7 loại sữa TĂNG CHIỀU CAO cho bé được yêu thích hiện nay

Sữa tăng chiều cao cho bé là thực phẩm bổ sung Canxi đầy đủ cân đối cần thiết cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé.

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương, do đó vai trò của Canxi là hết sức quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ em trong những năm đầu đời. Qua đánh giá về dinh dưỡng cho thấy rằng, việc thiếu hụt Canxi ở trẻ em ở nước ta là rất lớn thể hiện qua số lượng trẻ bị còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng thể thấp còi là rất cao. Do vậy, việc cần làm trước tiên là phải có những biện pháp bổ sung Canxi đúng cách cho trẻ ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, cha mẹ cần quan tâm sự hấp thụ canxi luôn cần sự tương hỗ không thiếu của vitamin D3 và K2. Nếu không có vitamin D3 thì canxi sẽ không hề hấp thu từ ruột vào máu, không có vitamin K2 thì canxi từ máu không hề gắn hiệu suất cao vào xương .
Vitamin D3 kích thích nguyên bào xương sản xuất Osteocalcin – một protein có công dụng gắn canxi vào xương. Nhưng Osteocalcin này nếu thiếu vitamin K2 sẽ không hề hoạt động giải trí được. Vì thế, việc phối hợp D3 và K2 sẽ giúp canxi được hấp thu và sử dụng hiệu suất cao tại xương, từ đó giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao tốt hơn .

Theo khuyến nghị của Hội đồng Nghiên cứu Y tế nhu cầu Canxi của trẻ ở mỗi độ tuổi là khác nhau:

– Trẻ bú mẹ, trong những tháng đầu lượng canxi do sữa mẹ cung cấp đủ cho nhu cầu của trẻ: 300 – 400mg/ngày.
– Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 500mg/ngày.
– Trẻ từ 4 – 6 tuổi: 600mg/ngày.
– Trẻ từ 7 – 9 tuổi: 700mg/ngày.
– Trẻ vị thành niên (10 – 18 tuổi): 1000mg/ngày.

Canxi là thành phần chính cấu trúc khung xương. Nên tận dụng nguồn canxi tự nhiên hơn là từ thuốc hay thực phẩm bổ trợ vì đó là nguồn hấp thụ tốt nhất và bảo đảm an toàn nhất. Sữa và chế phẩm từ sữa rất giàu Canxi và tốt cho hệ xương khớp, đặc biệt quan trọng với lứa tuổi trẻ đang tăng trưởng. Hơn nữa trong sữa công thức đã được thống kê giám sát cân đối hàm lượng và tỉ lệ Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 cho từng độ tuổi tăng trưởng của trẻ từ đó tăng năng lực hấp thu của Canxi. Nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy, bổ trợ Canxi từ những loại sản phẩm sữa cho trẻ nhỏ và lứa tuổi vị thành niên có tính năng cải tổ chất lượng hệ xương khớp, tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai .
Như vậy, để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa thì việc bổ trợ thêm sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ là rất thiết yếu. Hiện nay đa phần những loại sản phẩm sữa được quảng cáo trên những phương tiện thông tin đại chúng đều có những thành phần giúp trẻ tăng chiều cao, đó là thực sự. Tuy nhiên tỷ suất, hàm lượng và chất dẫn trong mỗi loại sữa lại khác nhau, đây mới là yếu tố quan trọng quyết định hành động năng lực tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Do đó, lựa chọn loại sữa nào để giúp bé tăng chiều cao tối ưu lại cần sự hiểu biết của những bậc cha mẹ. Dưới đây là những loại sữa được những nhà khoa học nhìn nhận là giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất và cũng như được những mẹ sử dụng rất nhiều .

1. Sữa Hikid Hàn Quốc tăng chiều cao vượt trội

Sữa Hikid là mẫu sản phẩm dinh dưỡng đến từ tập đoàn lớn Ildong Food’is Nước Hàn với đặc thù tập trung chuyên sâu đa phần vào việc tăng chiều cao cho bé. Hikid mang đến bữa ăn dinh dưỡng cân đối tương hỗ trẻ tăng trưởng to lớn. Hơn thế nữa, Hikid còn là nguồn dinh dưỡng tốt cho sự tăng trưởng khỏe mạnh của bé về miễn dịch, tiêu hóa và tăng trưởng trí não .
Điểm lớn nhất tạo ra sự chất lượng sữa Hikid là thành phần sữa non có trong sữa với hàm lượng cao và đặc biệt quan trọng có bổ trợ Vitamin K2 ( MK7 ) là yếu tố giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa. Thành phần sữa non với hàm lượng cực cao IGF và TGF giúp tăng cường sức khỏe thể chất, kháng viêm và tăng sức đề kháng của trẻ .

Sữa Hikid Hàn Quốc

Ưu điểm tiêu biểu vượt trội của sữa Hikid là có chứa hàm lượng Canxi cao gấp đôi hàm lượng có trong sữa bò và sữa dê, phối hợp bổ trợ những vi chất chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, … giúp bé tăng trưởng chiều cao tối ưu và có được một khung hình khỏe mạnh trong quy trình tiến độ tăng trưởng .
Ngoài ra sữa Hikid có chứa những thành phần của sữa non như kháng thể tự nhiên IgG, yếu tố tăng trưởng IGF, TGF, tích hợp với những Nucleotide và 25 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, giúp khung hình tăng cường sức đề kháng, cải tổ những yếu tố về sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe thể chất của bé trong quy trình tiến độ tăng trưởng nhanh .
Hikid có 3 dòng loại sản phẩm Hikid Vani chiều cao, tăng cân ; Hikid Premium tách béo giúp trẻ tăng chiều cao và sữa Hikid dê núi. Các loại sản phẩm được phong cách thiết kế dùng cho trẻ từ 1 tuổi, có mùi vị thơm ngon, dễ uống, kích thích vị giác bé yêu .

Mọi Người Xem :   Thước Dây May Đo Nhiều Màu giá sỉ, giá bán buôn - Thị Trường Sỉ

>> Chi tiết về sữa hỗ trợ tăng chiều cao Hikid Hàn Quốc

2. Sữa tăng chiều cao Asumiru của Nhât Bản cho bé từ 3-16 tuổi

Asumiru là một trong số ít những loại sản phẩm tương hỗ tăng chiều cao cho bé đến 16 tuổi đến từ Nhật Bản. Thì tuyệt kỹ ở mẫu sản phẩm này đó chính là chính sách thôi thúc khung hình sản sinh hóc môn tăng trưởng. Ngoài việc bổ trợ hàm lương cao Canxi, Vitamin D, Vitamin K2 … thì trong mẫu sản phẩm Asumiru còn bổ trợ hệ cân đối ZAP – là thành quả nghiên cứu và điều tra khoa học của những chuyên viên Nhật Bản giúp tăng cường hóc môn tăng trưởng .
Sữa Asumiru trọng tâm tăng trưởng chiều cao một cách nâng cao nhất. Đôi khi, có những trẻ đùng một cái to lớn hẳn lên, đó là trường hợp cao lên một cách kinh ngạc khi khớp bị đau do xương tăng trưởng. Vào thời gian đó, việc tiết ra hóc môn tăng trưởng vô cùng khá đầy đủ. Vậy trong sữa Asumiru có tuyệt kỹ gì mà giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu suất cao ?

Asumiru tăng chiêu cao

Điểm độc lạ của Asumiru với những loại sữa thường thì là chỉ trọng tâm vào tăng trưởng chiều cao nên gói sữa chỉ 180 g. Mặc dù nhỏ nhưng lại được những mẹ nhìn nhận như “ Nhỏ mà có võ ” vì nhờ có Asumiru mà giúp cho rất nhiều bé mặc dầu đã ở tiến trình cuối dậy thì cũng đem lại sự tăng trưởng tối ưu về chiều cao .
Sữa tăng chiều cao Asumiru với công thức “ Triple Calcium ” giúp tăng cường hoc môn tăng trưởng từ đó sẽ giúp hoàn toàn có thể bé hấp thu Canxi tối đa. Ngoài ra những chất dẫn MK7, CPP … như những chất xúc tác không hề thiếu trong quy trình tạo xương và răng. Hệ cân đối ZAP độc quyền của Nhật thiết kế xây dựng dựa trên 3 nguyên tố : ZinC, Arginine, Placenta tương hỗ tiết hóc môn tăng trưởng tạo ra hệ cân đối ZAP có trong sữa Asumiru .
Ngoài ra trong sữa Asumiru còn được bổ trợ thêm nhiều vitamin và khoáng chất khác giúp cho khung hình khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, giúp bé mưu trí sáng mắt .

>> Xem chi tiết sản phẩm Asumiru của Nhật

3. Sữa Care 100 Gold Grow tăng cân tăng chiều cao cho bé

Ngoài những mẫu sản phẩm sữa ngoại giúp bé tăng chiều cao ở trên thì sữa sản xuất trong nước cũng được rất nhiều mẹ chăm sóc như Care 100 Gold Grow. Đây là mẫu sản phẩm của Nutricare đơn vị chức năng đạt tên thương hiệu dinh dưỡng vương quốc liên tục từ năm 2018 trong ngành dinh dưỡng y học. Các chuyên viên của Nutricare luôn là người đồng cảm về thể trạng và nhu yếu dinh dưỡng của trẻ nhỏ Việt nên mang đến những mẫu sản phẩm rất tương thích để giúp con tăng trưởng khỏe mạnh cả về sức khỏe thể chất và trí tuệ .
Sản phẩm Care 100 Gold Grow đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và được những mẹ cho con sử dụng phản hồi giúp con tăng chiều cao cân nặng rất hiệu suất cao. Điều này cũng được khẳng định chắc chắn nhờ vào loại sản phẩm đã được chứng tỏ lâm sàng giúp bé tăng cân và tăng chiều cao sau 2 tháng .

Sữa Care 100 Gold

So với những mẫu sản phẩm tương hỗ tăng chiều cao trên thị trường thì Care 100 Gold Grow có hàm lượng dưỡng chất Canxi cao Photpho và Vitamin D với tỷ lê tối ưu. Trong đó Canxi chiếm 99 % thiết kế xây dựng cấu trúc xương, Vitamin D3 giúp khung hình hấp thu và sử dụng canxi hiệu suất cao hơn để hình thành và duy trì hệ xương chắc khỏe .
Ngoài ra thì trong sữa Care 100 Gold Grow còn cung ứng thành phần dinh dưỡng có giá trị cao từ MCT, tinh dầu Olive giúp trẻ tăng cân, hồi sinh sức khỏe thể chất. Nucleotides giúp bảo vệ đường ruột. Chất xơ FOS / Inulin tích hợp với những Vitamin nhóm B, Magie, Kẽm tương hỗ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích trẻ ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Kháng thể IgG từ sữa non góp thêm phần tăng cường hệ miễn dịch phòng chống lại những tác nhân gây bệnh từ thiên nhiên và môi trường. Sản phẩm rất đầy đủ dưỡng chất theo khuyến nghị giúp bé không chỉ tăng chiều cao tiêu biểu vượt trội mà còn tăng trưởng tổng lực .

>> Xem chi tiết sản phẩm Care 100 Gold Grow

4. Sữa Lotte Kid A+ trọng tâm giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

LOTTE KID A + ( tiền thân Kid Power A + ) là dòng loại sản phẩm hạng sang của tập đoàn lớn LOTTE nổi tiếng tại Nước Hàn tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng chiều cao cho trẻ trong độ tuổi tăng trưởng từ 1-10 tuổi. Sản phẩm được nghiên cứu và điều tra và sản xuất theo dự án Bất Động Sản “ Sữa Phát Triển Chiều Cao ” theo những tiêu chuẩn dinh dưỡng khắc nghiệt từ nguồn nguyên vật liệu đến công thức dinh dưỡng ưu việt dành cho trẻ .
Ưu điểm tiêu biểu vượt trội có trong sữa Lotte Kid A + là có hàm lượng Canxi CPP cao dễ hấp thu hơn rất nhiều so với những loại sản phẩm khác giúp cho xương của bé tăng trưởng nhanh để tăng chiều cao tối đa và bảo vệ xương chắc khỏe hơn .
Trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn nữa là nhờ trong công thức sữa được đưa vào hàm lượng canxi, vitamin D cao – những thành phần hầu hết trong cấu trúc hệ xương. Nhờ đó xương chắc khỏe, chiều dài xương tăng trưởng tối đa mang đến chiều cao lý tưởng nhất .
Trong 100 g sữa bột chứa 600 mg CPP ( Casein Phospho – pep tide ) đây là hợp chất mang đến sự tương hỗ tích cực nhất cho việc hấp thụ và chuyển hóa canxi, vitamin D trong khung hình, nhanh gọn ảnh hưởng tác động lên cấu trúc xương kịp thời, cho công dụng nhanh và hiệu suất cao nhất .

Mọi Người Xem :   Bảng giá dây cáp điện Cadivi mới nhất 2022 chiết khấu 35%

Sữa Lotte Kid tăng chiều cao

Ngoài ra, sữa Lotte Kid A + được bổ trợ DHA tự nhiên có nguồn gốc thực vật bảo vệ bảo đảm an toàn đến từng nguyên vật liệu. Và Lotte Foods là tập đoàn lớn sữa duy nhất chiết xuất thành công xuất sắc DHA từ thực vật tại Nước Hàn. DHA tương hỗ tăng trưởng tốt nhất trí lực, thị lực và triển khai xong võng mạc mắt, tăng IQ ngôn từ, giúp trẻ nhạy bén và mưu trí tiêu biểu vượt trội. Dưỡng chất mới IgG và Lactoferrin giúp tăng cường sức đề kháng nhờ đó mà khi bé uống Lotte Kid A + rất ít khi bị ốm vặt hoặc mắc đến những bệnh suy giảm những hệ miễn dịch .
Sữa Lotte Kid A + được sản xuất theo phương pháp sấy khô ở nhiệt độ thấp, đây là công nghệ tiên tiến giúp giảm thiểu việc hủy hoại những thành phần dinh dưỡng vốn có trong sữa. Chính thế cho nên mà mẫu sản phẩm giữ được những dưỡng chất quý giá vốn có của sữa và mùi vị thơm tự nhiên. Có thể pha với nước ấm, nước lạnh, pha với sữa tươi tùy khẩu vị của bé .

>> Xem chi tiết sữa Lotte Kid A+ bò và dê

5. Sữa VitaGrow bổ sung MK7 giúp trẻ phát triẻn chiều cao hiệu quả.

Vitagrow là dòng sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam đã bổ sung thành công thành phần MK7 giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa. MK7 (Vitamin K2) là chất dẫn có vai trò vận chuyển và tập trung canxi từ máu vào xương để phát triển chiều dài xương hiệu quả. Ở trẻ em có thể hấp thu đến 75% hàm lượng Canxi thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày và để hấp thu tốt cần MK7.

Khoa học còn chứng tỏ MK7 làm tăng Collagen cho xương giúp lớp sụn tiếp hợp ở những đầu đốt xương tăng trưởng nhanh hơn, dài hơn, từ đó giúp chiều cao của trẻ tăng trưởng tối đa .
Sữa Vitagrow được phong cách thiết kế giàu canxi, chỉ cần 400 – 500 ml Vitagrow mỗi ngày là đã đủ cung ứng 100 % nhu yếu canxi cho khung hình bé. Với tỷ suất Canxi : Phospho hài hòa và hợp lý, phối hợp với Vitamin D giúp tối ưu việc chuyển hóa Canxi, Phosphat trong hình thành và tăng trưởng xương, răng .

Vitagrow

Ngoài ra, Vitagrow có chứa DHA, ARA là những acid béo omega 3 được sử dụng nhiều nhất cho não, khoảng chừng 30 % lipid trong chất xám của não là DHA. Sản phẩm phân phối hàm lượng DHA, ARA lên tới 25 mg / 100 g tương hỗ bé hoàn thành xong não bộ, giúp trẻ mưu trí, tăng cường năng lực học hỏi và mày mò .
Nuceotides trong sữa Vitagrow tương hỗ sự tăng trưởng của những tế bào miễn dịch, tăng cường sự sản sinh kháng thể và năng lực miễn dịch tự nhiên tại đường tiêu hóa. Và chất xơ tự nhiên FOS cũng góp thêm phần cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

>> Xem chi tiết sản phẩm sữa VitaGrow có MK7

6. Sữa Abbott Grow hươu cao cổ

Nhắc đến những dòng sữa giúp tăng chiều cao cho bé không hề thiếu loại sản phẩm Abbott Grow hay còn được những mẹ đặt cho tên gọi thân quen là “ hươu cao cổ ”. Đây là dòng mẫu sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường hoàn toàn có thể nói là sớm nhất trong những dòng sữa tăng trưởng chiều cao. Trải qua nhiều năm và cạnh tranh đối đầu với nhiều mẫu sản phẩm khác nhưng Abbott Grow vẫn đứng vững trên thị trường và vẫn được những mẹ nhìn nhận cao .
Sữa tăng chiều cao Abbott Grow đã trải qua rất nhiều lần nâng cấp cải tiến, công thức mới tăng cường thêm 20 % Canxi, giàu dưỡng chất protein chất lương cao, đủ 9 acid amin thiết yếu, giúp giúp trẻ tăng trưởng tốt chiều cao, não bộ và tăng cường sức đề kháng .
Đặc biệt Abbott Grow rất giàu vitamin D, Canxi và Phốt pho với tỷ suất Canxi / Phốt pho cân đối theo những khuyến nghị của Hoa Kỳ. Protein chất lượng cao giàu Lysin tương hỗ hấp thu Canxi cho xương chắc khỏe và giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ .

Sữa Abbott Grow

Tại sao môi khi nhắc đến Canxi thường đi cùng với Vitamin D, do tại để khung hình hấp thu được Canxi thì cần có sự được cho phép của Vitamin D thì Canxi mới được đưa vào khung hình. Chính thế cho nên mà tỉ lệ Canxi / Vitamin D bổ trợ trong sữa Abbott Grow rất được hãng trú trọng với tỉ lệ tối ưu nhất .
Ngoài hiệu quả giúp trẻ tăng chiều cao, Abbott Grow còn được bổ trợ DHA, Taurin, Cholin, sắt, kẽm, i ốt và đồng, giúp tăng trưởng tốt não bộ và thị giác. Bổ sung chất xơ ( Inulin và FOS ) giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa ( vitamin A, C, E ) giúp tăng cường sức đề kháng .
Với những ưu điểm tiêu biểu vượt trội ở trên thì Abbott luôn luôn đứng vị trí số 1 thị trường về những dòng sữa dành cho trẻ Việt và cũng là mẫu sản phẩm được những mẹ tin dùng .

Mọi Người Xem :   ✔️Thuốc Tăng Cân KIAN PEE WAN✔️ - Kiện Tỳ Hoàn – Sức Khỏe Gia Đình Việt

>> Xem chi tiết về sữa Abbott Grow

7. Sữa Nuvi Grow giúp bé cao hơn khỏe hơn

Nuvi Grow chính là giải pháp dinh dưỡng giúp kích hoạt và tối ưu tiềm năng chiều cao của bé. Sản phẩm được kiến thiết xây dựng từ công thức Nuvi Power được nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng bởi Viện nghiên cứu và điều tra dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển – NNRIS dựa trên nhu yếu dinh dưỡng và thể trạng đặc trưng của trẻ nhỏ Nước Ta .
Công thức Nuvi Power của Nuvi Grow chứa Canxi, Vitamin D3, đặc biệt quan trọng bổ trợ vitamin K2 với tỷ suất tương thích cho trẻ nhỏ Việt. Đây là bộ 3 dưỡng chất giúp kích hoạt và tối ưu chiều cao cho trẻ bằng cách giúp xương dài hơn, chắc khoẻ hơn chính bới :
– Canxi : Chiếm 99 % cấu trúc xương. Khi thiếu canxi, trẻ sẽ chậm lớn, thấp bé, còi xương …
– Vitamin K2 : Giúp gắn canxi vào xương, thiết kế xây dựng và tăng trưởng khung xương hiệu suất cao, giảm thiểu việc canxi ngọt ngào vào thành mạch .
– Vitamin D3 : Giúp khung hình hấp thu và sử dụng canxi hiệu suất cao hơn để hình thành và duy trì hệ xương chắc khỏe .

Sữa Nuvi Grow

Đặc biệt, Nuvi Grow còn chứa 1 dưỡng chất quý giá là HMO 100 % nhập khẩu từ châu Âu, có cấu trúc tương đương với thành phần được tìm thấy trong sữa. HMO là thức ăn cho những vi trùng có lợi nên bổ trợ HMO giống như mẹ cung ứng đủ “ thức ăn ” để nuôi dưỡng và tăng trưởng những vi trùng có lợi trong đường ruột cho trẻ. Ngoài ta, HMO còn giúp chống những tác nhân gây bệnh bám dính và kích thích những tế bào miễn dịch tiết ra những yếu tố bảo vệ, đồng thời giúp giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp .
Có lẽ cho nên vì thế, những mẹ sau khi dùng Nuvi Grow thường rất hài lòng, vì tỷ suất bệnh vặt của trẻ giảm đáng kể, từ đó càng tạo đà cho trẻ tăng trưởng chiều cao. Như vậy, nếu trẻ có được nguồn dinh dưỡng khoa học thì sẽ kích hoạt và tối ưu được tiềm năng chiều cao của trẻ .

>> Xem chi tiết sữa Nuvi Grow của Nutifood

Thời điểm vàng giúp trẻ cao hết tiềm năng

Theo những chuyên viên dinh dưỡng, việc bổ trợ dinh dưỡng vào đúng thời gian vàng của con sẽ giúp trẻ tăng trưởng nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc sau này mới bổ trợ. Đặc biệt là bổ trợ Canxi trong quy trình tiến độ tăng trưởng chiều cao lại càng quan trọng hơn chính bới quá trình vàng tăng trưởng chiều cao có số lượng giới hạn. Nếu mẹ không biết tận dụng thì sẽ hối hận về sau do tại chiều cao quyết định hành động rất lớn đến tương lai sau này của con .
Tuy nhiên không phải cứ bổ trợ nhiều Canxi là tốt, do tại nếu khung hình không hấp thu hết Canxi sẽ và lắng đọng ở thận gây những yếu tố về thận. Thậm chí thừa Canxi còn khiến cho xương bị vôi hóa, xốp dễ bị trấn thương khi hoạt động mạnh. Chính thế cho nên mà khung hình cần có thêm dưỡng chất MK7 hay còn gọi là Vitamin K2 sẽ giúp cân đối và hấp thu tối đa lượng Canxi mà xương đang cần để tăng trưởng chiều cao tối ưu .
Ngoài chính sách ẩm thực ăn uống phong phú và cân đối, cha mẹ hãy tạo cho con môi trường tự nhiên nhà hàng lành mạnh và vui tươi, tránh ép trẻ quá mức, hạn chế thức ăn nhanh, đồ ăn chiên rán quá nhiều dầu mỡ, bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga … bởi chúng sẽ gây ra thực trạng béo phì, một sức ép so với tăng trưởng chiều cao .
– Trẻ từ 3 tháng tuổi đến hết 2 tuổi : Bước khởi đầu tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho cả bé trai và bé gái
– Trẻ từ 4 đến 6 tuổi : trẻ sẽ tăng trưởng lên đến 10-12 cm nếu được bổ trợ dinh dưỡng vừa đủ
– Giai đoạn dậy thì ( Bé trai 11-15 tuổi, bé gái 13-17 tuổi ) : Đây là quá trình có vận tốc tăng trưởng chiều cao đạt đến cực lớn .
Ngoài ra, một yếu tố cũng góp thêm phần quan trọng cho việc tăng trưởng chiều cao của trẻ đó là phải chăm tập thể dục, thể thao. Ba mẹ nên tạo ra những môi trường tự nhiên thuận tiện để cho bé đi dạo thể dục, thể thao với những bài tập kéo dãn khung hình và hoạt động dẻo dai như :
– Tập đu xà đơn 5 phút mỗi ngày

– Tập duỗi thẳng cột sống mỗi sáng

– Tập đứng đặt nửa bàn chân lên bậc thang thấp
– Tập cúi gập người, vươn vai

Ngoài những bài tập đơn giản có thể tập hàng ngày, ba mẹ nhớ kết hợp những môn thể thao vừa sức cho bé như đạp xe, bơi lội, bóng đá… mỗi tuần để kích thích tăng chiều cao cho con mẹ nhé. Sử dụng Bảng Chiều Cao & Cân nặng chuẩn cho bé từ 0-10 tuổi của WHO làm tiêu chuẩn để tham chiếu xem con đã đạt hay chưa. Và mẹ đừng quên bổ sung 2- 3 ly sữa tăng chiều cao mỗi ngày để đảm bảo đủ dưỡng chất cho bé, cho ngày dài thêm năng động nha!

Source: https://ors.com.vn
Category : Hỏi Đáp

Related Posts

About The Author

Add Comment