
– Có tiền sử mái ấm gia đình có người bị hen dị ứng
– Có ran rít / ngáy khi nghe phổi
– Đáp ứng với thuốc điều trị hen

2. Trẻ ho về đêm có phải bệnh hen? Dấu hiệu nhận biết hen phế quản ở trẻ

Ho không phải là bệnh mà triệu chứng của nhiều bệnh. Ho là phản xạ có lợi của khung hình để tống xuất dị vật ra khỏi đường thở. Ho hoàn toàn có thể là 1 trong những triệu chứng của bệnh lý hen phế quản – bệnh lý mạn tính có thực trạng viêm mạn tính của đường thở. Nếu bé bị ho nhiều nửa đêm về sáng chưa đủ địa thế căn cứ chẩn đoán bé có bị hen hay không. Cha mẹ hoàn toàn có thể xem xét thêm 1 số ít yếu tố sau khi trao đổi với bác sỹ :

– Bé ho có kèm theo những triệu chứng khác như khò khè, nặng ngực, thở gấp không ?
– Các triệu chứng này tái phát liên tục không ?
– Có nặng hơn về đêm và sáng sớm ?
– Có xảy ra khi gắng sức, cười, khóc hay tiếp xúc với khói thuốc lá, không khí lạnh, thú nuôi …. ?
– Có xảy ra khi không có nhiễm khuẩn hô hấp ( viêm mũi họng, viêm phế quản … )
– Bé trước đây có tiền sử dị ứng hay không ?
– Trong mái ấm gia đình có người bị hen hay dị ứng không ?
– Hiện đã dùng những thuốc điều trị gì và mức độ cung ứng thế nào ?

Cần xem xét 1 số ít nguyên do khác gây ra thực trạng ho đêm ở trẻ như bị cảm lạnh, bị viêm mũi xoang nên đờm nhầy từ mũi xoang chảy xuống họng kích thích gây ho khi ngủ .

3. Có thể phòng bệnh hen phế quản cho trẻ?

Sự tăng trưởng và diễn tiến lê dài của bệnh lý hen phế quản là do sự tương tác gen – môi trường tự nhiên. Vì vậy cần chú ý quan tâm những yếu tố sau để giảm rủi ro tiềm ẩn mắc hen phế quản ở trẻ :

– Tránh phơi nhiễm khói thuốc lá trong thiên nhiên và môi trường lúc mang thi và năm đầu đời
– Khuyến khích sinh qua âm đạo
– Khuyên nuôi con bằng sữa mẹ vì những quyền lợi sức khỏe thể chất chung
– Nếu hoàn toàn có thể, hạn chế sử dụng paracetamol và kháng sinh phổ rộng trong năm đầu đời
– Nuôi con bằng sữa mẹ làm giảm những đợt khò khè lúc mới sinh
– Tiếp nhận bổ trợ Vitamin D qua thức ăn hoặc ánh sáng mặt trời hoặc chỉ định của bác sỹ

Ngoài ra, so với mọi đối tượng người dùng nói chung, để phòng bệnh hen phế quản, mọi người cần có một lối sống khoa học. Chủ động tránh ở những nơi bụi bẩn, ô nhiễm, nhiều khói ; hoặc phải có trang bị bảo lãnh. Hạn chế tiếp xúc với những nguyên do gây dị ứng như : phấn hoa, bụi bẩn, súc vật trong nhà, hóa chất. Luôn vệ sinh, vệ sinh nhà cửa thật sạch, chống ẩm mốc. Không sử dụng hay tiếp xúc với người sử dụng những loại thuốc lá .

Khi bị viêm nhiễm đường hô hấp thì phải điều trị ngay, không để lê dài và tái phát nhiều lần. Ăn uống rất đầy đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe thể chất và tập thể dục điều đặn để tăng cường sức đề kháng, nhất là tập thở .

4. Ho và hen có phải là một bệnh? Ho là hen phế quản? Có bệnh ho thở không?

Trong những tài liệu chuyên ngành y học không có bệnh ho thở. Mà chỉ có triệu chứng ho. Ho không phải là bệnh mà triệu chứng của nhiều bệnh. Ho là phản xạ có lợi của khung hình để tống xuất dị vật ra khỏi đường thở. Ho hoàn toàn có thể là 1 trong những triệu chứng của bệnh lý hen phế quản – bệnh lý mạn tính có thực trạng viêm mạn tính của đường thở. Nếu chỉ có mình triệu chứng ho thì không đủ địa thế căn cứ chẩn đoán có mắc hen phế quản không. Người bệnh cần theo dõi thêm diễn tiến bệnh sử với một số ít quan tâm về đặc thù của triệu chứng như sau :

– Ho có kèm theo những triệu chứng khác như khò khè, nặng ngực, thở gấp không ?
– Các triệu chứng này tái phát liên tục không ?
– Có nặng hơn về đêm và sáng sớm ?
– Có xảy ra khi gắng sức, cười, khóc hay tiếp xúc với khói thuốc lá, không khí lạnh, thú nuôi …. ?
– Có xảy ra khi không có nhiễm khuẩn hô hấp ( viêm mũi họng, viêm phế quản … )
– Trước đây có tiền sử dị ứng hay không ?
– Trong mái ấm gia đình có người bị hen hay dị ứng không ?
– Hiện đã dùng những thuốc điều trị gì và mức độ phân phối ra làm sao ?
Ngoài ra cần xem xét một số ít nguyên do khác gây ra thực trạng ho lê dài :
– Ở trẻ : Ho đêm, ho lê dài, khò khè do cảm cúm kèm viêm xoang, trào ngược dạ dạy thực quản, dị vật đường thở …
– Người lớn : Xoang, trào ngược axit, viêm phế quản mạn ….

5. Khò khè có phải là dấu hiệu của bệnh hen phế quản/hen suyễn

Khò khè tái đi tái lại xảy ra mới tỷ suất lớn ở trẻ nhỏ, đặc biệt quan trọng là trẻ dưới 5 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến khò khè ở trẻ thường gặp nhất là nhiễm trùng đường hô hấp trên ( trung bình 6 – 8 lần mỗi năm ) ; 1 số ít trường hợp khò khè là do nhiễm vi rút. Nếu chỉ có tín hiệu khò khè thì chưa đủ khẳng định chắc chắn trẻ có bị hen hay không, đặc biệt quan trọng là ở trẻ dưới 5 tuổi chưa đo được hô hấp ký nên việc chẩn đoán sẽ cần thêm thời hạn để theo dõi diễn tiến bệnh. Giai đoạn này có cho bé đi khám, dù những bác sỹ có chỉ định điều trị bằng thuốc hen thì vẫn được xem như điều trị thử mà thôi, bác sỹ sẽ hướng dẫn tái khám sau khoảng chừng 2 – 3 tháng để kiểm tra mức độ cung ứng .

6. Bệnh hen cấp tính và bệnh hen mạn tính là khác nhau?

Bệnh hen là bệnh mạn tính, không có bệnh hen cấp tính mà chỉ có cơn hen cấp tính diễn ra trên thực trạng viêm mạn tính của đường thở. Giải thích đơn thuần thế này, khi bạn mắc hen phế quản, đường thở của bạn ( phế quản ) khi nào cũng bị viêm, khi thực trạng viêm này gặp những yếu tố thuận tiện ( dị ứng, bội nhiễm ) thì thực trạng viêm nặng lên gây co thắt phế quản, tiết dịch, bộc lộ ” ra bên ngoài ” thành cơn hen phế quản với những triệu chứng ho, khò khè, khó thở, nặng ngực. Như vậy điều trị hen cần :

– Điều trị cắt cơn hen cấp tính

– Điều trị dự trữ làm giảm thực trạng viêm vốn có của đường thở, khi thực trạng viêm của đường thở được trấn áp thì dù có gặp những yếu tố thuận tiện cơn hen cũng sẽ không Open .

Thuốc điều trị cắt cơn thì chắc bạn đã biết, còn với thuốc dự trữ thì hoàn toàn có thể dự trữ theo Tây y hoặc Đông y. Nếu Đông y thì lúc bấy giờ chỉ có duy nhất thuốc hen P / H là thuốc thảo dược DUY NHẤT đã được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị, không phải thực phẩm công dụng .

7. Bệnh hen có lây không? Bệnh hen có di truyền không?

Hen phế quản là bệnh không lây nhiễm nhưng có tính mái ấm gia đình. Nhiều nghiên cứu và điều tra cho biết : con của những bệnh nhân hen hoặc người có cơ địa dị ứng dễ bị bệnh hen phế quản hơn rất nhiều so với những người khác. Con của cặp vợ chồng bị dị ứng có năng lực có cơ địa dị ứng là 33 %. Bệnh hen còn bị tác động ảnh hưởng nhiều của yếu tố môi trường tự nhiên, thời tiết … Mặt khác, không phải toàn bộ những người có cơ địa dễ mắc hen là chắc như đinh sẽ Open bệnh hen, mà chỉ một tỷ suất nhất định những đối tượng người dùng này phát bệnh hen .

Những người có cơ địa mắc hen, nếu tiếp xúc với những yếu tố dễ gây dị ứng như : lông chó, mèo, khói thuốc lá, thuốc lào, khói nhà bếp than, bụi, phấn hoa, hóa chất, xăng dầu, nhiễm khuẩn, ăn phải thức ăn lạ dễ gây dị ứng như nhộng tằm, cá ngừ, lạc, dứa … có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh hen nhiều hơn rõ ràng. Còn bệnh nhân hen mà tiếp xúc với những yếu tố gây dị ứng nói trên thì dễ bùng phát cơn hen. Trái lại, người có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh hen và bệnh nhân hen mà biết tránh tiếp xúc với những yếu tố dễ gây dị ứng thì tránh được bệnh hen và cơn hen .

8. Bệnh hen có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Hen là bệnh mạn tính nên việc điều trị khỏi trọn vẹn là rất khó khăn vất vả. Mục tiêu điều trị hen lúc bấy giờ là trấn áp triệu chứng và trấn áp những yếu tố rủi ro tiềm ẩn làm bệnh xấu đi trong tương lai .

– Việc trấn áp triệu chứng được bảo vệ bằng việc duy trì những thuốc cắt cơn khi lên cơn hen .
– Kiểm soát những những yếu tố rủi ro tiềm ẩn là làm giảm tần suất lên cơn hen bằng cách giảm thực trạng viêm vốn có của đường thở bằng những thuốc kháng viêm có công dụng lê dài .
Nếu trấn áp tốt bệnh hoàn toàn có thể đạt được những tiềm năng sau :
– Không có triệu chứng hen / suyễn ban ngày .
– Không thức giấc vào đêm hôm do hen / suyễn .
– Biết xử trí cơn hen / suyễn tại nhà, không phải đi cấp cứu, bệnh viện vì cơn hen
– Hoạt động thể lực và gắng sức thông thường, không nghỉ học do hen / suyễn .
– Chức năng phổi quay trở lại thông thường .

9. Hen ở người cao tuổi, mắc bệnh lâu năm có chữa được không?

Hen ở người cao tuổi vẫn hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc điều trị hen ở người cao tuổi gặp nhiều khó khăn vất vả phức tạp hơn người trẻ vì nhiều nguyên do :

– Người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh : đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim … nên hằng ngày vẫn dùng đều đặn nhiều thứ thuốc, nhiều lúc sự tương tác giữa những thuốc làm giảm hiệu suất cao và gây ra công dụng phụ .
– Người bệnh hoàn toàn có thể quên uống thuốc hoặc bỏ thuốc làm tái phát cơn hen mặc dầu đã được trấn áp .
– Người bệnh không phân biệt sớm những triệu chứng bệnh trở nặng, nên không hề xử trí kịp thời .
– Người cao tuổi khó bỏ được những thói quen như hút thuốc, hoặc ăn những món ăn ưa thích là yếu tố khởi phát cơn hen .
– Do đặc thù của khung hình người già, việc sử dụng thuốc thường dưới mức thiết yếu nên hiệu suất cao điều trị thấp và chậm. Người cao tuổi dễ bị công dụng phụ khi dùng thuốc hơn người trẻ .
– Cấu trúc và tính năng của đường hô hấp bị đổi khác và suy giảm do quy trình lão hóa nên sự phân phối với thuốc cũng kém đi .
– Người cao tuổi thường gặp khó khăn vất vả trong việc sử dụng những thuốc dạng hít và thiết bị máy móc. Sự trợ giúp, tương hỗ của người thân trong gia đình hoặc người chăm nom rất thiết yếu và trong 1 số ít trường hợp còn có tính quyết định hành động. Nhờ có người chăm nom, những bệnh nhân già yếu không còn minh mẫn hoàn toàn có thể dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, theo dõi và phát hiện khi bệnh trở nặng cũng như những biến chứng do bệnh hoặc do thuốc gây ra .

Mọi Người Xem :   Thuốc Cefixim 200mg Flamingo: tác dụng, liều dùng.

Vì những khó khăn vất vả này, bản thân bệnh nhân và mái ấm gia đình cần nâng cao nhận thức về bệnh, tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sỹ để đạt hiệu suất cao cao nhất trong điều trị và trấn áp hen .

10. Tại sao hen nặng lên khi thời tiết thay đổi?

Sở dĩ bệnh hen phế quản thuận tiện tái phát khi thởi tiết biến hóa là do khi thời tiết đổi khác, nhiệt độ và nhiệt độ không khí biến hóa liên tục, khung hình không kịp thích ứng, đặc biệt quan trọng là ở những người mắc hen phế quản nhiều năm, sức đề kháng vốn đã bị suy yếu .

Thời tiết biến hóa bất thần còn làm cho những virus gây bệnh thường Viral thuận tiện, nhanh gọn hơn, nhiều bệnh nhân hen phế quản gặp thêm những đợt bội nhiễm làm bệnh hen càng tiến triển khó lường. Nếu không được giải quyết và xử lý kịp thời bệnh sẽ tiến triển nhanh, hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng suy hô hấp, gây nguy hại tới tính mạng con người .

11. Tại sao cơn hen hay tái phát về đêm?

Các bệnh nhân hen suyễn còn có khuynh hướng trải qua những triệu chứng nặng hơn vào đêm hôm. Các chuyên viên nhận định và đánh giá, điều này hoàn toàn có thể tương quan đến nhịp sinh học của khung hình ( trong chu kỳ luân hồi 24 giờ đồng hồ đeo tay ). Hàm lượng những hormone, ví dụ điển hình như hormone gây stress cortisol, đổi khác vào đêm hôm, ảnh hưởng tác động đến đường hô hấp. Cụ thể là, sau nửa đêm, tỉ lệ hô hấp xuống đến mức thấp nhất, dẫn đến việc luân chuyển oxy vào máu và thải loại carbon dioxite ra khỏi khung hình trở nên kém hiệu suất cao hơn .

Ngoài ra, trong phòng ngủ cũng tràn ngập những kích thích tố phổ cập so với bệnh hen suyễn, kể cả mạt nhà trong chăn ga, chiếu đệm, đồ chơi bằng bông, thảm và rèm cửa. Việc thông gió trong phòng ngủ cũng thường kém và bào tử nấm mốc sẽ sinh sôi nảy nở trong thiên nhiên và môi trường ấm cũng như khí ẩm .

Tư thế nằm ngang cũng hoàn toàn có thể làm thực trạng bệnh trở nên nặng hơn. Chẳng hạn như, ho khi nằm hoàn toàn có thể do áp lực đè nén với cơ hoành ( cơ phân loại vùng ngực với vùng bụng ), đặc biệt quan trọng nếu ai đó bị béo phì, trào ngược dạ dày hoặc bị chảy nước mũi, khiến dịch nhầy từ mũi chảy xuống phía sau cổ họng .

12. Chữa hen có dùng kháng sinh được không? Tại sao bác sỹ thường kê kháng sinh khi trẻ ho khò khè, khó thở?

Việc chẩn đoán hen ở trẻ dưới 5 tuổi thường gặp rất nhiều khó khăn vất vả, bác sỹ thường điều trị vây là chính nên thường kê kháng sinh để ngăn bội nhiễm làm tăng nặng thực trạng hen phế quản. Tuy nhiên thực tiễn thì với bệnh hen không do bội nhiễm thì kháng sinh không có tính năng với những cơn hen phế quản. Để điều trị hen phế quản theo phác đồ chuẩn của quốc tế cần dùng 2 nhóm thuốc chính : thuốc cắt cơn và thuốc dự trữ. Chỉ dùng thêm kháng sinh khi có bội nhiễm .

13. Bệnh hen, COPD có nguy hiểm không?

Hen phế quản và COPD gây ra những gánh nặng to lớn cả trực tiếp và gián tiếp cho bệnh nhân. Không chỉ làm giảm chất lượng đời sống hàng ngày bởi những không an tâm cũng như những lo ngại về đợt kịch phát mà hen phế quản và COPD không được trấn áp còn hoàn toàn có thể gây ra tử trận, tàn phế, hay những phí tổn lớn khi nhập viện .

Tỉ lệ tử trận cao là do hen diễn tiến rất nhanh. Khi lên cơn hen nặng nếu bệnh nhân không có thuốc cắt cơn bên mình hay không được cấp cứu kịp thời hoàn toàn có thể sẽ gây ra thực trạng thiếu oxy não và những cơ quan khác, nếu thực trạng này lê dài, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng như : không nói được thành lời, tím tái đầu chi và môi, dẫn đến mất ý thức, ngất … và hoàn toàn có thể tử trận. Diễn biến cơn hen rất khó lường, bệnh nhân hen nhẹ cũng có khi lên cơn rất nặng hay nguy kịch làm người bệnh không trở tay kịp nên dễ tử trận hay hôn mê lê dài nếu không cấp cứu kịp thời .

14. Hen có liên quan đến dị ứng không?

Hen phế quản tương quan tới cơ địa dị ứng, ở trẻ mắc hen thì có tới 70 – 90 % bị dị ứng. Các yếu tố gây dị ứng ở cơ đia dị ứng cũng chính là những tác nhân làm khởi phát cơn hen cấp tính khi người bệnh đó mắc hen phế quản. Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân hạn chế với những tác nhân mà bản thân có rủi ro tiềm ẩn cao khởi phát cơn hen khi tiếp xúc .

15. Hen bẩm sinh có tự khỏi không?

Rất nhiều người cho rằng khi những bé bị hen thì đơn thuần là hen sữa, hen sẽ tự khắc hết khi những bé lớn lên NHƯNG SỰ THẬT LÀ chỉ 1/4 những bé bị hen hoàn toàn có thể khỏi hẳn khi lớn lên. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc 3/4 số bé bị hen lúc nhỏ sẽ phải sống với hen cho tới khi trưởng thành, thậm chí còn là hết đời. Tuy nhiên, tiến triển của bệnh hen hoàn toàn có thể chậm lại và không tái phát trong suốt một thời hạn dài. Hen hoàn toàn có thể tái phát nếu gặp điều kiện kèm theo thuận tiện như những tác nhân gây dị ứng ( phấn hoa, lông động vật hoang dã, thời tiết, thực phẩm như tôm cua … )

16. Bệnh hen khám ở đâu? Địa chỉ khám hen tốt ở Hà Nội?

Khám hen phế quản tại Trung tâm Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng – Bệnh Viện Bạch Mai

Trung tâm Dị ứng Miễn Dịch Lâm Sàng – Bệnh Viện Bạch Mai chuyên khám, tư vấn, điều trị nội và ngoại trú những bệnh dị ứng – miễn dịch hay gặp ở Nước Ta
Bệnh dị ứng : dị ứng thuốc, dị ứng mỹ phẩm, dị ứng thức ăn, hóa chất, hen phế quản, viêm mũi xoang dị ứng, chàm, mày đay mạn tính .
Bệnh miễn dịch : Lupus ban đỏ mạng lưới hệ thống, xơ cứng bì mạng lưới hệ thống, viêm da cơ địa, viêm gan tự miễn …
Địa chỉ : Nhà A2, A4 tầng 2 khu A – Bệnh viện Bạch Mai – 78 Giải Phóng – Thành Phố Hà Nội
Điện thoại : 0243 8693731 / 6722

Khám hen phế quản tại Khoa Hô Hấp Dị ứng – Bệnh viện Hữu Nghị

Khoa Hô Hấp Bệnh viện Hữu Nghị được xem là một trong những địa chỉ khám hen phế quản tốt nhất ở Thành Phố Hà Nội. Thực hiện chẩn đoán và điều trị chuyên khoa sâu về chuyên ngành Hô Hấp và Dị Ứng, trong đó có bệnh hen phế quản và COPD cho rất nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Bên cạnh đó cũng đã thực thi được nhiều kĩ thuật chẩn đoán và thăm dò tính năng như : đo tính năng hô hấp và test phục sinh phế quản, phản ứng phân hủy mastocyte chẩn đoán dị ứng thuốc, nội soi phế quản, sinh thiết xuyên thành ngực …
Địa chỉ : Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, TP.HN
Điện thoại : 02438722231 – 02439722232

Khám hen phế quản tại Chuyên khoa Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng – Phòng khám số 1 – Bệnh viên Đại học Y Hà Nội

Đây là chuyên khoa do những chuyên viên, bác sỹ uy tín đã và đang công tác làm việc tại Bệnh Viện Bạch Mai. Bệnh Viện Đại Học Y TP. Hà Nội trực tiếp khám, tư vấn và điều trị. Đây là địa chỉ khám và điều trị hen phế quản uy tín để người bệnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đi khám khi cần .
Địa chỉ : Tòa nhà A5 – Bệnh viện Đại học Y TP. Hà Nội – Số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – TP.HN

Khám hen phế quản tại Khoa Hô hấp và Dị ứng – Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Địa chỉ : Số 1, Phố Phương Mai, Đống Đa – TP. Hà Nội
Khoa Hô hấp và Dị ứng khám và điều trị 1 số ít bệnh như :
Viêm đường hô hấp trên ;
Viêm phế quản cấp và mạn ;
Viêm phổi ;
Áp xe phổi ;
Lao phổi và lao ngoài phổi ;
Bệnh phổi ùn tắc mạn tính ;
Hen phế quản ;
Dãn phế quản ;
Bệnh lý màng phổi ;
Tràn máu, tràn khí màng phổi .

Khám hen phế quản tại Khoa Hô hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ : 18/879 La Thành – Đống Đa – TP.HN
Điện thoại : ( 84.4 ) 6 273 8532
Đây là địa chỉ khám chữa cho bệnh nhân nhi từ 01 tháng đến 15 tuổi mắc những bệnh hô hấp cấp và mạn như :
Viêm phế quản phổi
Viêm thanh khí phế quản
Hen phế quản
Dãn phế quản
Dị vật đường thở
Tràn mủ, tràn khí màng phổi ;
Lao sơ nhiễm
Thương Mại Dịch Vụ y tế chính :
Điều trị nội trú những bệnh nhân mắc những bệnh đường hô hấp
Khám ngoại trú những bệnh nhân mắc những bệnh đường hô hấp, quản trị bệnh nhân hen
Đo công dụng hô hấp cho bệnh nhân từ 7 đến 15 tuổi
Soi phế quản bằng ống cứng, ống mềm để chẩn đoán 1 số ít bệnh đường hô hấp để gắp dị vật trong đường thở và rửa phế quản trong bệnh giãn phế quản
Kết hợp với khoa ngoại điều trị phẫu thuật những khối u trung thất, bóc tách màng phổi, cắt bỏ nang phổi bẩm sinh và những thủ pháp khác .
Trên đây là một số ít địa chỉ khám, chữa bệnh hen phế quản tốt và uy tín mà bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

17. Bệnh hen uống thuốc gì?

Theo Tây Y:

Thuốc tân dược để điều trị hen đa phần là thuốc giãn phế quản và chống viêm, tập trung chuyên sâu điều trị triệu chứng là chính và được xếp thành 2 nhóm điều trị dự trữ và thuốc cắt cơn. Trong điều trị hen phế quản, những thuốc dạng hít nhìn chung được ưu thích hơn so với những thuốc dạng viên nén hoặc dạng lỏng được uống qua đường miệng .

Các thuốc dạng hít tác động ảnh hưởng trực tiếp lên mặt phẳng và cơ của đường hô hấp, nơi mà những triệu chứng của hen phế quản mở màn. Các thuốc dạng hít gồm có :

• Thuốc đồng vận thụ thể beta-2 ( beta-2 agonist )
• Thuốc kháng hệ cholinergic ( thuốc anticholinergic )
• Corticosteroids
• Cromolyn sodium

Các thuốc dạng uống gồm có :

• Aminophylline
• Thuốc đối vận leukotriene ( leukotriene antagonist )
• Viên nén corticosteroids

Tân dược có lợi thế trong điều trị triệu chứng, tiện sử dụng. Nhưng điểm yếu kém lớn của thuốc tân dược là gây ra những hậu quả xấu do việc lạm dụng thuốc giãn phế quản, thuốc chống viêm hay chống dị ứng. Corticoid có công dụng phụ gây loét dạ dày – tá tràng, loãng và xốp xương, ức chế miễn dịch và giảm sức đề kháng của khung hình .

Điều trị Hen phế quản theo Đông Y: Hiện có thuốc hen P/H là thuốc thảo dược DUY NHẤT đã được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng. Tham khảo thêm thông tin về thuốc hen P/H tại đây

18. Bệnh hen phế quản không nên ăn gì? Bệnh hen nên ăn gì? Có phải kiêng hải sản không?

Thức ăn chính

Người mắc bệnh hen thường có một sức đề kháng kém, thuận tiện tái phát mỗi khi đổi khác thời tiết, vì thế người bệnh cần bảo vệ bổ trợ khá đầy đủ dinh dưỡng. Với tinh bột ngoài cơm còn nhiều loại khác như ngũ cốc, khoai lang, sắn, khoai tây, khoai sọ … Nếu tất cả chúng ta ăn ít cơm thì nên ăn thêm những loại thực phẩm chứa tinh bột khác để bảo vệ nguồn năng lượng giúp khung hình sống sót và duy trì hoạt động giải trí hàng ngày .

Người mắc bệnh hen cũng nên quan tâm đến lượng chất đạm, chất béo hấp thụ trong ngày. Người bệnh cần cung ứng chất đạm với lượng tối thiểu là 1 g đạm / kg thể trọng / ngày. Tỷ lệ chất béo cũng cần 40-50 % khẩu phần ăn .

Chúng ta nên bổ trợ chất đạm béo trải qua thịt, những loại đậu và đặc biệt quan trọng là cá bởi cá mang đến một lượng omega 3 rất hiệu suất cao trong việc tương hỗ điều trị hen. Omega 3 có tính năng lớn trong việc làm giảm bớt thực trạng viêm, giảm rủi ro tiềm ẩn bị khó thở, thở khò khè. Nếu bạn dị ứng với cá, hoàn toàn có thể bổ trợ omega 3 bằng rau cải xanh, dầu hạt cải … .

Người mắc bệnh hen nên ăn gì để bổ trợ vitamin và bổ trợ vitamin nào thì tốt ? Câu vấn đáp người bệnh nên ăn nhiều những thực phẩm chứa nhiều vitamin E, vitamin C, glutathione, beta-caroten như cam, quýt, bưởi, những loại rau xanh như rau ngót, cần tây, rau đay, mồng tơi, cải xanh. Các vitamin này sẽ tương hỗ đến việc co và giãn cơ trơn, tính thấm thành mạch và sự bài tiết chất nhầy, giúp người mắc bệnh hen thoải mái và dễ chịu hơn .

Thức ăn phụ

Bên cạnh những thức ăn chính nhằm mục đích bảo vệ tăng cường đề kháng và tương hỗ tốt cho việc hô hấp, người mắc bệnh hen cũng liên tục nên ăn những thực phẩm sau đây :

– Hành củ : hành củ có tính năng chống dị ứng tuyệt vời, cạnh bên đó nó còn ức chế sự hưng phấn của thần kinh, tăng năng lực chống stress gây hen .
– Tỏi : Bệnh nhân mắc hen nên ăn một vài nhánh tỏi nướng một ngày bởi tỏi có năng lực phòng chống những cơn hen cấp tính .
– Khoai sọ, bí đỏ : có năng lực long đờm tốt .
– Nước ngó sen, nước đậu đen : hai loại nước này có năng lực chặn cơn ho cực tốt và hiệu suất cao trong việc tương hỗ điều trị hen .

Người mắc bệnh hen nên kiêng gì?

Bên cạnh việc bệnh hen nên ăn gì, rất nhiều người cũng vướng mắc cần phải tránh ăn gì để thực trạng bệnh không bị xấu đi. Một số thực phẩm người bệnh hen không nên ăn gồm có :

– Trái cây khô : chứa nhiều sulfite không có lợi cho bệnh hen .
– Chất kích thích : tăng tiết dịch, khiến triệu chứng của hen nặng hơn .
– Thức ăn mặn : tăng tỷ suất phát bệnh hen .
– Thực phẩm dữ gìn và bảo vệ chứa natri bisulfit không tốt cho bệnh hen .

Mọi Người Xem :   Sữa Pedia Plus Gold 900g Của Nutifood Giá Bao Nhiêu

19. Hen phế quản ở trẻ sơ sinh? Dấu hiệu nhận biết hen bẩm sinh

Những dấu hiệu nhận biết bệnh hen bẩm sinh

Một trong những triệu chứng ở trẻ, đặc biệt quan trọng là mắc hen bẩm sinh sau hoàn toàn có thể giúp những mẹ cẩn trọng với bệnh hen :

– Trẻ có triệu chứng ho, khò khè kèm theo khó thở diễn ra nhiều lần lặp đi lặp lại nhiều lần. Với trẻ mắc bệnh hen bẩm sinh thì thường ho không có đờm nhưng những cơn ho lê dài và có tiếng rít khi ho. Âm thanh thở nặng nề cùng tiếng rít giống như cổ họng có gì vướng là do dịch nhầy mắc nhiều ở cổ họng trẻ gây nên .
– Trẻ có tiền sử mắc phải những bệnh về dị ứng như viêm da cơ địa hay chàm. Đây không phải là tín hiệu của bệnh hen nhưng trẻ bị dị ứng thường có tỷ suất bị hen rất cao. Khi mắc hen phế quản, trẻ thường có phản ứng mẫn cảm với những tác nhân thường gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật hoang dã, khói bụi, … Các phản ứng này thường là ho, khó thở hoặc thở rít .

Trẻ bị dị ứng thường có tỷ lệ bị hen cao hơn

Nếu phát hiện những tín hiệu trên so với trẻ thì mái ấm gia đình nên đưa bé đi khám bác sĩ trong thời hạn sớm nhất. Tuy nhiên việc chuẩn đoán trẻ bị hen phế quản thường gặp nhiều khó khăn vất vả do những triệu chứng thường tương tự như với một số ít bệnh khác về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, viêm tiểu phế quản. Vì vậy, mái ấm gia đình phải phân phối đúng mực những thông tin sau để bác sĩ hoàn toàn có thể Tóm lại đúng mực nhất :

● Trong mái ấm gia đình có thành viên nào bị hen hay dị ứng hay không ?
● Khi bé lên cơn thở rít hay cơn ho lê dài có gặp tác nhân gây dị ứng nào không ?
● Nhịp thở của bé trong khi ngủ và thức như thế nào ?

Một trong những giải pháp chuẩn đoán bệnh hen ở trẻ nhỏ và bệnh hen bẩm sinh hiệu suất cao của những bác sĩ đó là cho bé điều trị thử với điều trị hen. Nếu cơn khó thở của bé được cải tổ khi dùng thuốc thì tỷ suất cao là bé bị hen phế quản .

20. Hen phế quản ở phụ nữ có thai? Hen có ảnh hưởng tới thai nhi?

Các thống kê lúc bấy giờ cho thấy, những bà mẹ bị hen suyễn khi mang thai sẽ có diễn biến sức khỏe thể chất xấu đi. Điều đó sẽ nhanh gọn ảnh hưởng tác động đến thai nhi nếu không được điều trị kịp thời .

Khoảng từ 4-8 % trường hợp gây nguy hại cho đứa trẻ trong bụng khi mẹ lên cơn hen tiếp tục và thiếu không khí phân phối cho khung hình. Các trường hợp nặng hoàn toàn có thể dẫn tới nhiều biến chứng không mong ước .

Trường hợp thông dụng nhất là : Thai nhi sinh non, sinh thiếu cân, thiếu chất. Hoặc những trường hợp như trẻ sau khi sinh dễ bị mắc những bệnh như : Co giật, hạ đường huyết, tim đập nhanh, khung hình yếu ớt, suy dinh dưỡng và hệ hô hấp gặp trở ngại. Đối với những trường hợp hen suyễn nặng, điều quan trọng là những bà mẹ cần tuân thủ theo những hướng dẫn chữa bệnh từ bác sĩ .

21. Hen có được tập thể thao không?

Hen phế quản không có nghĩa là dừng tập luyện thể thao mà người bệnh cần duy trì tập luyện ở mức độ tương thích sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ nói chung và bệnh lý hen nói riêng. Một số yếu tố người bệnh cần chú ý quan tâm khi tập luyện thể thao như sau :

– Làm nóng đúng mức : khởi đầu bằng đi bộ và những động tác nhẹ nhàng, mềm dẻo, sau đó chạy nhanh từng đoạn ngắn khoảng chừng 30 giây, rồi nghỉ 60 giây. Có thể lặp lại 2-3 lần. Thời gian khởi động trung bình từ 5 – 10 phút, người lớn tuổi thường cần khởi động lê dài hơn. Cường độ gắng sức cần mở màn từ cường độ thấp, và tăng dần lên từ từ .
– Thay đổi môn thể dục thể thao tương thích :

Các môn thể dục – thể thao mà bệnh nhân hen thường chịu đựng tốt là : những môn thể dục nhẹ nhàng, yoga, đi bộ, chạy cự ly ngắn .
Các môn thể thao có những quy trình tiến độ gắng sức ngắn ( khoảng chừng 10 giây ) kèm quy trình tiến độ nghỉ dài hơn ( khoảng chừng 30 giây ) tiếp nối đuôi nhau nhau ( như quần vợt, cầu lông, bóng bàn ) hiếm khi đưa đến hen gắng sức .
Trong khi đó, chạy cự ly dài ( maraton, chạy băng đồng ), đua xe đạp điện và đặc biệt quan trọng là thể dục nhịp điệu dễ gây hen gắng sức hơn. Vì vậy, bệnh nhân hen phải thận trọng khi tham gia rèn luyện những môn này .
Bơi lội : tập bơi trong điều kiện kèm theo trời ấm là tương thích và rất tốt cho bệnh nhân hen vì họ được hoạt động trong môi trường tự nhiên ấm và ẩm vốn có lợi cho bệnh nhân hen. Tuy nhiên, nếu bơi khi trời lạnh, bơi trong những hồ bơi không bảo vệ vệ sinh hoặc có quá nhiều chất sát trùng ( chlor ) lại làm bệnh nhân dễ lên cơn hơn .

Môn thể thao duy nhất mà bệnh nhân hen phải rất thận trọng khi chơi là môn lặn biển vì hoàn toàn có thể sẽ gặp nguy khốn .
– Không nên tập luyện thể dục – thể thao ở nơi không khí ô nhiễm, nhiều buị bặm, phấn hoa, cỏ cũng như nơi có không khí lạnh, khô .

22. Bệnh hen có được uống rượu, hút thuốc lá không?

Các điều tra và nghiên cứu đều chỉ ra rằng tiêu thụ rượu hoàn toàn có thể khiến những triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Nó cũng hoàn toàn có thể kích thích cơn hen phế quản tiến triển mạnh .

Histamine và sulfite – hai thành phần xuất hiện trong rượu hoàn toàn có thể là thủ phạm gây ra thực trạng này .
Histamine
Histamine được sản xuất ra bởi những vi trùng và nấm men trong quy trình lên men rượu. Chúng đặc biệt quan trọng có nhiều trong rượu vang đỏ. Histamine là một chất hóa học đã được biết đến là có năng lực gây dị ứng và kích thích cơn hen .
Sulfite
Các hợp chất sulfite cũng hoàn toàn có thể gây những phản ứng dị ứng cho những người mẫn cảm. Khoảng 10 % những người đang phải đương đầu với căn bệnh hen phế quản bị mẫn cảm với những chất phụ gia này và hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều triệu chứng. Một số người bị khò khè, khó thở và lên cơn hen phế quản cấp. Một số khác với những triệu chứng hen nghiêm trọng hơn nên rất là thận trọng khi uống rượu .
Đối với thuốc lá, bệnh nhân hen phế quản cần kiêng tuyệt đối. Thuốc lá không gây nên hen / suyễn nhưng nếu tiếp xúc với khói thuốc theo hình thức cả trực tiếp lẫn gián tiếp đều hoàn toàn có thể kích thích những triệu chứng bộc phát. Cơn hen cấp tính sẽ xảy ra khi đường dẫn khí của bạn bị kích ứng và viêm .
Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90 % trẻ nhỏ mắc bệnh hen suyễn sẽ trấn áp bệnh tốt hơn khi trong mái ấm gia đình không có thành viên nào hút thuốc. Tương tự so với người lớn, nếu bệnh nhân hen suyễn không sử dụng thuốc lá thì tác dụng điều trị hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao cao .

23. Phân biệt viêm phế quản và hen phế quản

Viêm phế quản và hen phế quản là hai bệnh lý trọn vẹn khác nhau. Một trong những đặc thù giúp gợi ý nhận ra hai bệnh lý này hoàn toàn có thể kể tới như :

Tiền sử :
– Tiền sử mái ấm gia đình : hen phế quản có tiền sử mái ấm gia đình mắc bệnh hen phế quản hoặc có cơ địa dị ứng ở bố hoặc mẹ. Viêm phế quản thì không .
– Tiền sử bản thân : Đối với hen phế quản hoàn toàn có thể có tiền sử viêm phế quản tái phát nhiều lần hoặc có cơ địa dị ứng, Viêm phế quản mạn thì thường không có cơ địa dị ứng .

Khởi phát và diễn biến của bệnh :

– Hen phế quản : thường khởi phát sau khi viêm nhiễm đường hô hấp, hoặc sau khi tiếp xúc với những yếu tố dị nguyên, khi có thiên nhiên và môi trường thời tiết đổi khác. Người bệnh thường Open những biểu lộ khởi đầu như hắt hơi, xổ mũi, ho khan, sau vài giờ hoàn toàn có thể mở màn bộc lộ có cơn khó thở, thở khò khè, tức nặng ngưc … vv Thời gian đầu bệnh hoàn toàn có thể tự khỏi, sau phải dùng thuốc mới hết .
– Viêm phế quản mạn : bệnh thường Open khi bị nhiễm lạnh hoặc sau viêm đường hô hấp trên như viêm mũi, viêm VA, viêm Amidan. Bệnh thường không có bộc lộ khó thở trong thời hạn đầu của bệnh, mà thường Open ở tiến trình sau khi bệnh đang phát nặng do thực trạng viêm nặng .

Tái phát bệnh :

– Hen phế quản hay tái phát và mức độ tái phát ngày càng dầy lên, được chia thành 4 bậc với những mức độ điều trị thuốc khác nhau, bênh hoàn toàn có thể tái phát mà không có tương quan đến yếu tố gây nhiễm khuẩn .
– VPQ mạn cũng hay tái phát nhưng thường có tương quan mật thiết với thực trạng nhiễm khuẩn, bệnh diễn biến hoàn toàn có thể trấn áp tốt khi dùng kháng sinh hiệu suất cao .

Đây chỉ là những chú ý quan tâm trong chẩn đoán còn để được xác lập bệnh đúng mực thì người bệnh cần tới những cơ sở y tế được thưc hiện những xét nghiệm và thăm khám thiết yếu .

24. Phân biệt hen phế quản và phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Về bệnh lý COPD, có một số ít độc lạ cơ bản giữa hen và COPD bác cần chú ý quan tâm như sau :

+ Hen phế quản : là bệnh lý phong phú có đặc thù là viêm đường thở mạn tính. Bệnh được xác lập bởi bệnh sử có sự hiện hữu của những triệu chứng hô hấp như khò khè, khó thở, nặng ngực và ho đổi khác theo thời hạn và cường độ kèm theo số lượng giới hạn luồng khí thở ra giao động ( Theo GINA 2014 )
+ Phổi ùn tắc mạn tính COPD : có đặc thù số lượng giới hạn luồng khí dai dẳng, được tiến triển và đi cùng với tăng những phản ứng viêm mạn tính so với những thành phần hoặc khí độc trong đường thở và phổi. Đợt kịch phát và bệnh lý đi kèm góp thêm phần vào việc tăng nặng bệnh. ( Theo Gold 2014 )

Hen thường cải tổ tự nhiên hoặc do điều trị, nhưng hoàn toàn có thể gây ra số lượng giới hạn luồng khí cố định và thắt chặt còn COPD sẽ diễn tiến chậm qua nhiều năm dù có điều trị nên với hen phế quản hoàn toàn có thể bác sỹ sẽ xem xét dừng điều trị trong khoảng chừng thời hạn nhất định nếu bệnh không thay đổi, còn COPD cần xác lập điều trị liên tục có sự theo dõi định kỳ của bác sỹ .

II.     NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THUỐC HEN P/H

1. Thuốc hen P/H có phải từ thảo dược không?

Thuốc hen P / H với thành phần 100 % thảo dược, được bào chế từ bài thuốc cổ phương 1500 tuổi Tiểu thanh long thang, với hiệu quả điều hòa công suất của 3 tạng Tỳ – Phế – Thận giúp điều trị hen phế quản hiệu suất cao lại bảo đảm an toàn. Hiện thuốc hen P / H là thuốc thảo dược duy nhất được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị, không phải thực phẩm tính năng. Thuốc có tính năng điều trị tương tự với thuốc dự trữ Tây y. Thông tin cụ thể về mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại :
➡ ️ Hướng dẫn sử dụng thuốc và phác đồ điều trị : https://benhhen.vn/nhomtin/benh-hen-thuoc-hen-ph.html
➡ ️ Ý kiến chuyên viên : https://benhhen.vn/nhomtin/benh-hen-y-kien-chuyen-gia.html
➡ ️ Bệnh nhân san sẻ câu truyện điều trị : https://benhhen.vn/nhomtin/benh-nhan-chia-se.html
➡ ️ Feedback người bệnh hoặc người thân trong gia đình đã có người nhà dùng thuốc hen P / H : https://bit.ly/2wkgeKE

2. Thuốc hen P / H có trên thị trường lâu chưa ? Tại sao tôi dùng thuốc hen P / H không đỡ ?

Thuốc hen P / H đã xuất hiện trên thị trường 15 năm và có trong hạng mục thuốc thiết yếu của Bộ Y tế. Thuốc hen P / H là thuốc điều trị tương tự với thuốc dự trữ Tây y, không phải thực phẩm công dụng .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết về thuốc hen P / H trên báo Sức khỏe đời sống : https://suckhoedoisong.vn/15-nam-danh-dau-thanh-cong-cua-thuoc-y-hoc-co-truyen-dieu-tri-hen-phe-quan-copd-n146274.html
Điều trị bằng thuốc hen P / H sẽ được chỉ định theo những liệu trình điều trị tùy theo mức độ bệnh và thể trạng, sau đó việc điều trị sẽ được theo dõi dự trữ hàng năm. Với những trường hợp bệnh nhân cung ứng tốt với thuốc và hạn chế được việc tiếp xúc với những yếu tố gây khởi phát cơn hen thì bệnh hoàn toàn có thể không thay đổi, không tái phát cơn hen trong thời hạn dài .
Dù là thuốc điều trị thì vẫn sẽ có tỷ suất không phân phối thuốc nhất định, đơn cử với thuốc hen P / H thì tỷ suất phân phối tốt với thuốc đạt 70 %. Với những trường hợp kém cung ứng cần phối hợp điều trị với những thuốc khác để trấn áp hen hiệu suất cao .

3. Ai đã dùng thuốc hen P/H chưa? Xin thông tin tham khảo

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã và đang trấn áp hen tốt bằng thuốc hen P / H. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít trường hợp bệnh nhân san sẻ kinh nghiệm tay nghề điều trị thực tiễn tại đây https://benhhen.vn/nhomtin/benh-nhan-chia-se.html hoặc https://bit.ly/2wkgeKE

4. Thuốc hen P / H của công ty nào sản xuất ?

Thuốc hen P / H là loại sản phẩm của Công ty Đông dược Phúc Hưng – Thuốc Nam của Người Việt .
Tiền thân là tổ hợp tác được xây dựng từ đầu những năm 90, đến năm 2000, Đông dược Phúc Hưng chính thức quy đổi sang quy mô Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn có trụ sở thao tác và nhà xưởng sản xuất hơn 500 mét vuông tại số 96 – 98, Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, HĐ Hà Đông, Thành Phố Hà Nội .
Năm 2007, Công ty lan rộng ra quy mô nhà máy sản xuất từ 500 mét vuông nhà xưởng khởi đầu lên tổng diện tích quy hoạnh 25,000 mét vuông nằm trong khu công nghiệp Thanh Oai – Thanh Oai – Bích Hòa – TP. Hà Nội. Năm năm trước, Đông dược Phúc Hưng hoàn tất đánh giá và thẩm định GMP – WHO, trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong đạt tiêu chuẩn GMP – WHO về sản xuất thuốc từ dược liệu. Nhà máy được trang bị khá đầy đủ những thiết bị văn minh ship hàng cho hoạt động giải trí bào chế và sản xuất thuốc y học truyền thống .
Từ một tổ hợp tác sản xuất đa phần là đóng gói thuốc thang, thuốc bột đến nay Đông dược Phúc Hưng đã có hơn 30 thương hiệu thuốc nổi tiếng được tin dùng như Đại Tràng Hoàn P / H – Điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính, Thuốc Ho P / H – Thuốc Nam trị ho hiệu suất cao, Hoạt huyết Thông Mạch P / H – điều trị hoa mắt chóng mặt đau đầu, giảm trí nhớ ; Các loại sản phẩm của Công ty không chỉ xuất hiện tại những quầy thuốc trên toàn nước nhờ mạng lưới hệ thống phân phối hiệu suất cao, to lớn mà còn nằm trong hạng mục thuốc thiết yếu của Bộ Y Tế được nhiều bệnh viện, bác sỹ sử dụng điều trị cho bệnh nhân .
Một trong những yếu tố tạo nên sự độc lạ của Đông dược Phúc Hưng đó chính là việc nỗ lực bảo tồn, gìn giữ và tăng trưởng những giá trị truyền thống lịch sử của nền y học cổ xưa. Bên cạnh những bài thuốc cổ phương quý giá hàng trăm năm của những danh y để lại, Đông dược Phúc Hưng không ngừng tìm kiếm sưu tập những bài thuốc dân gian gia truyền còn tiềm ẩn trong nhân dân để hoàn toàn có thể xã hội hóa Giao hàng người bệnh. Trong hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc, Đông dược Phúc Hưng luôn luôn tôn trọng và phát huy những dạng bào chế truyền thống cuội nguồn như cao, đơn, hoàn, tán. Để từ đó bảo vệ được công suất của những bài thuốc y học truyền thống, gìn giữ được tinh túy trong từng bài thuốc và cho sinh ra được những loại thuốc thảo dược có hàm lượng dược liệu cao nhất, cho hiệu suất cao điều trị tốt nhất .
Với ước vọng giữ gìn và tăng trưởng những tinh hoa y học truyền thống dân tộc bản địa, ứng dụng công nghệ tiên tiến bào chế hiện đại để tạo ra những loại thuốc thảo dược tốt nhất góp thêm phần nâng cao và chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng, trải qua hơn 20 năm trưởng thành và tăng trưởng, Đông dược Phúc Hưng đã trở thành tên thương hiệu số 1 trong nghành sản xuất thuốc thảo dược tại Nước Ta .

Mọi Người Xem :   Giá xe Z1000 2022 mới nhất của Kawasaki

5. Thuốc hen P / H chữa hen như thế nào ?

Thuốc hen P / H là thuốc thảo dược duy nhất đã được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị hen phế quản, viêm phế quản co thắt, viêm phế quản mạn tính, COPD ( không phải thực phẩm công dụng ). Thuốc được bào chế dựa theo bài thuốc “ Tiểu thanh long thang ” của Thánh y Trương Trọng Cảnh ; được bào chế trên dây truyền tân tiến đạt tiêu chuẩn của tổ chức triển khai Y tế quốc tế GMP – WHO cho hiệu suất cao cao trong điều trị hen phế quản bởi thuốc xử lý được 3 yếu tố :
– Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản : Trong thuốc hen thảo dược có sự phối hợp của ba vị thuốc can khương, tế tân và bán hạ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới tạng Tỳ giúp tiêu trừ đàm thấp ( dịch nhầy ) và hồi sinh công suất Phế giúp khử đờm và tống xuất ra ngoài. Kết hợp thêm Quế chi và Ma hoàng có công dụng như những thuốc chống co thắt giúp giãn phế quản, tạo thông thoáng để dịch nhầy hoàn toàn có thể tống xuất ra ngoài tốt hơn .
– Hết co thắt, tiêu viêm, hồi sinh phế quản bị tổn thương : Thuốc hen thảo dược với sự phối hợp của những vị bạch thược, cam thảo, quế chi, tế tân có tính năng giúp tiêu viêm, tạo lớp lá chắn bảo vệ niêm mạc phế quản, giúp thực trạng viêm không tái phát, hồi sinh lại sức đàn hồi của phế nang, hồi sinh công dụng của phế quản bị tổn thương, làm cho bệnh nhân không còn khó thở ngay cả khi tiếp xúc với những dị nguyên gây kích ứng .
– Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát : Thuốc hen thảo dược tập chung vào điều hòa – phục sinh – nâng cao công suất của ba tạng Tỳ – Phế – Thận nên giúp cho những tạng phủ hoạt động giải trí hòa giải, sức miễn dịch và năng lực giải dị ứng của người bệnh được nâng cao tổng thể và toàn diện .

6.  Thuốc hen P/H mua ở đâu?

Thuốc hen P / h hiện có bán thoáng rộng tại những hiệu thuốc trên toàn nước. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm list nhà thuốc có phân phối thuốc hen P / H tại đây

7. Có thể dùng thuốc hen P / H cho trẻ nhỏ không ? Từ mấy tuổi hoàn toàn có thể dùng được ?

Thuốc hen P / H hoàn toàn có thể dùng cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Thuốc dùng cho trẻ từ 36 tháng tuổi. Với những trường hợp ít hơn 36 tháng tuổi cần có sự tư vấn, theo dõi điều trị của bác sỹ. ( Tổng đài bác sỹ miễn cước 1800 5454 35 ) .

8.  Mắc hen mạn tính nhiều năm có thể dùng thuốc hen P/H không?

Hen phế quản là bệnh mạn tính hoàn toàn có thể lê dài nhiều năm, thậm chí còn cả đời. Mục tiêu điều trị hen lúc bấy giờ là điều trị trấn áp hen để giúp cơn hen không tái phát trong khoảng chừng thời hạn nhất định. Nếu gặp những yếu tố thuận tiện ( sức đề kháng suy giảm ; tiếp xúc tiếp tục với những dị nguyên ) thì hoàn toàn có thể thực trạng viêm của đường thở sẽ Open trở lại ; khi này bắt buộc người bệnh phải dùng thuốc trấn áp hen trở lại ( thuốc hen P / H ). Sự độc lạ chính giữa việc điều trị trấn áp ( dự trữ ) bằng thuốc hen P / H so với thuốc Tây y là thời hạn bệnh không thay đổi lâu hơn mà không phải duy trì dùng thuốc hàng năm như Tây y, đa phần là điều trị theo liệu trình, mỗi đợt điều trị tiến công 1 – 2 liệu trình ( 8 – 10 tuần ), và theo thời hạn bệnh sẽ không có xu thế nặng lên, hạn chế được những tính năng phụ không mong ước. Việc điều trị bệnh mạn tính như hen luôn cần có sự sát cánh của những bác sỹ, người bệnh hoàn toàn có thể lưu số tổng đài miễn cước 1800 5454 35 như 1 số ít liên hệ liên tục để hoàn toàn có thể trao đổi cùng những bác sỹ bất kể khi nào .

9. Người cao tuổi dùng thuốc hen P / H có hiệu suất cao không ?

Vì những khó khăn vất vả trong điều trị hen ở người cao tuổi ( xem thêm tại đây ) nên người bệnh khi điều trị bằng thuốc hen P / H cần bảo vệ :
– Kiên trì điều trị đúng và đủ liệu trình
Đúng liệu trình điều trị là tuân thủ thời hạn điều trị đủ 8 – 10 tuần / liệu trình, với mỗi mức độ bệnh khác nhau thì điều trị số liệu trình khác nhau. ( Tham khảo thêm liệu trình điều trị thuốc hen P / H theo bậc hen tại đây ) .
Đúng hướng dẫn sử dụng về cách dùng là phải dùng đúng liều lượng thuốc cho 1 lần uống và đúng số lần uống trong 24 h ; Đúng thời hạn là phải dùng đúng thời hạn mà bác sĩ hướng dẫn ( uống trước, uống trong hay uống sau bữa ăn )
Việc uống thuốc không đúng liều như : Dùng sai liều lượng thuốc ( ml / viên ) / ngày hoặc dùng sai số hộp được pháp luật trong 1 liệu trình đều sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt như bệnh không dứt, tạo thời cơ cho những biến chứng nguy hại của bệnh tăng trưởng .
– Định kỳ điều trị dự trữ
Đề điều trị hen phế quản tận gốc cần phục sinh – nâng cao công suất của Tạng – Phủ, giúp hạn chế tái phát, giảm cường độ bệnh, cơn hen nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát .
Tuy nhiên để phục sinh – nâng cao công suất Tạng Phủ của người bệnh thì yên cầu mất nhiều thời hạn. Chưa kể khi công suất Tạng – Phủ đã được phục sinh thì vẫn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi những yếu tố bên ngoài ( ngoại cảm ) ; những yếu tố niềm tin ( nội thương ) ảnh hưởng tác động làm cho suy yếu .
Đó cũng chính là nguyên do tại sao những người mắc bệnh mạn tính thường phải có chính sách rèn luyện, hoạt động và sinh hoạt tương thích, giữ cho trạng thái ý thức luôn vui tươi tự do và duy trì dùng thuốc giúp nâng cao công suất tạng phủ, phòng ngừa những tác động ảnh hưởng bất lợi bên ngoài lên khung hình .
Riêng với hen phế quản – căn bệnh chịu tác động ảnh hưởng rất nhiều từ những yếu tố bên ngoài ( phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa ) thì việc dùng thuốc phòng bệnh là rất là thiết yếu. Thông thường, trước khi giao mùa, hoặc cứ sau 3-6 tháng người bệnh nên dữ thế chủ động điều trị nhắc lại để nâng cao chính khí, ngăn ngừa sự tác động ảnh hưởng bất lợi của những yếu tố bên ngoài .

10. Thuốc hen P / H có mấy dạng bào chế ? Giá bán thuốc hen P / H như thế nào ? Mua ở đâu thuốc hen P / H ở đâu ? Mua ở đâu chính hãng ?

Thuốc hen P / H có hai dạng bào chế : Dạng cao lỏng – Chai 250 ml và Dạng viên hoàn – Lọ 480 v. Dạng viên hoàn không chứa đường nên thường được dùng cho bệnh nhân tiểu đường. Thuốc hen P / H dạng cao lỏng có giá bán niêm yết từ 15/07 là 95.000 VNĐ ; dạng viên hoàn : 135.000 VNĐ. Giá bán tại những nhà thuốc sẽ có chênh lệch không ít tùy theo chương trình bán hàng của từng nhà thuốc .
Trước khi khởi đầu dùng thuốc, nên kiểm tra :
– Hạn dùng, số lô sản xuất
– Tem trên nắp hộp
– Màu sắc của hộp, sắc tố của thuốc
Lưu ý là trong suốt quy trình điều trị cần có sự sát cánh của bác sỹ điều trị ( qua trực tiếp phòng khám của Phúc Hưng hoặc liên hệ qua tổng đài theo dõi điều trị không tính tiền 1800 5454 35 ) .

11. Liều dùng thuốc hen P/H cho trẻ em?

Ngày uống 2 lần ( uống sau bữa ăn ) .
– Từ 1 – 2 tuổi : Mỗi lần uống 2 thìa cafe ( 10 ml ) .
– Từ 3 – 6 tuổi : Mỗi lần uống 3 thìa cafe ( 15 ml ) .
– Từ 7 – 12 tuổi : Mỗi lần 4 thìa café ( 20 ml )
– Bệnh nặng hoàn toàn có thể dùng gấp rưỡi liều trên
– Đợt điều trị từ 8 – 10 tuần. Bệnh nặng hoàn toàn có thể dùng liên tục 2 – 3 đợt .

12. Có thể dùng thuốc hen P/H kết hợp với thuốc Tây không?

Trong thời hạn đầu điều trị bằng thuốc hen P / H, nếu Open những cơn hen cấp tính, bệnh nhân hoàn toàn có thể phối hợp với thuốc Tây để cắt cơn. Bệnh thuyên giảm từ từ, cơn hen nhẹ và thưa hơn, tiến tới cơn hen không tái phát, người bệnh sẽ không còn nhờ vào vào thuốc cắt cơn .

13. Dùng thuốc hen P/H trong bao lâu? Mấy đợt? Uống thuốc hen P/H bao lâu thì hiệu quả?

Liệu trình điều trị 8 – 10 tuần là liều điều trị cơ bản khi điều trị bằng thuốc hen P / H, tùy theo mức độ bệnh sẽ điều trị từ 1 – 2 hay 3 – 4 liệu trình. Việc dùng thuốc theo liệu trình sẽ giúp trấn áp hen tốt mà không để lại những công dụng phụ và quan trọng nhất là bệnh không có khuynh hướng nặng lên theo thời hạn, người bệnh không phải tăng liều thay biến hóa thuốc khác như khi điều trị theo Tây y. Với trẻ nhỏ thì thời hạn phân phối của thuốc nhanh, thường chỉ sau 3 – 5 ngày, với người lớn và thực trạng bệnh và thể trạng càng kém thì thời hạn phân phối sẽ chậm hơn. Thường sau khoảng chừng 1 – 2 tuần thì người bệnh mới hoàn toàn có thể nhìn nhận được những chuyển biến tiên phong. Thời gian đầu dùng thuốc hen P / H thường sẽ gây tăng ho để tống xuất đờm, sau khoảng chừng 5 – 7 ngày thực trạng ho tăng sẽ được cải tổ. Trong quy trình điều trị bằng thuốc hen P / H, người bệnh hoàn toàn có thể liên hệ với những bác sỹ theo số tổng đài 1800 5454 35 để được bác sỹ hướng dẫn điều trị .

14. Dùng thuốc hen P/H bị tăng ho?

Trong thời hạn đầu điều trị, nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ ho nhiều lên ( đây là chuyển biến trọn vẹn thông thường nên bệnh nhân không cần lo ngại ), khi ho bệnh nhân sẽ kèm theo khạc đờm ( đờm loãng hơn so với trước khi điều trị ). Kết thúc đợt ho – khạc đờm ( 3 – 5 ngày ), phế quản sẽ không sinh đờm nữa, bệnh nhân hết ho, hết đờm, cơn hen sẽ khởi đầu nhẹ dần. Tiếp tục dùng thuốc hen P / H đến khi đủ đợt, cơn hen không tái phát, sức đề kháng được cải tổ, khung hình khỏe mạnh thông thường .

15.  Trẻ ho, khò khè có dùng thuốc hen P/H được không?

Khò khè tái đi tái lại xảy ra mới tỷ suất lớn ở trẻ nhỏ, đặc biệt quan trọng là trẻ dưới 5 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến khò khè ở trẻ thường gặp nhất là nhiễm trùng đường hô hấp trên ( trung bình 6 – 8 lần mỗi năm ) ; 1 số ít trường hợp khò khè là do nhiễm vi rút. Nếu chỉ có tín hiệu khò khè thì chưa đủ chứng minh và khẳng định trẻ có bị hen hay không, đặc biệt quan trọng là ở trẻ dưới 5 tuổi chưa đo được hô hấp ký nên việc chẩn đoán sẽ cần thêm thời hạn để theo dõi diễn tiến bệnh. Giai đoạn này có cho bé đi khám, dù những bác sỹ có chỉ định điều trị bằng thuốc hen thì vẫn được xem như điều trị thử mà thôi, bác sỹ sẽ hướng dẫn tái khám sau khoảng chừng 2 – 3 tháng để kiểm tra mức độ phân phối. Trong trường hợp trẻ khò khè hoàn toàn có thể dùng thuốc hen P / H và theo dõi hai năng lực :
– Thuốc hen P / H hoàn toàn có thể điều trị tốt trường hợp viêm phế quản mạn tính và viêm phế quản co thắt, nếu những triệu chứng thuyên giảm nhanh sau dùng thuốc, không tái phát sau 2 – 3 tháng thì hoàn toàn có thể trẻ không mắc hen phế quản mà chỉ khò khè do nhiễm trùng hô hấp .
– Nếu trẻ cung ứng với thuốc, trong quy trình đang điều trị thực trạng khò khè tăng lên khi gặp những yếu tố thuận tiện ( nhiễm trùng hô hấp, tiếp xúc khói thuốc, tác nhân gây dị ứng …. ) thì cần duy trì điều trị dự trữ như so với bệnh nhân hen phế quản .

16. Viêm phế quản co thắt có dùng được thuốc hen P/H không? Phổi tắc nghẹn mạn tính COPD có dùng được thuốc hen P/H không?

Thuốc hen P / H là thuốc có nguồn gốc trọn vẹn từ thảo dược đã được Bộ Y tế cấp phép là THUỐC ĐIỀU TRỊ viêm phế quản mạn tính, viêm phế quản co thắt, hen phế quản, COPD .
Thuốc đạt hiệu suất cao cao trong điều trị những bệnh lý hô hấp mạn tính này bởi xử lý tốt 3 yếu tố :
– Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản : Trong thuốc hen thảo dược có sự phối hợp của ba vị thuốc can khương, tế tân và bán hạ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới tạng Tỳ giúp tiêu trừ đàm thấp ( dịch nhầy ) và hồi sinh công suất Phế giúp khử đờm và tống xuất ra ngoài. Kết hợp thêm Quế chi và Ma hoàng có tính năng như những thuốc chống co thắt giúp giãn phế quản, tạo thông thoáng để dịch nhầy hoàn toàn có thể tống xuất ra ngoài tốt hơn .
– Hết co thắt, tiêu viêm, phục sinh phế quản bị tổn thương : Thuốc hen thảo dược với sự phối hợp của những vị bạch thược, cam thảo, quế chi, tế tân có tính năng giúp tiêu viêm, tạo lớp lá chắn bảo vệ niêm mạc phế quản, giúp thực trạng viêm không tái phát, hồi sinh lại sức đàn hồi của phế nang, hồi sinh tính năng của phế quản bị tổn thương, làm cho bệnh nhân không còn khó thở ngay cả khi tiếp xúc với những dị nguyên gây kích ứng .
– Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát : Thuốc hen thảo dược tập chung vào điều hòa – hồi sinh – nâng cao công suất của ba tạng Tỳ – Phế – Thận nên giúp cho những tạng phủ hoạt động giải trí hòa giải, sức miễn dịch và năng lực giải dị ứng của người bệnh được nâng cao tổng thể và toàn diện .

17. Chống chỉ định của thuốc hen P / H ?

– Bệnh nhân có tiền sử co giật do sốt cao
– Bệnh nhân huyết áp cao ( không dùng thuốc điều trị hàng ngày )

18.  Bảo quản thuốc hen P/H thế nào? Có thể để tủ lạnh không? Mở nắp trong bao lâu?

– Thuốc hen P / H dữ gìn và bảo vệ nơi khô, nhiệt độ dưới 30 độ. Sau khi mở nắp hoàn toàn có thể để tủ lạnh, chỉ nên dùng trong 1 tháng tính từ thời gian mở nắp .

19. Thuốc hen P/H là thuốc hay thực phẩm chức năng?

– Thuốc hen P / H là thuốc điều trị đã được Bộ Y tế cấp phép, không phải thực phẩm tính năng .

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Họ tên Số điện thoại thông minh

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment