Tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu và lịch trình tiêm phòng cho mèo

Đến ngay mục bạn chăm sóc

  Tiêm phòng cho mèo là gì

  Bản chất việc tiêm phòng cho mèo là sử dụng vacxin để kích thích khung hình sinh ra kháng nguyên chống lại những bênh. Khi một lượng nhỏ virus có trong vacxin được tiêm vào khung hình mèo, mạng lưới hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra kích thích sản sinh ra những loại kháng chống lại những loại virus, vi trùng được tiêm trong vacxin.

  Vì sao phải tiêm phòng cho mèo

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm thường gặp ở mèo: như giảm bạch cầu, viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh hô hấp do Herpervirus,… mèo được tiêm phòng sẽ hình thành hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể trước những bệnh truyền nhiễm.
  • Giảm thiểu các rủi ro do bệnh tật: như biến chứng, di chứng, tử vong so với nhóm không tiêm phòng.
  • Chi phí tiêm thấp hơn điều trị: chi phí dành cho việc tiêm chủng thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí điều trị khi mắc các bệnh truyền nhiễm, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe cho mèo.

  Những loại vacxin cho mèo Các loại vacxin tiêm phòng cho mèo

  Những loại vacxin tiêm cho mèo

  Tiêm vacxin đặc biệt cần thiết đối với mèo giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải bất kì loại vacxin nào cũng cần tiêm, những yếu tố cần được xem xét khi tiêm bao gồm: độ tuổi, tiền sử bệnh, môi trường… Vacxin được chi ra 2 loại:

  Bạn đang đọc: Tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu và lịch trình tiêm phòng cho mèo

  Mọi Người Xem :   Bảng giá Máy điện tim chính hãng, hàng nhập khẩu, giá cực tốt năm 2022
  • Loại vacxin phải tiêm: Loại vacxin này được xem như quan trọng đối với mèo giúp phòng những bệnh truyền nhiễm có nguy cơ gây tử vong ở mèo.
  • Loại vacxin nên tiêm: Loại vacxin này tiêm cho mèo dựa trên yếu tố môi trường, lối sống và các lý do khác liên quan.

  Các loại vacxin phải tiêm

  • Vaccine phòng bệnh do Herpervirus.
  • Vaccine phòng bệnh Giảm Bạch Cầu.
  • Vaccine phòng bệnh Viêm mũi – Khí quản truyền nhiễm.
  • Vaccine phòng bệnh Viêm Phục Mạc (FIP) ở mèo.
  • Vaccine phòng bệnh Dại.

  Các loại vacxin nên tiêm

  Bao gồm vacxin phòng bệnh Bordetella, Chlamydophila ( Là 1 loại virus gây ra bệnh viêm nhiễm viêm kết mạc mắt ), vacxin phòng bệnh Bạch cầu và vacxin phòng ngừa bệnh do virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở mèo.

  Lịch trình tiêm phòng cho mèo

  Lịch trình tiêm phòng cho mèo sẽ phụ thuộc vào vào độ tuổi, thực trạng sức khỏe thể chất và sinh sản của mèo, thiên nhiên và môi trường sống và năng lực lây lan bệnh tật từ những loài vật khác gần nơi sinh sống, .. Bên cạnh đó, trước khi tiêm chủng cho mèo bạn cần tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ thú y để biết được lịch trình tiêm phòng cho mèo đơn cử. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lịch trình tiêm phòng cơ bản dưới đây :

  • Mũi tiêm thứ 1: Thông thường khi mèo con được 6 – 8 tuần tuổi (Trước 2 tháng tuổi) sẽ tiến hành tiêm mũi tổng hợp (FVRCP) 4 trong 1, phòng ngừa các bệnh: Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh Giảm bạch cầu, và bệnh do Herpesvirus gây ra.
  • Mũi tiêm thứ 2: Tiêm mũi tổng hợp (FVRCP) 4 trong 1 lần 2, thời gian tiêm mũi này cách mũi trước khoảng 4 – 6 tuần, có thể tiêm thêm vacxin phụ phòng bệnh bạch cầu Felv.
  • Mũi tiêm thứ 3: Từ 12 – 16 tuần tuổi tiêm mũi tổng hợp tiêm mũi tổng hợp (FVRCP) 4 trong 1 lần 3, tiêm cả vacxin phụ phòng bệnh bạch cầu Felv lần 2 (Nếu có tiêm lần 1 ở trước đó) và kết hợp tiêm phòng dại.
  Mọi Người Xem :   Giá máy ép dầu lạc mini bao nhiêu, loại nào tốt nhất?

  Hàng năm, tùy vào sức khỏe thể chất và thiên nhiên và môi trường sống của mèo tiêm nhắc lại mũi tổng hợp ( FVRCP ) 4 trong 1, mũi vacxin phụ, mũi dại.

  Thời điểm tiêm vacxin cho mèo tốt nhất vẫn là mèo dưới 12 tháng tuổi. Bạn hãy cố gắng tiêm đủ cho mèo 3 mũi tiêm trên và tiêm nhắc lại sau mỗi năm 1 lần.

  Lịch trình tiêm phòng cho mèo Lịch trình tiêm phòng cho mèo

  Tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu

  Đối với những loại vacxin phòng bệnh: Giảm bạch cầu, Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh do Herpesvirus, trên thị trường có 2 hãng nổi tiếng đó là: Leucorifelin và Purevax (Vacxin 4 trong 1). Giá tham khảo cho 1 liều tiêm là 250.000đ – 350.000đ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo loại vacxin 5 trong 1 trên thị trường hiện nay.

  Đối với vacxin tiêm phòng bệnh dại: Giá thành của sản phẩm không hề cao cho dù loại vacxin Rabisin này được sản xuất tại Việt Nam hay được nhập khẩu. Giá tham khảo mỗi mũi chỉ khoảng 150.000đ.

  Đối với những loại vacxin không thiết yếu phải tiêm bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ thú y để được tư vấn đơn cử.

  Lưu ý: Không có loại vacxin 6 in 1 như nhiều người quảng cáo trên mạng. Bạn nên cảnh giác với những thông tin không chính xác này.

  Dưới đây là bảng giá tham khảo dịch vụ tiêm tại PateForPet:

  • Vacxin Novibac tiêm phòng 4 bệnh: 280.000đ.
  • Vacxin Zoetis tiêm phòng 4 bệnh: 290.000k.
  • Vacxin Merial Purevax tiêm phòng 4 bệnh: 310.000đ.
  • Vacxin Viêm Phúc Mạc (FIP) : 350.000đ.
  • Vacxin tiêm phòng Dại Rabisin: 150.000đ
  Mọi Người Xem :   [CHÍNH HÃNG] Thuốc SaVi Esomeprazol 40mg trị viêm loét dạ dày

  Hiện nay, do tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp cũng như năng lực lây nhiễm chéo giữa thú cưng. Đội ngũ PateForPet tiến hành dịch vụ tiêm phòng tại nhà cho mèo với mức giá niêm yết, không tính tiền tẩy giun và được tư vấn về chính sách dinh dưỡng, khẩu phần ăn. Các bạn ở TP. Hà Nội hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đặt lịch tại đây : https://zalo.me/0389141595

  Những lưu ý khi tiêm phòng cho mèo

  • Không đưa mèo đi tiêm khi có dấu hiệu bệnh lý, mệt mỏi, bỏ ăn, ốm, sốt…
  • Kiểm tra vacxin trước khi tiêm phải đầy đủ nhãn mác, không có dấu hiệu nứt vỡ. Vacxin phải bảo quản ở nhiệt độ 2°C, không được chiếu ánh nắng trực tiếp.
  • Trước khi tiêm thú cưng cần được đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cơ bản. Sau khi tiêm xong cần lưu ý kiêng tắm, kiêng thức ăn có chứa nhiều mỡ, sữa, đồ tanh ít nhất từ 5 – 7 ngày.
  • Tiến hành tẩy giun cho mèo sau khi tiêm phòng 1 tuần.
  • Lựa chọn những phòng khám, bệnh viện thú y uy tín để được các bác sĩ tư vấn và tiêm phòng đúng cách. Tránh những trường hợp xấu gây sốc phản vệ sau khi tiêm.

  Bài viết trên đây giúp bạn có thêm thông tin về tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu và lịch trình tiêm phòng cho mèo. Hy vọng sẽ tương hỗ những bạn trong quy trình chăm nom thú cưng của mình. Nếu bạn còn vướng mắc gì về yếu tố tiêm phòng, xin hãy đặt câu hỏi dưới phần phản hồi để đội ngũ PateForPet tương hỗ bạn nhé !

  Source: https://ors.com.vn
  Category : Hỏi Đáp

  Related Posts

  About The Author

  Add Comment