Telfadin 60Mg Danapha 1X10

Telfadin 60Mg Danapha 1X10 Là Gì?

Thuốc Danapha – Telfadin 60 mg được sản xuất bởi công ty CP dược Danapha, có thành phần chính là fexofenadin, được chỉ định để điều trị triệu chứng trong viêm mũi dị ứng, điều trị những triệu chứng của bệnh mề đay vô căn mạn tính .
Thuốc Danapha – Telfadin 60 mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim. Thuốc ép trong vỉ 10 viên nén bao phim, hộp 1 vỉ .

Thành Phần

Thành phần

Bạn đang đọc: Telfadin 60Mg Danapha 1X10

Hàm lượng
Fexofenadine
60 mg

Công Dụng

Chỉ định

Thuốc Danapha – Telfadin 60 mg được chỉ định dùng trong những trường hợp sau :

 • Điều trị triệu chứng trong viêm mũi dị ứng.
 • Điều trị các triệu chứng của bệnh mề đay vô căn mạn tính. 

Dược lực học

Fexofenadin là thuốc kháng histamin thế hệ hai có công dụng đối kháng đặc hiệu và tinh lọc trên thụ thể H1. Thuốc là một chất chuyển hóa có hoạt tính của terfenadin nhưng không còn độc tính so với tìm do không ức chế kênh kali tương quan đến sự tái cực tế bào cơ tim. Fexofenadin không có tính năng đáng kế đối kháng acetylcholin, đối kháng dopamin và không có tính năng ức chế thụ thể alpha1 – adrenergic, hoặc beta – adrenergie. Ở liều điều trị, thuốc không gây ngủ hay ảnh hưởng tác động đến thần kinh TW. Thuốc có tính năng nhanh và lê dài do thuốc gắn chậm vào thụ thể H1 tạo thành phức tạp vững chắc và tách ra chậm .

Mọi Người Xem :   Xe máy điện Yadea Xmen Neo 2021: thông số, giá bán, khuyến mãi

Dược động học

Hấp thu
Thuốc hấp thu tốt khi dùng đường uống. Sau khi uống 1 viên nén 60 mg, nồng độ đỉnh trong máu khoảng chừng 142 ng / ml, đạt được sau 2 – 3 giờ. Thức ăn làm giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng chừng 17 % nhưng không làm chậm thời hạn đạt nồng độ đỉnh của thuốc .
Phân bố
Tỉ lệ link với protein huyết tương của thuốc là 60 – 70 %, hầu hết là với albumin và alpha1 – acid glycoprotein. Thể tích phân bổ là 5,4 – 5,8 lít / kg. Không rõ thuốc có qua nhau thai hay bài tiết vào sữa mẹ hay không, nhưng khi dùng terfenadin đã phát hiện được fexofenadin là chất chuyển hóa của terfenadin trong sữa mẹ. Fexofenadin không qua hàng rào máu – não .
Chuyển hóa
Xấp xỉ 5 % liều dùng của thuốc được chuyển hóa. Khoảng 0,5 – 1,5 % được chuyển hóa ở gan nhờ hệ enzym cytochrom P450 thành chất không có hoạt tính. 3,5 % được chuyển hóa thành dẫn chất ester methyl, hầu hết nhờ hệ vi trùng ruột .
Thải trừ
Nửa đời thải trừ của fexofenadin khoảng chừng 14,4 giờ, lê dài hơn ở người suy thận. Thuốc thải trừ đa phần qua phân ( xê dịch 80 % ), 11 – 12 % liều dùng được thải trừ qua nước tiểu dưới dạng không đổi .

Liều Dùng Của Telfadin 60Mg Danapha 1X10

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống, thời gian uống thuốc không phụ thuộc vào vào bữa ăn .

Liều dùng

Người lớn và trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên : 1 viên x 2 lần / ngày .
Trẻ em dưới 12 tuổi : Sử dụng dạng bào chế khác thích hợp .
Người suy thận : Người lớn và trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên bị suy thận : 1 viên x 1 lần / ngày .
Người suy gan : Không cần kiểm soát và điều chỉnh liều .
Lưu ý : Liều dùng trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Liều dùng đơn cử tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng tương thích, bạn cần tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc nhân viên y tế .

Mọi Người Xem :   Dây mạng bao nhiêu tiền 1m?

Làm gì khi dùng quá liều?

Các triệu chứng của quá liều gồm có buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng. Không có thuốc giải độc đặc hiệu dành cho fexofenadin. Khuyến cáo điều trị triệu chứng hoặc tương hỗ khi quá liều fexofenadin xảy ra. Fexofenadin không được vô hiệu một cách hiệu suất cao bằng chiêu thức thẩm phân .

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều sau đó, hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời gian như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã pháp luật .


Tác Dụng Phụ Của Telfadin 60M g Danapha 1X10

  Khi sử dụng thuốc Danapha – Telfadin 60 mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường hay gặp, ADR > 1/100

  • Thần kinh : Buồn ngủ, căng thẳng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt .
  • Tiêu hóa : Buồn nôn, khó tiêu .
  • Khác : Nhiễm virus ( cảm cúm ) đau bụng kinh, nhiễm khuẩn hô hấp trên, ngứa họng, ho, sốt, viêm tai giữa, viêm xoang, đau lưng .

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Thần kinh : Sợ hãi, rối loạn giấc ngủ, ác mộng .
  • Tiêu hóa : Khô miệng, đau bụng .

  Hiếm gặp : ADR < 1/1000

  • Da : Ban, mày day, ngứa .
  • Phản ứng quá mẫn : Phù mạch, tức ngực, khó thở, đỏ bừng, choáng phản vệ .

  Hướng dẫn cách xử trí ADR
  Khi gặp công dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông tin cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời .

Lưu ý Của Telfadin 60Mg Danapha 1X10

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm thông tin bên dưới .

Chống chỉ định

Thuốc Danapha – Telfadin 60 mg chống chỉ định trong những trường hợp sau :

 • Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Fexofenadin hoặc bất kể thành phần nào của thuốc .

Thận trọng khi sử dụng

Cần thận trọng theo dõi khi dùng fexofenadin cho người đã có nguy cơ tim mạch hoặc đã có khoảng chừng QT lê dài từ trước .
Cần thận trọng khi dùng thêm thuốc kháng histamin khác khi đang sử dụng fexofenadin .
Cần thận trọng và kiểm soát và điều chỉnh liều thích hợp khi dùng thuốc cho người có công dụng thận suy giảm vì nồng độ thuốc trong huyết tương tăng do nửa đời thải trừ của thuốc lê dài .

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Tuy fexofenadin ít gây buồn ngủ. nhưng vẫn cần thận trọng khi đang lái xe hoặc quản lý và vận hành máy móc .

Thời kỳ mang thai 

Chưa có điều tra và nghiên cứu được trấn áp tốt và không thiếu so với phụ nữ mang thai. Fexofenadin chỉ nên được sử dụng trong quy trình mang thai khi thật thiết yếu .

Thời kỳ cho con bú

Fexofenadin được bài tiết qua sữa mẹ. Khuyến cáo cần thận trọng khi sử dụng fexofenadin cho phụ nữ đang trong thời kì cho con bú .

Tương tác thuốc

Erythromycin và ketoconazol làm tăng nồng độ và diện tích dưới đường cong nồng độ – thời gian của fexofenadin trong máu, cơ chế có thể do làm tăng hấp thu và giảm thải trừ thuốc này. Tuy nhiên tương tác không có ý nghĩa trên lâm sàng. 

Thuốc kháng acid chứa nhôm, magnesi nếu dùng đồng thời với fexofenadin sẽ làm giảm hấp thu thuốc, thế cho nên phải dùng những thuốc này cách nhau khoảng chừng 2 giờ .

Bảo Quản

Để thuốc nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 oC .

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Danapha – Telfadin 60 mg .

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Mọi Người Xem :   Các đời máy vắt sổ Siruba - giá bán của máy vắt sổ Siruba từ cửa hàng bán máy & phụ kiện

Related Posts

About The Author

Add Comment