Kim Phun Xăng Điện Tử – Vệ Sinh Kim Phun Xăng Có Thực Sự Quan Trọng • Chuyện xe

Bạn đang sử dụng dòng xe có sử dụng hệ thống phun xăng điện tử Fi và bỗng dưng một ngày bạn thấy xe chạy không đủ công suất, xe đi dễ bị rồ ga, xe ì khi tải lớn và tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường. Lúc này bạn cần kiểm tra kim phun xăng và làm vệ sinh kim phun cẩn thận nhé.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử

Kim phun xăng điện tử là gì ? Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động giải trí

Kim phun xăng điện là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và làm việc của động cơ. Khi chiếc xe vận hành được một thời gian nhất định cần được vệ sinh phun kim phun xăng để tránh hiện tượng tắc nghẽn và làm giảm đi tuổi thọ của máy.

Hệ thống phun xăng điện tử có 4 thành phần chính :

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kim phun xăngĐể xe hoàn toàn có thể quản lý và vận hành, động cơ cần được đốt cháy xăng và không khí. Hệ thống nạp khí thực thi trách nhiệm hút không khí qua bộ lọc gió và van, phân phối đưa chúng vào buồng đốt. Khi bơm xăng, nguyên vật liệu được đưa qua lọc xăng, đi vào ống dẫn nối với kim phun xăng. Lúc này theo lệnh của ECU, kim phun sẽ phun nguyên vật liệu trực tiếp dưới dạng sương vào buồng đốt thông quan van nạp .Qua thời hạn sử dụng, kim phun xăng điện tử sẽ mở màn Open muội than từ trong buồng đốt hoặc những cặn bẩn trong xăng, gây nghẹt và làm tiêu tốn nguyên vật liệu, tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của xe .

Hiện nay, nhiều người sử dụng xe có hệ thống phun xăng điện tử Fi vẫn còn đang mơ hồ các vấn đề về kim phun như “Có nên vệ sinh kim phun xăng điện tử không?”, “Khi nào cần vệ sinh kim phun?” hoặc các cách vệ sinh kim phun xăng điện tử hiệu quả và vấn đề liên quan đến giá vệ sinh kim phun xăng điện tử.

Mọi Người Xem :   Dầu gấc viên nang Vinaga DHA giúp tăng cường chống oxy hóa (100 viên)

Ngay giờ đây tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá những yếu tố vừa mới đề cập ở trên nhé .

Vì sao nên vệ sinh kim phun xăng ?

Xe máy là phương tiện hoạt động hàng ngày trong môi trường bụi bẩn, nóng ẩm cộng thêm chất lượng xăng không đủ tinh khiết, do đó, kim phun xăng trong động cơ rất dễ bị tắc nghẽn. Vậy nên, việc kiểm tra và vệ sinh kim phun thường xuyên là điều hết sức cần thiết, nó giúp xe bạn luôn vận hành trơn tru.

Nếu lâu ngày kim phun không được vệ sinh thật sạch, chất lượng xăng kém kéo theo có nhiều cặn bẩn và muội than sinh ra từ buồng đốt sẽ gây tắc kim phun, việc phun xăng vào buồng đốt sẽ bị ảnh hưởng tác động. Cụ thể, xăng sẽ không được phun ở dạng sương mà sẽ phun thành dòng, khiến xe chạy không đủ hiệu suất và tiêu tốn nguyên vật liệu hơn thông thường .Hình ảnh mô tả kim phun xăng bị tắc nghẽn và kim phun bình thường

Dấu hiệu của kim phun bị ùn tắc. Khi nào làm vệ sinh kim phun ?

Nếu bạn thấy xe có những hiện tượng kỳ lạ :

  • Xe khó khởi động, phản ứng ga chậm hơn thông thường
  • Khi tăng ga hoặc giảm ga có hiện tượng kỳ lạ xe bị giật giật và rung đầu xe
  • Nghe thấy tiếng kêu lạ, hiệu suất động cơ giảm do đầu kim phun bị tắc, nguyên vật liệu vào không đủ .
  • Bạn đang đi tự nhiên xe chết máy, khó khăn vất vả khi đề lại .
  • Xe “ ngốn ” nguyên vật liệu hơn mức thông thường

Đây chính là lúc kim phun đã bị ùn tắc. Tuy nhiên, nếu như bạn để cho đến khi xe Open những tín hiệu trên mới mang xe đi sửa chữa thay thế và làm vệ sinh kim phun thì chắc như đinh xe của bạn đã chịu những tổn thương không hề nhỏ, làm giảm tuổi thọ của máy .

Mọi Người Xem :   Lốc Máy Xe Wave 110 Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Làm Máy Xe Wave Rsx

Thời gian làm vệ sinh kim phun xăng tốt nhất là sau 10.000km đối với xe máy, còn xe ô tô là 15.000km. Nếu bạn để lâu dẫn đến tình trạng kim phun xăng bị hư thì bạn sẽ mất khoảng 700.000 đồng đến 2.000.000 đồng để thay thế kim phun xăng cho xe đấy.

Lưu ý : Chất lượng của xăng cũng ảnh hưởng tác động trực tiếp đến việc phun kim bị tắc, do đó bạn nên đổ xăng A5 nhé, đừng nên đổ xăng kinh doanh nhỏ dọc đường nha, nhớ đấy .

Cách vệ sinh kim phun xăng hiệu suất cao và giá vệ sinh kim phun xăng điện tử

Kiểm tra bảo trì định kỳ và vệ sinh kim phun xăng điện tử có hai cách thường thì sau :

Cách 1:  Sử dụng dung dịch súc rửa pha lẫn cùng nhiên liệu

Cách này tương đối dễ và nhanh gọn, hạn chế việc tháo kim phun ra ngoài làm lỏng những ron cao su đặc non .Tuy nhiên, việc lựa chọn dung dịch sửa cần tương thích với động cơ xe, nhưng bạn cũng không cần phải lo ngại quá đâu. Vì mỗi hãng xe đều có dung dịch súc rửa chuyên được dùng pha lẫn nguyên vật liệu để làm vệ sinh kim phun. Bạn hoàn toàn có thể mua về và tự đổ thôi, cũng thể nhờ nhân viên cấp dưới của hãng đổ trực tiếp vào .

Cách 2: Vệ sịnh trực tiếp với công nghệ sóng siêu âm bằng máy súc rửa kim phun xăng điện tử

Cách này bạn cần phải tháo kim phun ra và triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Tháo kim phun xăng cần vệ sinh ra ngoài mang đi vệ sinh, vì kim phun xăng được chốt tương đối kỹ nên trong quá trình tháo bạn hết sức cẩn thận, tránh làm gãy chốt.

Bước 2: Đưa kim phun vào vệ sinh bằng máy nhờ sóng siêu âm và dung dịch chuyên dụng, nên nhớ cài đặt các thông số cần thiết trên máy để cho kết quả tốt nhất.

Trên thị trường lúc bấy giờ có hai loại dung dịch chuyên dành cho máy súc rửa : dung dịch làm sạch ( Clean màu xanh ) và dung dịch kiểm tra ( test-màu bạc ). Hãy phân biệt thật kỹ và sử dụng đúng loại tùy vào mục tiêu nhé .Máy hoàn toàn có thể triển khai vệ sinh 2 kim phun liên một lúc, quy trình tiến độ làm sạch thường lê dài từ 5 – 7 phút tùy vào thực trạng của kim phun .

Mọi Người Xem :   #Top Sale 8/2022 Cá mao ếch sống giá rẻ ở Tp HỒ CHÍ MINH

Bước 3: Kiểm tra lại hoạt động của kim phun bằng cách cho kim phun vào buồng đốt kiểm tra. Máy có thể kiểm tra tình trang của kim phun, kiểm tra rò rỉ, góc độ… Cuối cùng lắp lại kim phun vào xe và hoạt động bình thường nhé.

Máy vệ sinh phun kim xăng bằng công nghệ sóng siêu âmTheo khuyến nghị của những chuyên viên động cơ, người dùng chỉ nên súc và rửa trực tiếp với dung dịch chuyên được dùng sau khi xe đã chạy được quãng đường 50.000 km .

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự vệ sinh phun kim tại nhà được, hầu hết sẽ sử dụng đến dịch vụ vệ sinh phun kim xăng. Vậy giá vệ sinh phun kim xăng điện tử trên thị trường hiện nay như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng xe có hệ thống phun xăng.

Cấu tạo của máy vệ sinh kim phun bằng công nghệ tiên tiến sóng siêu âmTheo thông tin mà mình được biết giá vệ sinh kim phun xăng điện tử hiện đang xê dịch từ 90.000 đồng – 150.000 đồng .

Súc kim phun xăng giá 90.000 đồng đối với dòng xe Suzuki, Vespa, Wave mới. Riêng đối với Honda Air Blade có giá 150.000 đồng (bao gồm cả công tháo lắp). Đây là giá vệ sinh kim phun xăng điện từ bằng công nghệ sóng siêu âm.

Như vậy chúng mình đã cùng tìm hiểu xong vai trò của vệ sinh kim phun cũng như hiểu được lý do tại sao cần phải bảo dưỡng và vệ sinh kim phun định kỳ. Mình cũng đã cung cấp mức giá vệ sinh kim phun xăng điện tử trên thị trường hiện nay các bạn tham khảo nhé. Hy vọng rằng tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ hệ thống kim phun xăng trên chiếc xe của mình.

Rate this post

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment