Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed

Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin là thuốc gì? Thường được chỉ định trong một số trường hợp bệnh lý như thế nào? Cách dùng thuốc ra sao và những điều gì cần phải lưu ý xuyên suốt quá trình sử dụng thuốc? Hãy cùng YouMed tìm hiểu và phân tích cerebrolysin qua bài viết dưới đây!

1. Cerebrolysin là thuốc gì ?

Cerebrolysin là một dạng pep-tid sản xuất bằng giải pháp cắt đoạn bởi enzym, dựa trên công nghệ sinh học đã được chuẩn hoá. Thuốc được sản xuất từ protein não lợn đã tinh chế. Dạng dung dịch của thuốc dùng để tiêm hoặc truyền, không chứa lipid, protein hoặc những hợp chất có tính kháng nguyên khác .
Thuốc được đóng vào những ống tiêm có thể tích 5 ml hoặc 10 ml. Mỗi ml dung dịch chứa 215,2 mg peptid cerebrolysin concentrate và sodium 2,1 mg hydroxide .

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin 1
Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin với liều dùng khác nhau

2. Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin giá bao nhiêu ?

Giá thành của thuốc bổ não Cerebrolysin sẽ khác nhau đối với dung tích của mỗi lọ tiêm trong ống. Hiện tại, giá  của hộp Cerebrolysin chứa ống tiêm có dung tích 10ml là 550.000 đồng/hộp. Đối với hộp chứa ống tiêm 5 ml có giá là 320.000 đồng/hộp.

Mọi Người Xem :   Rượu Passion chính hãng giá tốt tại https://ors.com.vn

Bạn đang đọc: Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed

3. Tác dụng thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung
 • Sa sút trí tuệ do thoái hóa, bao gồm cả bệnh Alzheimer
 • Sa sút trí tuệ do các bệnh mạch não, do nhồi máu nhiều chỗ
 • Sa sút trí tuệ (cả thoái hóa và mạch máu)
 • Đột quị (thiếu máu cục bộ và tình trạng chảy máu)
 • Sau chấn thương và phẫu thuật, sau chấn động mạnh, đụng dập hoặc sau phẫu thuật thần kinh.

4. Hướng dẫn dùng thuốc bổ não Cerebrolysin

4.1 Liều dùng của thuốc

Cách đóng liều

Thuốc bổ não Cerebrolysin được đóng ống với những loại 5 ml, 10 ml. Nếu liều dùng của thuốc là 5 ml thì hoàn toàn có thể tiêm bắp. Lớn hơn 5 ml ( đơn cử là 10 ml ) thì hoàn toàn có thể tiêm tĩnh mạch hoặc truyền .

Liều sử dụng

Cerebrolysin tiêm ngày một lần và trong vòng tối thiểu từ 10 đến 20 ngày. Đây được coi là 1 liệu trình của việc điều trị. Trong trường hợp nhẹ hoàn toàn có thể dùng từ 1 đến 5 ml, trường hợp nặng từ 10 đến 30 ml. Độ dài của thời hạn điều trị, liều nhờ vào vào tuổi của người bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Thường thì quy trình điều trị lê dài khoảng chừng từ 3 đến 4 tuần .
Liệu trình điều trị hoàn toàn có thể nhắc lại vài lần tùy vào cung ứng lâm sàng của người bệnh. Giữa những đợt điều trị, nên ngừng dùng thuốc .
Trong trường hợp nặng, bạn không nên ngừng thuốc bất thần mà nên liên tục điều trị bằng cách tiêm thuốc ngày 1 lần và 2 ngày 1 lần, trong thời hạn khoảng chừng 4 tuần. Từ những thử nghiệm thực tiễn trên lâm sàng, hướng dẫn liều dùng cho người lớn được đơn vị sản xuất gợi ý như sau :

 • Sa sút trí tuệ: liều từ 5 – 30 ml/24giờ.
 • Sau cơn đột quỵ ngập máu hoặc chấn thương sọ não: 10 – 60 ml/24 giờ.
Mọi Người Xem :   Giải đáp: Chi phí làm Triple Test bao nhiêu tiền?

4.2 Cách dùng thuốc

Thuốc bổ não Cerebrolysin được dùng theo đường tiêm bắp hoặc tiêm truyền tĩnh mạch. Bạn nên sử dụng thuốc khi có sự giám sát của nhân viên y tế.

Cerebrolysin hoàn toàn có thể pha trong những dung dịch chuẩn ( như nước muối sinh lý, dung dịch Ringer, glucose 5 %, dextran 40 ). Tốc độ truyền : truyền chậm trong vòng tối thiểu từ 20 đến 60 phút .

5. Những đối tượng người tiêu dùng đặc biệt quan trọng cần quan tâm khi sử dụng thuốc

5.1 Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin được thực nghiệm trên động vật hoang dã không thấy bất kể vật chứng nào về tính năng gây quái thai. Vì không có số liệu lâm sàng khi dùng Cerebrolysin trên bệnh nhân có thai nên không dùng thuốc trong thời hạn cho con bú trừ trường hợp dự trù hiệu suất cao đem lại lớn hơn năng lực gây hại .

5.2 Bệnh nhân suy thận

Người bệnh đang trong thực trạng suy thận nặng không nên dùng Cerebrolysin .

5.3 Người lái tàu xe và đang vận hành máy móc

Những thử nghiệm lâm sàng về thuốc bổ não Cerebrolysin cho thấy thuốc này không có ảnh hưởng tác động tới năng lực lái xe và quản lý và vận hành máy móc .

6. Tác dụng phụ của thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin

Nói chung thuốc bổ não Cerebrolysin dung nạp khá tốt. Nếu tiêm quá nhanh hoàn toàn có thể gây ra cảm xúc nóng vùng tiêm. Trong một số ít hiếm những trường hợp ghi nhận được sự tăng mẫn cảm như run, đau đầu hoặc tăng thân nhiệt nhẹ. Cho đến nay không có trường hợp nào có triệu chứng không mong ước lê dài hoặc rình rập đe dọa tính mạng con người người bệnh .

Mọi Người Xem :   Mua Kem Nền Dior Diorskin Forever No.010 30ml giá 1,200,000 trên https://ors.com.vn

7. Chống chỉ định của thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin

Thuốc được chống chỉ định trong một số trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc
 • Tình trạng động kinh hoặc động kinh cơn lớn, hoặc người động kinh với tần xuất động kinh tăng lên
 • Suy thận nặng

8. Lưu ý khi dùng thuốc bổ não Cerebrolysin

Một vài lưu ý trong khi dùng thuốc như:

 • Không nên dùng thuốc quá hạn sử dụng (có ghi rõ trên nhãn)
 • Khi có bất kỳ sự nghi ngờ về chất lượng thuốc, ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức và phản hồi đến nhà sản xuất

9. Tương tác khi dùng thuốc

Dùng thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin cùng với các thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc ức chế MAO (ví dụ phenelzin, tranylcypromin, isocarboxazid,…) có thể làm tăng tích lũy thuốc ở người sử dụng. Trong trường hợp đó, bạn nên giảm liều dùng của thuốc đó.

10. Quá liều và xử trí

Khi gặp phải những tín hiệu được cho là uống quá liều, bạn nên ngừng dùng thuốc và ngay lập tức đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được giải quyết và xử lý kịp thời .

11. Cách dữ gìn và bảo vệ thuốc

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 25 oC, tránh ánh sáng trực tiếp. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ .

Qua bài viết này, YouMed đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin là thuốc gì, công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Việc sử dụng thuốc cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có xảy ra bất cứ tác dụng không mong muốn nào hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn hướng giải quyết tốt nhất!

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment