[Góc cập nhật] Thuốc PrEP giá bao nhiêu?

Thuốc PrEP giá bao nhiêu? Hẳn đang là mối quan tâm của rất nhiều người trong nhóm đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm HIV. Thuốc dự phòng phơi nhiễm PrEP hiện vô cùng đa dạng về chủng loại, giá bán cũng phong phú không kém. Bài viết hôm nay, GALANT sẽ cập nhật giá cả của một số loại thuốc PrEP thường dùng nhất.

Thuốc PrEP giá bao nhiêu?

PrEP – nhóm thuốc dự trữ phơi nhiễm chỉ định dùng cho đối tượng người tiêu dùng chưa nhiễm HIV nhưng có rủi ro tiềm ẩn cao nhiễm. Người ta đã chứng tỏ rằng những loại thuốc này được hiệu suất cao phòng chống ảnh lây nhiễm HIV qua đường tình dục hậu môn đến hơn 90 % .
Ảnh 1: Thuốc PrEP giá bao nhiêu?
Thuốc PrEP giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng chủng loại, nguồn gốc nguồn gốc. Trong đó mẫu sản phẩm thuốc dự trữ nhập khẩu từ Châu Âu hay Mỹ thường cao hơn so với loại thuốc nhập khẩu từ Ấn Độ hoặc sản xuất trong nước .

Nhóm đối tượng nguy cơ cao cần dùng PrEP mỗi ngày. Như vậy, chi phí trung bình cho thuốc dự phòng HIV cần dùng trong 1 tháng rơi vào khoảng vài trăm ngàn. Chẳng hạn như TENOF EM – một sản phẩm trong nhóm thuốc dự phòng PrEP hiện có giá 499.000đ (niêm yết trên GALANT).

Muốn update thuốc PrEP giá bao nhiêu, mọi người nên tìm hiểu thêm trên website của một số ít phòng khám đa khoa, nhà thuốc. Ví dụ như GALANT – phòng khám đa khoa chuyên về HIV / AIDS số 1 tại TP Hồ Chí Minh .

Đối tượng được chỉ định và chống chỉ định dùng PrEP

Sau khi update thuốc PrEP giá bao nhiêu, GALANT xin liên tục giúp mọi người hiểu rõ khi nào cần dùng thuốc và không nên dùng thuốc .

Mọi Người Xem :   Dây giày Converse chính hãng cực chất

Đối tượng chỉ định

Ảnh 2: PrEP dùng cho đồng tính nam quan hệ tình dục qua đường hậu môn
PrEP phát huy hết hiệu suất cao dự trữ phơi nhiễm HIV lên đến hơn 90 % nếu sử dụng đúng đối tượng người dùng. Nhóm đối tượng người tiêu dùng có rủi ro tiềm ẩn cao bị lây nhiễm HIV cần dùng thuốc PrEP gồm có .

 • Đối tượng đồng giới nam quan hệ tình dục qua đường hậu môn.
 • Đối tượng chuyển giới nữ (TGW).
 • Nữ giới hành nghề bán dâm.
 • Người thực hành quan hệ tình dục với người đã nhiễm HIV chưa điều trị bằng thuốc ARV, hoặc đã sử dụng ARV nhưng chưa đủ 6 tháng.

Trước khi sử dụng thuốc, người dùng cần thăm khám và tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ. Tuyệt đối không nên dùng PrEP nếu chưa được bác sĩ chỉ định .

Đối tượng chống chỉ định

Bên cạnh đối tượng người tiêu dùng rủi ro tiềm ẩn cao chỉ định sử dụng, PrEP sẽ không tương thích với một vài đối tượng người dùng đơn cử .
Ảnh 3: PrEP không dùng cho người xét nghiệm dương tính với HIV

PrEP hàng ngày

PrEP hàng ngày có nghĩa người từng phải dùng hàng ngày mới duy trì được năng lực phòng chống lây nhiễm. Tuy nhiên, PrEP tuyệt đối không chỉ định cho những nhóm đối tượng người tiêu dùng sau đây .

 • Người xét nghiệm dương tính với HIV
 • Người đang gặp bệnh lý về thận
 • Người dị ứng với thành phần có trong thuốc dự phòng lây nhiễm PrEP
 • Người có cân nặng tới 35kg
 • Người chưa qua 72 giờ kể từ thời điểm phát hiện phơi nhiễm HIV
 • Người chỉ một bạn tình nhiễm HIV nhưng tải lượng virus dưới 200 bản sao / ml đang điều trị bằng ARV

PrEP tình huống

Đối với PrEP trường hợp, người dùng cần dùng thuốc theo nguyên tắc 2 + 1 + 1. Cụ thể là uống viên tiên phong 2 – 24 giờ trước thời gian quan hệ, 1 viên tiếp theo sau 24 giờ kể từ khi uống 2 viên tiên phong, 1 viên sau 24 giờ kể từ khi uống viên thứ 3. Tuy nhiên nếu thuộc một trong những nhóm đối tượng người tiêu dùng dưới đây, mọi người tuyệt đối không nên dùng PrEP trường hợp .

 • Nữ giới
 • Người chuyển giới nữ
 • Nam quan hệ tình dục qua đường hậu môn – âm đạo
 • Người đang nhiễm viêm gan B mãn tính
 • Người thường xuyên kiểm soát ma túy

Hướng dẫn sử dụng PrEP

PrEP chia thành 2 dạng. Bao gồm PrEP hàng ngày và PrEP trường hợp. Mỗi dạng lại có cách sử dụng khác nhau .

Mọi Người Xem :   Kẹo socola giảm cân Chokolade Vaegttab Đan Mạch Chính Hãng

Sử dụng PrEP hàng ngày

Có thể sử dụng cho nhóm đối tượng người tiêu dùng chỉ định có rủi ro tiềm ẩn cao lây nhiễm HIV. Dùng thuốc dự trữ lây nhiễm hàng ngày đã được chứng tỏ là hoàn toàn có thể ngăn ngừa hơn 90 % rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm HIV qua đường tình dục .
Ảnh 4: PrEP có thể sử dụng theo lộ trình hàng ngày
Với từng loại thuốc được chỉ định sử dụng, người dùng phải uống đều đặn mỗi ngày. Việc dùng thuốc với tần suất liên tục như nhằm mục đích bảo vệ nồng thuốc trong máu hoàn toàn có thể ngăn ngừa virus xâm nhập vào khung hình .

Sử dụng PrEP tình huống

Chỉ định cho nhóm quan hệ đồng tính với tần suất dưới 2 lần / tuần. Thuốc PrEP tình huống cần sử dụng theo nguyên tắc 2 + 1 + 1.

 • 2 Viên đầu tiên: Uống thời điểm quan hệ từ 2 đến 24 giờ
 • 1 Viên tiếp theo: Uống sau 24 giờ kể từ khi uống 2 viên đầu tiên
 • 1 Viên tiếp theo sau viên thứ 3: Uống sau 24 giờ kể từ khi uống viên thứ ba

Tác dụng phụ không mong muốn của PrEP

PrEP hầu hết không gây tính năng phụ cho người dùng. Các loại thuốc này tương đối bảo đảm an toàn. Thuốc trị đến 90 % người dùng sử dụng thuốc đều không gặp phải bất kể công dụng phụ nghiêm trọng nào .
Chỉ 10 % người dùng còn lại gặp phải một số ít tính năng nhẹ như váng đầu, nôn ói, không muốn ăn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, .. Chúng thường chỉ lê dài từ vài ngày cho đến tuần ( không lê dài khoảng chừng một tháng ) .
Trường hợp tác dụng diễn trong thời hạn dài, mọi người nên đi khám để nhận tư vấn điều trị của bác sĩ

Một vài lưu ý khi dùng PrEP

Thuốc PrEP mặc dầu rất bảo đảm an toàn nhưng người dùng vẫn nên chú ý quan tâm đến việc xét nghiệm, dùng đúng liều .
Ảnh 5: PrEP cần thời gian để phát huy tác dụng

Xét nghiệm trước khi bắt đầu dùng thuốc

Trước khi khởi đầu hoặc tái sử dụng thuốc PrEP, mọi người cần thực thi nào xét nghiệm HIV. Lưu ý rằng loại thuốc này khi sử dụng khi người dùng có tác dụng xét nghiệm HIV âm tính. Nếu sử dụng trong trường hợp đã bị nhiễm HIV, PrEP hoàn toàn có thể gây ra thực trạng kháng thuốc, làm giảm công dụng điều trị sau này .

Mọi Người Xem :   Viên uống Dây Thìa Canh Khang Phú hỗ trợ người bệnh tiểu đường (Hộp 30 viên)

Vẫn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Dù có hiệu suất cao phòng ngừa lây nhiễm HIV đến hơn 90 % qua đường tình dục. Thế nhưng không thế cho nên mà người dùng bỏ lỡ việc sử dụng bao cao su .
Thực tế, PrEP có công dụng phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục. Còn với những bệnh lây qua đường tình dục khác như giang mai, lậu, .. Loại thuốc này lại gần như không có công dụng

Không tự động chuyển từ PrEP hàng ngày sang PrEP tình huống

Không phải đối tượng người tiêu dùng nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng cả PrEP hàng ngày và PrEP trường hợp. Do đó mọi người không nên tự động hóa quy đổi lộ trình sử dụng thuốc mà chưa hỏi kỹ quan điểm bác sĩ .
Việc quy đổi tự động hóa quy đổi như vậy dễ gây ra tính năng phụ không mong ước, ảnh hưởng tác động đến quy trình điều trị sau này .

Thuốc cần thời gian để phát huy tác dụng

Thuốc PrEP cần phải có thời hạn nhất định để phát huy công dụng so với từng đối tượng người tiêu dùng người dùng .

 • Đối tượng có nguy cơ lây nhiễm qua âm đạo, đường máu: PrEP chỉ phát huy tốt sau 21 dùng thuốc ARV liên tiếp, không gián đoạn.
 • Đối tượng quan hệ tình dục đồng giới nam: Phát huy tác dụng tối đa sau 7 ngày dùng liên tục. Hoặc dùng đúng theo nguyên tắc 2 + 1 + 1 của PrEP dự phòng.
 • Đối tượng có nguy cơ lây nhiễm qua đường âm đạo: Phát huy tối đa tác dụng sau 28 ngày dùng thuốc liên tục kể từ thời điểm phơi nhiễm cuối.

Nên mua thuốc PrEP ở đâu?

Thuốc PrEP đang được bày bán tại nhiều nơi. Tuy nhiên mọi người chỉ nên mua tại hiệu thuốc, phòng khám hạng sang phép bởi Bộ Y Tế. GALANT chuyên cung ứng thuốc dự trữ phơi nhiễm HIV chính hãng, đúng giá, giao hàng trên toàn nước .

Tư vấn chương trình dự trữ PrEP

Lời kết

Rất hy vọng cập nhật trên đây của GALANT đã giúp mọi người biết được thuốc PrEP giá bao nhiêu. Nếu có nhu cầu đặt mua thuốc, mọi người chỉ cần liên hệ đến hotline 0943108138.

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment